Bị cho là ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc lên tiếng: 'Ai tin thì gửi, nếu không sẽ chuyển trả'

Giai Thụy 17:51 11/09/2021

Giang Kim Cúc khẳng định, cho dù có bị vùi dập đến đâu nhóm từ thiện vẫn nỗ lực giúp đỡ bà con gặp khó khăn.

Những ngày qua, Giang Kim Cúc - trưởng nhóm Mai táng 0 đồng ở thành phố Hồ Chí Minh liên tục vướng mắc vào nhiều thị phi xung quanh đến việc từ thiện. Nhiều thông tin cho rằng, cô ăn chặn tiền từ thiện của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Thậm chí, không ít netizens còn yêu cầu Giang Kim Cúc phải sao kê từ thiện, chứng minh các khoản thu thi trước công chúng. Sự nghi ngờ ngày một lớn dần khiến cô và các cộng sự liên tục bị dư luận công kích, chửi bới thậm tệ trên mạng xã hội.

Bị cho là ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc lên tiếng: Ai tin thì gửi, nếu không sẽ chuyển trả

Mới đây, trên trang cá nhân có tick xanh, Giang Kim Cúc đã chính thức lên tiếng trước những ồn ào vừa qua. Theo đó, trưởng nhóm Mai táng 0 đồng khẳng định, dù có bị vùi dập hay sỉ nhục tới đâu thì đồng đội vẫn cận kề, giúp đỡ bà con bất cứ thời gian nào: "Tiền nhà hảo tâm ủng hộ con bao nhiêu Cúc vẫn làm bấy nhiêu, không phụ lòng mạnh thường quân và các đơn vị phối hợp giúp bà con".

Bị cho là ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc lên tiếng: Ai tin thì gửi, nếu không sẽ chuyển trả

Ngoài ra, Giang Kim Cúc còn cho biết: "Bất kỳ ai vào mà nhắn tin thô tục hay spam đều sẽ được chặn. Cả nhà câu trả lời như mong muốn, việc cúc phạm tội đã có cơ quan chức năng xử lý. Việt Nam chứ không phải đất nước nào đâu mà cho qua những kẻ phạm tội. Cả nhà hãy có gốc nhìn đa chiều để nhìn vào sự thật đúng.

Nếu Cúc phạm tội đâu có điên mà trơ mặt lên truyền thông bao năm nay. Cúc là kẻ mưu mô lừa đảo cúc lừa được các thầy, cơ quan chính quyền để đi làm cộng đồng bao năm nay không? Con người Cúc lừa đảo vậy gần 100 anh em 5 đội qua mặt được à? Họ là những người tâm thiện lành, ăn học tri thức và các chủ doanh nghiệp cúc qua mặt được sao? Người đàm tếu về cúc là những người cúc quen không? Sống và làm việc với nhau được mấy lần?

Bây giờ có 2 việc cúc cần làm sẽ giải quyết hết khuất mắt: Sao kê thu chi và số liệu nhóm cúc đã làm được gì khi cúc xa quê hương về TPHCM. Kết quả từ cơ quan công an điều tra Lộc Ninh của vụ án Lê Văn Thiệt. Cúc không thể về vì nếu về cúc sẽ bị ở lại cách ly.

Bị cho là ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc lên tiếng: Ai tin thì gửi, nếu không sẽ chuyển trả

Về vấn đề kêu gọi quỹ: Cúc nói rõ nếu quý anh chị nào vẫn còn tin nhóm Cúc thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức Cúc chuyển trả. Hãy nhớ tất cả chúng ta cần tin tưởng vào thượng tôn pháp luật Việt Nam.

Cúc biết rõ vì sao người ta hạ uy tín Cúc: Đơn giản chỉ ngăn chặn con đường thiện nguyện của Cúc. Nhưng chắc chắn 1 điều là Cúc sẽ làm cho dù chết vẫn làm, vì sao? Cúc đã hiến tạng và hiến xác rồi. Bà con biết đâu, để tụi con đến với mọi người, cái giá phải trả quá đắt. Miễn ta cứ nhìn đời bằng con mắt thương".

Bị cho là ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc lên tiếng: Ai tin thì gửi, nếu không sẽ chuyển trả

Trước đó, Giang Kim Cúc đã bị chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng vì  livestream đưa thông tin sai lệch vụ bà ngoại rút ống thở của cháu mới sinh.

Ảnh: Internet