Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Thuong Nguyen 09:55 02/04/2021

Câu chuyện gây dựng sự nghiệp thành công của nữ doanh nhân Nguyễn Khánh ở Đồng Tháp là một câu chuyện thú vị. Thú vị bởi nhân vật là phụ nữ, khởi nghiệp khi ở tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Nhưng lại… thành công!

Tạo dựng sự nghiệp một mình

Về Hồng Ngự – Đồng Tháp, khi hỏi về thương hiệu trang sức có tiếng, chúng tôi được người dân địa phương giới thiệu một địa chỉ khá uy tín. Đó là tiệm vàng của bà chủ Nguyễn Khánh. Tiếp chúng tôi là nữ doanh nhân xinh đẹp, ẩn sau lời nói nhỏ nhẹ là một nghị lực phi thường.

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Cô tên đầy đủ là Nguyễn Thuỵ Vân Khánh, sinh năm 1980 tại Long Xuyên. Những năm tháng cô ra đời, mảnh đất miền Tây này còn nghèo khó, cuộc sống khá tằn tiện. Nhìn cảnh nhà, cô chủ tiệm vàng tâm niệm làm sao mình phải giỏi, phải giàu và thành đạt.

Vào năm 2000, khi tuổi đôi mươi, Nguyễn Khánh có cơ duyên với việc kinh doanh vàng bạc. Đây là một quyết định khởi nghiệp đầy táo bạo của cô gái trẻ lúc đó. Nhiều người từng hoài nghi liệu rồi cô có làm được không?

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Ai cũng biết kinh doanh vàng bạc, cần bản lĩnh, đối mặt với rủi ro, cần sự từng trải và bản lĩnh hơn người. Nhiều người ra đời đã nếm trải khó khăn khi kinh doanh vàng bạc. Liệu cô gái hai mươi tuổi này có làm nên trò trống gì không đây? Nhưng Nguyễn Khánh bỏ ngoài tai những lời hoài nghi và quyết tâm theo đuổi con đường mình đã lựa chọn.

Có lẽ nhờ sự quyết tâm mà sự giản dị nhưng kiên định của cô được khách hàng đặc biệt tin tưởng. Và Nguyễn Khánh cũng ít gặp phải những sự cố do thiếu kinh nghiệm như nhiều người từng nghi ngại.

Và tới nay, sau hai mươi năm, với nhiều trải nghiệm trên thương trường, cô đã có được một sự nghiệp đáng mơ ước do chính bàn tay mình gây dựng lên.

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Nhiều bạn hàng, đối tác, khách hàng đều âm thầm ngưỡng mộ tài năng, sự bền bỉ của người phụ nữ chân yếu tay mềm này.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, khi dịch COVID-19 còn chưa chấm dứt, họ phải loay hoay tìm cách chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình thì Nguyễn Khánh cũng không phải là ngoại lệ. Cô cũng tìm một hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình.

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Thức thời vượt lên đại dịch, kinh doanh thành công

Nhờ sự thông minh, nhạy bén trước thị trường nên Nguyễn Khánh hiểu được tầm quan trọng của bán hàng online. Cô đẩy mạnh mảng kinh doanh này, tăng cường livestream để tư vấn và bán hàng. Việc này đã đem tới những kết quả đầy khả quan và đạt được những con số ấn tượng.

Bí quyết kinh doanh thành công của Nguyễn Khánh, dù là kinh doanh bất kể lĩnh vực nào thì cô cũng luôn lấy chữ tâm để kinh doanh, đặt quyền lợi và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Cô luôn đảm bảo đa dạng mẫu mã bởi với trang sức, để khách tìm thấy cảm hứng trong việc mua sắm và mở rộng nhiều nhu cầu mua của khách cũng như đem được nhiều sản phẩm thời trang, độc đáo tới người mua.

Là một nữ doanh nhân bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Nguyễn Khánh luôn dành thời gian để chăm sóc chồng con, bởi tổ ấm của mình bình yên thì kinh doanh mới thuận lợi. Với doanh nhân 8X, cô luôn đặt gia đình ở một vị trí quan trọng nhất.

Bà chủ tiệm vàng Nguyễn Khánh: Thành công dẫn lối nhờ đam mê

Hiện nay cơ sở mua bán, trao đổi vàng bạc đá quý của Nguyễn Khánh ở Đồng Tháp vẫn tấp nập bán mua và đem tới cho khách hàng sự hài lòng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng sản phẩm uy tín. Và hơn cả, người mua như tìm thấy nguồn cảm hứng tinh thần khởi nghiệp từ người chủ mạnh mẽ nhưng dịu dàng như Nguyễn Khánh.

Cô cũng luôn sẵn sàng mở lòng với tất cả mọi người. Nữ doanh nhân trẻ hy vọng ngày càng nhiều người phụ nữ khẳng định được mình trong cuộc sống.