Bị deadline “dí” liên tục, dân văn phòng chọn gì cho bữa trưa nhanh, gọn?

Thuong Nguyen 15:20 03/05/2022

Đi đâu, ăn gì cũng mệt, thôi thì bật điện thoại lên kiếm món gì ngon ngon order cho nhanh.

“Trưa nay ăn gì?” luôn là câu hỏi khiến các “trai xinh gái đẹp" chốn văn phòng phải đau đầu suy nghĩ mỗi ngày. Bởi đây là bữa ăn khá quan trọng sau một buổi sáng “căng não” nhưng cũng cần phải nhanh gọn lẹ vì thời gian nghỉ trưa khá ít.

Với “1001 vấn đề” như tự nấu tuy rằng healthy nhưng lại tốn thời gian, nương nhờ siêu thị tiện lợi mãi thì cũng ngán, chen chúc trong chiếc thang máy nhỏ xíu, rồi bước ra được tới quán ăn thì trưa nắng nóng. Cho nên câu hỏi đặt ra là: "Các bạn trẻ thường lựa chọn giải pháp gì cho bữa trưa công sở?”. Hãy cùng điểm qua một vài ý kiến các bạn dưới đây.

Bị deadline “dí” liên tục, dân văn phòng chọn gì cho bữa trưa nhanh, gọn?

Nguyễn H. Ân (Nhân viên văn phòng): Bất chấp khoảng cách vẫn có bữa trưa ngon

Mình một ngày 8 tiếng ở văn phòng, về tới nhà cũng 7 giờ tối rồi nên tự nấu nướng để mang đi làm nữa thì “xỉu up xỉu down” luôn, do đó mình hay chọn ăn ngoài. Mà cũng hay bị những cơn thèm “nghiệt ngã” kiểu như đang ngồi quận 2 mà lại thèm tô bánh canh cua quận 10, dĩa cơm tấm quận 4,... Thêm cái thời tiết Sài Gòn thì nắng nóng nữa nên là thay vì xách xe vượt nắng gió, cứ đến giờ là mình lượn lờ ShopeeFood để đợi anh shipper áo cam mang tới rồi ngồi trong pantry công ty ăn uống, hưởng máy lạnh cho thoải mái.

Bị deadline “dí” liên tục, dân văn phòng chọn gì cho bữa trưa nhanh, gọn?

Thường order bữa trưa thì mình ưu tiên các món có nước hơn, kiểu như hủ tiếu, phở, bún bò,... một phần là dễ ăn, phần còn lại thì nước lèo sẽ giúp sưởi ấm “chiếc bụng lạnh lẽo” sau khi chạy deadline của mình. Còn hôm nào tiệc tùng, sinh nhật thì mình sẽ lên app order pizza, bánh kem, nước các kiểu làm một bữa hoành tráng trong văn phòng cũng vui phết luôn.

Chưa kể với tinh thần ăn uống không biên giới, mình lúc nào cũng có sẵn một list quán ăn yêu thích hoặc gần văn phòng trên ShopeeFood, để ngay khi giờ trưa đến là có thể lập tức lật ra order. Nói chung là siêu tiện lợi và nhanh chóng cho bữa trưa.

Nguyễn L. Bình (Nhân viên truyền thông): Muôn vàn combo healthy & balanced

Nhà mình ở khá xa công ty và không có nhiều thời gian để nấu nướng nên mình hay lựa chọn đặt đồ ăn online hoặc thi thoảng chọn những quán ăn ở gần công ty để tiết kiệm thời gian. Cơ mà lê la hàng quán ở gần công ty hoài cũng chán nên mình tăng tần suất đặt đồ ăn online nhiều hơn, nhờ đó mình cũng có nhiều thời gian để nghỉ trưa và nạp năng lượng cho buổi chiều.

Bị deadline “dí” liên tục, dân văn phòng chọn gì cho bữa trưa nhanh, gọn?

Ý thức được chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nên mình hay lựa chọn những món ăn cân bằng giữa protein, tinh bột cũng như rau xanh, kiểu các món ăn “healthy and balanced”. Giờ ăn trưa thì mình sẽ lướt ShopeeFood, vì được điểm cộng là chỉ cần mở ra thôi là một dãy những món ăn tốt cho sức khỏe đã hiện trước mắt, như các quán Balanced Food Balanced Life - Healthy & Salad, Fitmeal VN,... rất đa dạng  có nhiều món ngon phù hợp với sở thích của mình.

Phần nữa, các ứng dụng gọi đồ ăn cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi, chỉ cần gom order chung với các anh chị đồng nghiệp là mình tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Nhiều khi đồng nghiệp hay nói giỡn mình là ông thần săn sale, vì trên tinh thông voucher, dưới tỏ tường mã giảm giá, ở đâu có deal tốt ở đó có mình vậy đó. Nên mình thấy phương pháp đặt online thông qua ShopeeFood cho buổi trưa rất ư là “chuẩn chỉnh”.