5 bước giúp chuyên gia Facebook Marketing Nguyễn Minh Hải chiếm trọn niềm tin khách hàng

Thuong Nguyen 19:00 31/05/2021

Lượng người dùng facebook trên thế giới rất đa dạng, nên việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua quảng cáo facebook là điều vô cùng khó. Để nắm được “bí kíp” giúp chạy Facebook marketing hiệu quả, Nguyễn Minh Hải sẽ “bật mí” 5 bước sau đây đã giúp anh chiếm trọn niềm tin từ khách hàng.

1. Xác định mục tiêu

Khi bắt đầu bất cứ việc gì thì bạn cũng phải xác định mục tiêu. Bạn làm điều này để làm gì, bạn đang mang lợi ích đến cho ai, ai là người sẽ giúp đỡ bạn trên con đường này?

Đầu tiên bạn phải xác định làm Facebook marketing để cung cấp sản phẩm, dịch vụ hay để xây dựng thương hiệu riêng, hoặc đơn giản là bạn muốn xây dựng một cộng đồng những con người có cùng mục đích, đam mê.

5 bước giúp chuyên gia Facebook Marketing Nguyễn Minh Hải chiếm trọn niềm tin khách hàng

Khi bắt đầu bất cứ việc gì thì bạn cũng phải xác định mục tiêu

Phân tích SWOT. Bảng SWOT là một công cụ hiệu quả giúp bạn phân tích và hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của một dự án hay một tổ chức kinh doanh. Thông qua bảng này, bạn có thể đề ra mục tiêu, chiến lược đúng đắn cho Facebook marketing.

Làm hồ sơ nhân sự và phân chia nhân sự một cách hợp lý.

Dự kiến chi phí dành cho marketing trên Facebook.

2. Chọn kênh để thực hiện

Hiện nay trên Facebook cung cấp ba kinh chủ yếu để làm marketing:

Facebook cá nhân: Nếu bạn muốn sử dụng Facebook cá nhân của mình vào việc kinh doanh, trước tiên hãy xây dựng một profile “xịn sò”, chuyên nghiệp để người tiêu dùng tin cậy sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang cung cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể chi tiền nhờ những người nổi tiếng hoặc KOLs (Những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực nào đó) đề cập đến sản phẩm của bạn trên Facebook cá nhân của họ, điều này sẽ làm tăng nhanh chóng những người tiếp cận được sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý đảm bảo những người nổi tiếng này có lối sống, hình ảnh phù hợp với sản phẩm của bạn.

5 bước giúp chuyên gia Facebook Marketing Nguyễn Minh Hải chiếm trọn niềm tin khách hàng

Hãy chọn kênh phù hợp với mục tiêu của bạn tước khi thực hiện

Group: Group thường được xây dựng để tập hợp những người có cùng đam mê, sở thích hoặc mục đích làm việc. Ví dụ những người có cùng đam mê du lịch sẽ lập group để review các địa điểm du lịch, quán ăn nhà hàng… Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những group có mục đích liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn để làm marketing.

Fanpage: Đây là cách mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi có thể chạy quảng cáo. Fanpage có thể cho ra những hình ảnh trực quan, video sinh động và tiếp cận đến một lượng lớn người sử dụng Facebook. Hãy chi tiền cho quảng cáo một cách thông minh để chiến lược Facebook marketing đạt hiệu quả cao nhất.

3. Xây dựng nội dung

Theo Nguyễn Minh Hải, Xây dựng nội dung là phần quan trọng nhất trong chiến dịch marketing. Nội dung càng sâu sắc, rõ ràng thì càng giúp khách hàng quan tâm tới sản phẩm hơn. Để làm được nội dung tốt bạn cần nghiên cứu insight của khách hàng (Những suy nghĩ, mong muốn ẩn bên trong hành động mua hàng. Hiểu được insight có thể giúp bạn giải quyết được sâu sắc nhất nhu cầu của người tiêu dùng) 
Hãy nghiêm túc và thật sự đầu tư cho phần xây dựng nội dung, bao gồm cả hình ảnh, bài viết, video… bạn nên có một lịch đăng bài cụ thể, để đảm bảo bài viết của mình xuất hiện không quá thưa thớt và cũng không quá dày đặc khiến người dùng Facebook phải khó chịu. Bắt trend đúng thời điểm cũng là một cách lan tỏa nội dung tiếp thị rất tốt cho trang Facebook của bạn.

4. Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo sẽ giúp fanpage của bạn nhanh chóng tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Facebook Ads chia làm nhiều loại bao gồm: Quảng cáo bài viết, quảng cáo click về website, video. Bạn nên nghiên cứu xem loại quảng cáo nào phù hợp với sản phẩm của bạn nhất. Để quảng cáo hiệu quả, cần đầu tư cho chất lượng nội dung, xác định đúng nhóm khách hàng, dự trù và phân chia rõ ngân sách dành cho quảng cáo, Nguyễn Minh Hải chia sẻ

5 bước giúp chuyên gia Facebook Marketing Nguyễn Minh Hải chiếm trọn niềm tin khách hàng

Hãy đầu tư cho chất lượng nội dung, xác định đúng nhóm khách hàng để chạy quảng cáo hiệu quả

5. Đo lường và tổng kết

Khi thực hiện 2 hoặt động đo lường và đi đến tổng kết, bạn sẽ không biết công việc của mình đạt hiệu quả đến đâu nếu thiếu phần đo lường và tổng kết. Bước này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề cần phải giải quyết và đề ra phương án tốt hơn cho chiến dịch Facebook marketing.

5 bước giúp chuyên gia Facebook Marketing Nguyễn Minh Hải chiếm trọn niềm tin khách hàng

Nguyễn Minh Hải cùng nhóm cộng sự

Với sứ mệnh giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp SME ở Việt Nam kinh doanh hiệu quả hơn, Nguyễn Minh Hải sẽ có một kế hoạch chi tiết dựa trên mục tiêu và ngân sách tương ứng từ doanh nghiệp của bạn với KPI cụ thể. Cầm bảng kế hoạch, bạn có thể so sánh hiệu quả của chiến dịch. Chiến dịch của bạn sẽ được theo sát từ khâu chuẩn bị cho đến việc theo dõi hiệu quả và tối ưu thường xuyên. Mục đích chính vẫn là đạt hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Đến với Nguyễn Minh Hải, bạn sẽ được tư vấn rất bài bản và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình.