Bài học khởi nghiệp từ đam mê của chàng CEO trẻ Thành Đô

Thuong Nguyen 14:55 07/04/2021

Tuy còn trẻ nhưng CEO Thành Đô đã sở hữu trong tay 4 cửa hàng kinh doanh Hàng nội địa Hàn Nhật có tiếng tại khu vực miền bắc. Câu chuyện khởi nghiệp của anh cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ dám dũng cảm theo đuổi đam mê của mình.

Bài học khởi nghiệp từ đam mê của chàng CEO trẻ Thành Đô

Thành Đô là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp. Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê được du lịch khắp mọi miền tổ quốc, khao khát được chinh phục và khám phá những vùng đất mới. Với sự nhiệt huyết trẻ trung của chàng sinh viên năm nhất, anh đã không ngại lăn xả, thử sức với nhiều công việc khác nhau từ làm parttime về tour du lịch, đến tư vấn, chạy sự kiện. Những công việc này đã giúp Thành Đô tích lũy được vốn sống, kinh nghiệm cũng như đem lại cho anh nguồn thu ổn định tạo tiền đề cho quá trình khởi nghiệp .

Với kinh nghiệm công tác ngay từ sinh viên năm nhất, Ngay sau khi ra trường, Thành Đô đã có cơ hội trở tiếp viên hàng không và sau đó một hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Bài học khởi nghiệp từ đam mê của chàng CEO trẻ Thành Đô

Cũng trong thời gian công tác tại nước ngoài, có nhiều người người thân, bạn bè đã tin tưởng và thường nhờ anh mua giúp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe... Đây là bước đệm để chàng trai trẻ Thành Đô khao khát có 1 cửa hàng nhỏ cho riêng mình để phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng. Ý tưởng kinh doanh đã bắt đầu nhen nhóm trong đầu của Thành Đô. Tuy nhiên, việc đánh đổi công việc với mức thu nhập hấp dẫn với một dự định sơ khai và đầy thách thức chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng. Thế nhưng, với bản tính không dễ dàng hài lòng và luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, anh đã một lần nữa đưa ra quyết định. Chính quyết định đó đã thay đổi cả cuộc đời của chàng trai Thành Đô.

Thành Đô bắt đầu tìm tòi và vạch ra hướng đi cho mình. Bằng bản lĩnh, sự nhạy bén trong kinh doanh, cùng với vốn hiểu biết về văn hóa các nước đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản - hai quốc gia mà Thành Đô dành nhiều tình cảm nhất, anh đã bắt đầu bán những sản phẩm đầu tiên như nhân sâm, nấm linh chi…. Những khó khăn ban đầu là không thể tránh khỏi. Từ việc tìm đại lý đồng hành, tìm kiếm nguồn đầu tư và đặc biệt là làm thế nào để xây dựng được uy tín trên thị trường với khách hàng.

Bài học khởi nghiệp từ đam mê của chàng CEO trẻ Thành Đô

Nhưng những khó khăn đó không làm anh chùn bước mà ngược lại càng kích thích quyết tâm, sự kiên trì và bản lĩnh trong anh. Anh từng bước đưa ra các hướng xử lý. Tự đóng vai trò là người hỗ trợ, training cho các đại lý trong giai đoạn ban đầu. Anh cũng dần chiếm được niềm tin của khách hàng khi minh bạch tất cả các giấy tờ hàng hóa trong quá trình kinh doanh. Nhiều vị khách đã bắt đầu tìm tới anh và trở thành khách quen, khách ruột của cửa hàng. Với quan điểm kinh doanh: Luôn đem đến sản phẩm chất lượng và trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho khách hàng. Anh đã liên tiếp gặt hái được thành công và mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng lên 4 cơ sở chỉ sau 4 năm hoạt động.

Hiện tại, ngoài hai của hàng mang thương hiệu KOJA MART (viết tắt của Korea và Japan) tại Hà Nội và Sài Gòn, CEO Thành Đô còn là chủ sở hữu của 2 cửa hàng mới mở tại Vĩnh Yên, Hạ Long với các sản phẩm kinh doanh chủ yếu là hàng nội địa Hàn, Nhật cao cấp như: Nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo…

Bài học khởi nghiệp từ đam mê của chàng CEO trẻ Thành Đô

Dù thành công nhưng CEO Thành Đô chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Anh luôn nhắc mình phải thật tỉnh táo để nắm bắt những cơ hội và liên tục đặt mình vào những thử thách khó khăn hơn. Trong tương lai sắp tới, CEO Thành Đô đã đặt ra mục tiêu mở rộng quy mô cửa hàng tới 64 tỉnh thành trên cả nước và xây dựng trung tâm trưng bày sản phẩm.

Chia sẻ về lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn thành công, anh không ngần ngại khuyên: “Với bạn trẻ, điều cần nhất là sự kiên trì. Dám thay đổi và không ngại thay đổi”. Lời khuyên của anh đã truyền cảm hứng và trở thành nguồn động lực cho nhiều bạn trẻ còn đang đắn đo trên con đường tìm kiếm, khẳng định bản thân mình. CEO Thành Đô chính là bằng chứng sống cho câu nói: “Nếu bạn dám theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.”

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KOJA MART
Website : kojamart.com - kojamart.vn
Main Store :
Hà Nội  : Số 456 Đường Bưởi, P Vĩnh Phúc, Q Ba Đình, Hà Nội
HCM : Số 109 Nguyễn Hồng Đào, P 14, Q Tân Bình, TP HCM
Quảng Ninh : Số 287 Nguyễn Văn Cừ, P Hồng Hải, TP Hạ Long , QN
Vĩnh Phúc : Số 44 Dãy S3 - Khu đô thị Chùa Hà , TP Vĩnh Yên, VP Hotline : 08.27.28.29.30