Bác sĩ Trần Đức Cung – Chữa bệnh không chi là trách nghiệm mà còn là niềm hạnh phúc mỗi ngày

Thuong Nguyen 15:45 01/02/2023

Với vai trò là một bác sĩ chuyên phụ trách nghiên cứu và khám chữa những căn bệnh liên quan đến ung bướu và phụ khoa. Anh Trần Đức Cung luôn cảm thấy hạnh phúc vì những đóng góp nhỏ của bản thân đến sức khỏe của cộng đồng.

r1

Mặc dù là nam giới nhưng bác sĩ Trần Đức Cung lại may mắn bén duyên và theo học chuyên ngành Sản phụ khoa ở Phụ sản trung ương và chuyên ngành Ung bướu tại bệnh viện K trung ương. Nhiều người thường cho rằng đàn ông thăm khám phụ khoa sẽ có phần nhạy cảm nên vẫn còn e ngại. Tuy nhiên, bác sĩ Cung luôn quan niệm rằng tận tâm với nghề và đem lại giá trị tích cực sẽ khiến bệnh nhân tin tưởng và không còn lo lắng vấn đề bác sĩ là nam hay nữ.

Hiện nay, bác sĩ Trần Đức Cung đang đảm nhiệm vai trò là cố vấn chuyên môn phòng khám phụ khoa và ung bướu của bệnh viện ung bướu Hưng Việt. Bên cạnh việc tham gia cố vấn, thăm khám trực tiếp tại bệnh viện. Hiện nay bác sĩ Cung cũng là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những chia sẻ hữu ích, gần gũi liên quan đến các vấn đề phụ khoa và ung bướu.

r2

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ nói: “Phụ khoa là một khía cạnh khá nhạy cảm nên nhiều chị em thường lựa chọn im lặng, giấu bệnh và không thăm khám kịp thời. Xuất phát từ điều đó, mình đã lập kênh tiktok và thường xuyên chia sẻ những kiến thức về bệnh phụ khoa để chị em có thể nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh. Mình hy vọng qua những chia sẻ đó, chị em sẽ cởi mở hơn và thăm khám kịp thời để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra”.

Ngoài việc chia sẻ kiến thức qua những video ngắn, bác sĩ Trần Đức Cung hiện cũng đang sở hữu group viêm phụ khoa chuyên giải đáp thắc mắc về vấn đề phụ khoa cho chị em. Việc xây dựng không gian chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc giúp mọi người cởi mở hơn và có thể học hỏi kiến thức lẫn nhau. Từ đó có thể phòng ngừa và thăm khám kịp thời trước các vấn đề phụ khoa khó chia sẻ ngoài thực tế.

r3

Đối với bác sĩ Trần Đức Cung, việc nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của bệnh nhân và cộng đồng chính là động lực lớn để anh cố gắng mỗi ngày. Trong tương lai, bác sĩ sẽ tiếp tục phát triển các mục tiêu nghiên cứu và khám chữa bệnh để giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho bệnh nhân.

Chị Khánh Đan, một người từng được bác sĩ Cung thăm khám trực tiếp đã để lại nhận xét trên facebook như sau: “Lần đầu tới khám bác sĩ Cung, bác sĩ nhẹ nhàng, tư vấn nhiệt tình lắm các chị ạ. Đi khám xong về thoải mái tư tưởng hẳn nên chị nào tới khám trực tiếp được thì đến gặp bác sĩ mau nhé.”

r4

Bên cạnh đó, việc học tập và cập nhật những kiến thức mới cũng luôn được anh chú trọng. Anh sẽ tiếp tục cố gắng cập nhật kiến thức mới về khám và chữa bệnh trong lĩnh vực phụ khoa và cả ung bướu. Đồng thời kết hợp 2 mảng kiến thức để tạo nên sự kết nối chặt chẽ, từ đó phát hiện sớm các vấn đề ung thư qua quá trình thăm khám phụ khoa.

Hiện nay, bác sĩ Cung cũng đang phối kết hợp với các đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng, được nhập khẩu chính ngạch để cung cấp cho chị em những sản phẩm chất lượng. Điều này cũng phần nào giải quyết được mối lo ngại sử dụng sản phẩm không an toàn của nhiều người.

r5

Hy vọng với những mục tiêu trong tương lai, bác sĩ Trần Đức Cung sẽ ngày càng thành công hơn nữa. Từ đó có thể giúp ích cho nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về phụ khoa và ung bướu tại bệnh viện và qua kênh tư vấn online.