Yeah1 News

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm

Thứ tư, 01/03/2023 | 10:29 (GMT+7)

Với bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả từ cô giáo Violet Phạm, phụ huynh có thể giúp con em mình tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ một cách dễ dàng, vui vẻ và tự tin.

Với hành trình hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh miễn phí và truyền cảm hứng đến các bạn nhỏ khắp mọi mọi miền tổ quốc, cô giáo Violet Phạm (tên thật là Phạm Thị Khuyên) được nhiều phụ huynh cùng học sinh yêu quý. Cô từng tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Ngành giáo dục - Chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Bách khoa Quốc gia Laguna (Philippines). Hiện tại, Fanpage cùng kênh TikTok của cô đạt hàng trăm ngàn lượt theo dõi, sở hữu lượng tương tác khủng với loạt video “triệu view”, khẳng định uy tín cùng chất lượng trong mỗi bài giảng của mình.

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm - ảnh 1

Kênh TikTok của cô giáo Violet Phạm viral nhờ nội dung chất lượng, cách truyền tải độc đáo, dễ hiểu

Được biết, cô giáo Violet Phạm ghi điểm bởi phương pháp giảng bài gần gũi, dễ hiểu và truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến người học. Theo cô, áp dụng 5 quy tắc sau sẽ giúp các em tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

Nghe loa tiếng Anh hàng ngày

Cô Violet Phạm cho biết, phụ huynh nên sử dụng loa tiếng Anh để tạo ra môi trường bản ngữ cho các con ngay tại nhà. Bằng cách mở loa ít nhất 30 phút mỗi ngày, bạn nhỏ sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, giúp phát triển khả năng nghe và phát âm của các con.

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm - ảnh 2

Các em nhỏ trong một buổi học tiếng Anh cùng cô Violet Phạm

Đơn giản hóa mọi kiến thức

Thay vì tập trung vào việc dạy ngữ pháp ngay từ đầu, cô Violet Phạm tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe, đọc và nói tiếng Anh. Theo cô, điều này giúp cho các con cảm thấy dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, không gây áp lực và khó chịu.

Học tiếng Anh từ 3 tuổi

Cô Violet Phạm bật mí, việc học tiếng Anh có thể bắt đầu từ rất sớm, ngay từ khi các con còn 3 tuổi. Việc tạo ra một không gian học tập vui vẻ và thoải mái sẽ giúp các con tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, cha mẹ cần đồng hành cùng các con, truyền động lực và năng lượng để giúp các con phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm - ảnh 3

Phản hồi tích cực từ phụ huynh sau quãng thời gian cho con theo học cùng cô Violet Phạm

Quay video và tự tin nói tiếng Anh

Theo chia sẻ từ cô Violet Phạm, phụ huynh được khuyến khích quay video khi các con đọc bài, học bài hoặc động viên con đứng trước gương tự nói tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các con quan sát tốt hơn khẩu hình miệng, biểu cảm gương mặt, chuyển động cơ thể tự tin hơn, từ đó chủ động điều chỉnh sao cho tự nhiên và chuẩn xác nhất. 

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm - ảnh 4

Cô Violet Phạm trao quà tặng cho học sinh thông qua nhiều sự kiện ý nghĩa, thú vị

Lựa chọn tài liệu phù hợp

Trong quá trình học tập, tài liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các con học hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với từng độ tuổi và trình độ của các con. “Trong việc lựa chọn tài liệu, ba mẹ nên kết hợp cả tài liệu giấy và app online để tạo sự đa dạng cho các con. Tài liệu giấy thường phù hợp với các con ở độ tuổi nhỏ hơn, giúp tránh được các tác động từ màn hình điện tử. Còn app online thì có nhiều tài liệu bổ ích, đa dạng và được cập nhật liên tục, giúp các con tiếp cận được nhiều kiến thức mới. Ngoài ra, kiểm soát nội dung và thời lượng học của các con là việc làm cần thiết, đảm bảo các con học tập đúng lộ trình, không bị sa đà vào nội dung không phù hợp”, cô Violet Phạm chia sẻ. 

5 phương pháp học Tiếng Anh độc đáo từ cô giáo hot TikTok Violet Phạm - ảnh 5

Cách “truyền lửa” học tiếng Anh từ cô Violet Phạm được các em học sinh yêu thích và hưởng ứng

Thông qua những chia sẻ của mình, cô giáo Violet Phạm hy vọng sẽ giúp các em nhỏ có thêm động lực và niềm đam mê để học tập tiếng Anh, từ đó đạt kết quả tốt và thành công trong tương lai.

Kết nối cùng cô Violet Phạm và tham gia học tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienganhcungcoVioletPham 

TikTok : https://www.tiktok.com/@cogiaovioletpham  

Youtube: https://www.youtube.com/@VIOLETPHAMENGLISH 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục