Yeah1 News

Bệnh nhân được xuất viện bật khóc, viết thư xin lỗi sợ bác sĩ giận vì từng có thời gian 'chống chế'

Thứ ba, 21/09/2021 | 10:21 (GMT+7)

Hành động của bệnh nhân sau khi được y bác sĩ điều trị khỏi Covid-19 gây xúc động cho nhiều cư dân mạng.

Mới đây, trên fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy đã đăng tải một câu chuyện khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động vì thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Theo đó, một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân có tên N.T.H, sinh năm 1984 đã chia sẻ lại giây phút người phụ nữ này khi nhận được tin báo xuất viện trở về nhà sau hơn 1 tháng điều trị F0 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Bệnh nhân được xuất viện bật khóc, viết thư xin lỗi sợ bác sĩ giận vì từng có thời gian chống chếẢnh minh họa

Vào ngày 14/08/2021, bệnh nhân N.T.H được nhập điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu sub - ICU 7A, Bệnh viên Hồi sức COVID-19. Ở giai đoạn đầu điều trị, bệnh nhân luôn trong tình trạng loạn thần, rối loạn tri giác, không phối hợp điều trị, tự ý tháo máy HFNC và nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử vì nghĩ rằng chồng con mình đã mất do Covid-19.

Sau khi điều trị cho bệnh nhân qua giai đoạn loạn thần cấp, để giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, ekip điều trị đã thường xuyên liên hệ với gia đình bệnh nhân, phối hợp với thân nhân người bệnh để áp dụng tâm lý trị liệu đồng thời đánh giá, theo dõi sát sao quá trình điều trị.

Bệnh nhân được xuất viện bật khóc, viết thư xin lỗi sợ bác sĩ giận vì từng có thời gian chống chế

Ảnh minh họa

Chiều ngày 19/09/2021, trải qua hơn một tháng điều trị, bệnh nhận N.T.H đã khỏi bệnh, hoàn toàn tỉnh táo, được xuất viện và không quên viết thư cảm ơn gửi đến các y, bác sĩ và tình nguyện viên đã điều trị, chăm sóc cho mình. Trước khi ra về, người phụ nữ này được y bác sĩ cho biết chồng con của cô đã ổn định sau khi cách ly và khuyên nên giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho 2 đứa con. Nghe được thông tin, bệnh nhân đã đã khóc “như mưa”, xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng liên tục vì sợ mọi người giận. 

Bệnh nhân được xuất viện bật khóc, viết thư xin lỗi sợ bác sĩ giận vì từng có thời gian chống chế

Có thể tại khoảnh khắc ấy, biết bao sự xúc động không chỉ đến từ bệnh nhân mà điều đó còn lan tỏa đến các y bác sĩ, khi những nỗ lực của mọi người đều gieo "quả ngọt". Sự bình phục của bệnh N.T.H nói riêng và các bệnh nhân F0 khỏi bệnh được xuất viện trở về nhà như một món quà tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch càng vững tin hơn trong “cuộc chiến” này.

Bên dưới bài viết, đông đảo các cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc của mình khi nghe được câu chuyện vô cùng xúc động. Mặc dù rất vất vả trong việc điều trị cho hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn không ngừng ra sức giành lấy sự sống cho từng người để không bỏ lại một ai trong "trận chiến" sinh tử vì Coviid-19.

Ảnh: Fanpage/Internet

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục