8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

Thuong Nguyen 09:00 01/06/2021

Xung quanh ý kiến cho rằng giới trẻ đang quá xem trọng việc “sống ảo” mà quên mất chính mình, 8X Zet Under thẳng thắn: Đừng sống ảo, đặc biệt là trong thị trường đầu tư!

8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

Doanh nhân - nhà đầu tư - cố vấn Zet Under

Anh Zet Under (tên thật là Trần Văn Phúc, SN 1987), là một nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn và là giám đốc công ty cổ phần giao dịch hàng hóa CTPMex Việt Nam, một thành viên kinh doanh thuộc sở giao dịch hàng hoá Việt Nam thuộc Bộ Công Thương, chuyên môi giới và kinh doanh hàng hoá và các dịch vụ hàng hoá tới các nhà đầu tư.

Nói về hiện tượng ngày càng có nhiều nhà đầu tư trẻ nhảy vào thị trường đầu tư tài chính với giấc mơ làm giàu chỉ sau 1 đêm, thậm chí vài giờ đồng hồ, anh Zet Under thẳng thắn:

“Các trader thường lầm tưởng chúng ta có thể dễ dàng biến một số tiền nhỏ thành 1 số tiền lớn trong trò chơi mua bán. Vì vậy, họ hay thường có suy nghĩ bỏ 1 số tiền nhỏ để hy vọng ăn 1 số tiền lớn. Nhưng họ quên mất rằng, việc lập kế hoạch với tài khoản nhỏ để kiếm vài trăm % lợi nhuận là việc bất khả thi và khó hơn rất nhiều lần việc bỏ 1 số tiền lớn ăn 1 số tiền nhỏ. Việc lập kế hoạch với tài khoản trên 10 000 USD để kiếm lợi nhuận 500 đô luôn dễ dàng hơn việc bỏ 1000 đô để kiếm lợi nhuận 500 đô về độ khả thi. Hãy suy nghĩ về điều này và thôi ảo tưởng về các phép cộng và phép nhân trong trò chơi mua bán. Đừng sống ảo và giả vờ rằng mình đang cố gắng!”

8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

Dự đoán trong những năm tới, thị trường hàng hoá tiếp túc mở rộng và thu hút một lượng đầu tư lớn. - Zet Under

Vậy nên, khi nhắc đến vấn đề “Sống ảo”, bản thân Zet Under đã rất dứt khoát thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân.

Sống ảo nghĩa là bạn chỉ đang tạo vỏ bọc vất vả, mệt mỏi cho chính mình.

Doanh nhân Zet Under cho biết anh không phủ nhật việc sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện thuận lời để một lớp những người trẻ trở nên sống xa rời thực tế, chỉ suốt ngày “dí mắt” vào màn hình và tán dương nhau qua những chiếc “like” hay “comment”. Tất cả những điều này không những không giúp cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp hơn mà ngược lại còn khiến sức khỏe của bạn giảm sút nghiêm trọng, tinh thần vì thế cũng trở nên tiêu cực khi cứ mãi đắm chìm trong hào quang của sự giả dối.

8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

“Cuộc sống không chỉ chạy theo trào lưu, hiệu quả mới là điều quan trọng”

Cũng theo Zet Under, muốn gặt hái được những thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, bào mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.

8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

“Đám đông luôn có những suy nghĩ đúng mang tính chất của "đám đông" một cách phi lý. Họ luôn mong muốn hình tượng của họ theo đuổi là chuẩn mực hay phải luôn trong khuôn khổ do chính họ đặt ra. Họ coi con đường của sự thành công là sự kỷ luật chặt chẽ qua những giáo dục lý thuyết suông, nhưng ít ai biết, sự thành công không chỉ đơn giản đến bởi điều đấy... sự thành công trong tất cả lĩnh vực đặc biệt là nghề giao dịch trò chơi mua bán đôi khi đến từ những pha đầu cơ liều lĩnh, có tính toán những vẫn phải phụ thuộc theo ý trời. Thành công trong tất cả lĩnh vực đặc biệt là nghề giao dịch trò chơi mua bán đôi khi đến từ những pha đầu cơ liều lĩnh. Đám đông thì không muốn nhìn thấy sự thua lỗ trong đầu tư nhưng đấy lại là bản chất của cuộc chơi. Chấp nhận chúng, vui vẻ cùng chúng, cũng là lúc bạn có thể sống được với nghề.” _ Anh Zet Under chia sẻ.

8X Zet Under nhắn nhủ giới trẻ: Đừng sống ảo trong đầu tư

Quý độc giả quan tâm đến thị trường đầu tư có thể kết bạn với doanh nhân Zet Under tại Facebook: https://www.facebook.com/zetunder