Yeah1 News

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo

Thứ hai, 16/08/2021 | 15:00 (GMT+7)

Chàng trai trẻ Nguyễn Mạnh Cần (Cần Tây) không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê với game và trở thành youtuber, sở hữu kênh NSOCAN TV triệu view.

Trong cuộc sống của chúng ta, đam mê luôn là một trong những lý do thúc đẩy con người tiến lên và không ngừng cống hiến. Thế nhưng không phải đam mê nào cũng được gia đình, xã hội ủng hộ nhất là khi không đem lại những giá trị vật chất trong thời gian ngắn.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 1

Đó có lẽ là câu chuyện không của riêng ai, nhưng với anh chàng 9x Cần Tây hay còn được biết đến với cái tên Nguyễn Mạnh Cần qua kênh Youtube NSOCAN TV, trải nghiệm này thực sự thấm thía và mang lại những giá trị có thể truyền cảm hứng cho những người muốn trở thành một Youtuber, đặc biệt là về game.

Cũng như bao Youtuber về game khác, Cần sớm bén duyên với một trò chơi rất thịnh hành vào năm 2015 là Ninja Shool do người bạn giới thiệu. Đây là tựa game màn hình ngang với đồ họa chibi khá đáng yêu, tuy vậy cách chơi lại vô cùng cuốn hút với nhiều tính năng thú vị. Có lẽ chính vì thế Cần đã chơi game quá nhiều và bị gia đình cấm cản, lo sợ ảnh hưởng tới việc học.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 2

Đầu năm 2017, rời Quảng Ninh, Cần bắt đầu lên Hà Nội thi ĐH và trúng tuyển vào trường CĐ FPT và bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà. Cảm xúc nhớ và chán nản đã đưa cậu trở lại chơi Ninja Shool sau gần 2 năm tạm nghỉ để tập trung học hành. Tựa game này từ đó tới giờ vẫn không ngừng thay đổi, nhiều tính năng mới khiến cộng đồng trò chơi mỗi lúc một đồng đảo.

Đó cũng là lúc Cần nghĩ nên làm các clip chia sẻ với mọi người cách chơi sao cho hiệu quả, cách tăng điểm sao cho hợp lý hay những mẹo kiếm đồ tốt có giá trị cao trong game. Và thật bất ngờ khi những clip đầu tiên, Cần đã được rất nhiều người ủng hộ và động viên. Tuy vậy chính vì ở kí túc xá mà việc quay clip gặp nhiều bất cập do sợ ảnh hưởng đến những người khác, cảm thấy ngại.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 3

Và thế là Cần quyết định quay chúng trong…WC chung của phòng kí túc xá khi mọi người đã nghỉ ngơi. Có lúc là buổi trưa cũng có lúc là đêm khuya, cậu thanh niên ấy vẫn tiếp tục quay những clip tập tành làm Youtuber trong WC với niềm đam mê bất tận dành cho trò chơi mà mình yêu thích.

Sau một thời gian dài làm Youtuber, kênh của Cần dần có lượng người xem ổn định và trung thành, views tăng dần lên con số hàng chục ngàn người xem giúp cậu bắt đầu có thể kiếm được tiền từ Youtube và những quảng cáo nhỏ, từ đó trang trải phần nào học phí giúp gia đình và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân trong cộng đồng game Ninja School.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 4

Tuy vậy đáng buồn là trong mắt gia đình, công việc Youtuber của Cần vẫn bị coi là “lông bông” và “không có tương lai”. Cha mẹ cấm cản, bạn bè cười chê đam mê của cậu với vô vàn chỉ trích. Đỉnh điểm chính là năm 2019, Cần quyết định tạm thời bảo lưu sau 2 năm vào quyết chí đi theo con đường mình chọn, mặc kệ những phản đối từ mọi phía.

Cần từng chia sẻ, để theo đuổi đam mê làm Youtuber về game này, từng có lúc gia đình dường như muốn từ mặt mình. Sau gần 2 năm nỗ lực, hiện tại kênh của Cần đã bắt đầu hái được những trái ngọt đầu tiên, doanh thu dần tăng và tầm ảnh hưởng của cậu bắt đầu thu hút các nhà tài trợ, quảng cáo, và một trong số đó là HQ Group.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 5

Trở thành một thành viên trong đại gia đình HQ Group, Cần được hỗ trợ rất nhiều để phát triển tài năng cũng như gia tăng tầm ảnh hưởng của mình. Đây cũng là cơ sở để gia đình cậu bắt đầu có cái nhìn rất khác về công việc này và dần chuyển sang ủng hộ.

Trong suốt thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ, có lẽ người bạn gái của Cần là người luôn đồng hành sát cánh cùng cậu nhất trong mọi lúc khó khăn, giúp cậu kiểm soát được chi tiêu và có những dự định cho tương lai hai người. Hiện cô nàng này cũng đang học FPT ngành thiết kế website và cũng là Youtuber game Ninja School.

9x Nguyễn Mạnh Cần từ đam mê game trở thành Youtuber có lượng fans đông đảo - ảnh 6

Qua câu chuyện này, có thể thấy Nguyễn Mạnh Cần đã trải qua rất nhiều thử thách và sóng gió để tiếp tục đam mê, có được những bước đầu thành công như hiện tại. Câu chuyện của cậu chắc chắn sẽ tiếp lửa cho rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê tương tự và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Tìm hiểu thêm về cần tại : https://www.facebook.com/cantayGM

Cùng chuyên mục