9x Trần Văn Luyến chia sẻ bí quyết bảo vệ tài khoản trong thời đại số

Thuong Nguyen 18:00 10/09/2021

Được mệnh danh là “người cứu hộ” khi đã giải cứu các tài khoản bị hack, anh Trần Văn Luyến chia sẻ những phương pháp bảo vệ tài khoản internet và mạng xã hội trong thời đại công nghệ số. 

Đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân khi sử dụng internet là điều mà nhiều người thường trì hoãn dù chỉ với vài thao tác. Thế nên, không ít trường hợp bị hack nick mới vội vàng “chữa cháy”, trong khi bạn hoàn toàn có thể tối thiểu hoá rủi ro cho tài khoản của mình.

Với hành trình tự học IT 100%, được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi tài khoản gặp sự cố, anh Trần Văn Luyến hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc tự bảo vệ tài khoản internet và mạng xã hội. Theo chàng trai 9x đam mê công việc “đối đầu với hacker”, người dùng có thể tăng khả năng bảo mật cho tài khoản nhờ thực hiện những phương pháp sau. 

9x Trần Văn Luyến chia sẻ bí quyết bảo vệ tài khoản trong thời đại số

Anh Trần Văn Luyến

Tránh xa những đường link lạ

Ngày nay, nhiều người sử dụng internet và mạng xã hội trở thành nạn nhân bị lừa đảo chỉ với việc nhấn vào những liên kết không an toàn. Các đường link này thường xuất hiện dưới dạng kêu gọi hành động như thông báo bạn đã trúng thưởng hay nhờ tham gia bình chọn,... Theo anh Trần Văn Luyến, hacker sử dụng chiêu thức này nhằm vào sự mất cảnh giác và tâm lý tò mò của người sử dụng, từ đó chiếm đoạt tài khoản, hay thậm chí là đe doạ. Để tránh loại thủ đoạn tuy không mới nhưng vô cùng nguy hiểm này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản gửi link cho mình bằng cách gọi nói chuyện trực tiếp nếu đó là người quen, tự tra cứu và đăng nhập vào trang web đó thay vì vào một đường link xuất hiện bất chợt. Ngoài ra, cần tuyệt đối giữ bí mật về các thông tin như tài khoản ngân hàng, tài khoản trên các kênh online cũng như thông tin cá nhân trên internet. 

9x Trần Văn Luyến chia sẻ bí quyết bảo vệ tài khoản trong thời đại số

Anh Trần Văn Luyến khẳng định, những liên kết lạ là thủ đoạn hack tài khoản phổ biến hàng đầu hiện nay

Thường xuyên kiểm tra hoạt động đăng nhập 

Đối với mạng xã hội Facebook và một số ứng dụng internet khác, mọi thao tác thực hiện đăng nhập đều được lưu lại bao gồm vị trí và cả thiết bị đăng nhập. Chính vì thế, kiểm tra thường xuyên hoạt động đăng nhập giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra những hành vi “đột nhập” bất thường, từ đó dễ dàng kiểm soát và quản lý tài khoản cá nhân. Anh Trần Văn Luyến cho biết, nếu phát hiện có đăng nhập bất thường, bạn cần lập tức đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị, thiết lập lại mật khẩu mới và cài đặt bảo mật 2 lớp (có thể bao gồm số điện thoại và xác thực thông qua bạn bè đáng tin cậy). 

9x Trần Văn Luyến chia sẻ bí quyết bảo vệ tài khoản trong thời đại số

Không tăng tương tác bằng dịch vụ lậu

Sở hữu lượng tương tác lớn trên internet, đặc biệt là mạng xã hội giúp người dùng nhắm đến nhiều mục đích khác nhau như tăng độ tin cậy, phục vụ việc kinh doanh và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không ít người chọn cách sử dụng các dịch vụ lậu vốn dễ dàng tìm kiếm và được cung cấp miễn phí. Theo anh Trần Văn Luyến, đây là hành động khiến thông tin cá nhân của bạn dễ bị đánh cắp khi cung cấp thông tin để sử dụng dịch vụ, giúp hacker có toàn quyền trên tài khoản của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những hệ thống tăng tương tác uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp với các chính sách cam kết bảo mật thông tin. 

9x Trần Văn Luyến chia sẻ bí quyết bảo vệ tài khoản trong thời đại số

Góc làm việc của anh Trần Văn Luyến - nơi giải cứu nhiều tài khoản bị hack

Với những chia sẻ trên, anh Trần Văn Luyến mong muốn mọi người dùng nâng cao cảnh giác, không để xảy ra trường hợp mất mát chỉ vì thiếu kiến thức bảo mật cho tài khoản của mình. 

Tìm hiểu thêm về anh Trần Văn Luyến tại: https://www.facebook.com/hotro0913000074