2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Uyen 15:05 19/05/2021

Dù nay sắp chạm ngõ tuổi 30 nhưng ở Thịnh giữ trong mình nét tươi trẻ, năng động, lạc quan cùng sự bặt thiệp, mộc mạc xen lẫn tính cách 2 miền Trung - Nam.

Thịnh sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi - miền Trung nước Việt, ít có điều kiện hơn chúng bạn thành thị. Thịnh kể: “Ngày còn cắp sách đến trường, với sự động viên, tiếp sức của mẹ, người thân yêu đã truyền “năng lượng tích cực cùng những cố gắng, ước mơ và hoài bão của mình cũng đỗ vào một trường đại học danh giá ở thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương. Rồi, tốt nghiệp đại học cũng tiếp tục chinh phục con đường đại học tại Luân Đôn, Anh Quốc. Và nữa là về nữa làm tiếp viên hàng không. Nay là…”

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Năm 23 tuổi, Thịnh bỏ lại những cơ hội sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với công việc ổn định ngành ngân hàng trước sự tiếc nuối của gia đình và bạn bè. Bằng một tầm nhìn rõ ràng và những đam mê cháy bỏng, Thịnh được học bổng du học Luân Đôn (Anh). Thịnh thực sự bước ra ngoài thế giới và đi thẳng trên con đường chinh phục giấc mơ của riêng mình, đó là trời Âu (Châu Âu).

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Thịnh nhớ lại, để có được học bổng bán phần tại Anh quốc, bản thân đã phải cố gắng rất nhiều trong việc giao dồi kĩ năng ngoại ngữ và luôn tìm kiếm các học bổng tài năng trên các website... “Đúng là ông trời luôn tạo cho chúng ta rất nhiều thử thách, ông trời muốn em gia nhập vào môi trường mới hơn để thử sức bản lĩnh, khả năng cũng sức chịu đựng”, Thịnh nói với chúng tôi trong những cảm xúc nghẹn ngào đầy trắc ẩn.

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Thịnh kể, lúc mới qua nước Anh, bản thân chẳng có nổi một người thân, mọi thứ đều xa lạ, đều phải đi trên đôi chân của mình. Để di chuyển từ nhà đến trường học của mình, Thịnh chọn các phương tiện công cộng tại nước sở tại, nhưng với bản tính có ý thức từ nhỏ, anh luôn dậy sớm để chuẩn bị mọi thứ đến trường và hơn hết là tránh được giờ cao điểm, khỏi phải chờ đợi xếp hàng đi tàu điện . Hãy tưởng tượng nếu một mình sống ở nơi xứ lạ quê người, bạn sẽ vô cùng cô đơn và lạc lõng. Nhưng dẫu vậy khi chia sẻ Thịnh rất lạc quan và vui vẻ, Thịnh bảo “không quen thì em sẽ làm cho quen thôi à!”.

Thịnh tâm sự, cũng có lúc chán chường, tuyệt vọng, muốn buông bỏ nơi này, bởi cảm giác cô đơn. Rồi cũng tự tìm niềm vui riêng cho mình…

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Thịnh cho biết mình sợ… cũng như ai, sợ cảm giác cô đơn, mà lại cô đơn nơi xứ lạ. Tuy nhiên, Thịnh từ nhỏ đã sống tự lập. Chính tự lập đã giúp Thịnh bản lĩnh và trưởng thành hơn. Thịnh đùa với chúng tôi “Em chẳng sợ gì chỉ sợ hết tiền thôi, nên bản thân lúc nào cũng luôn cố gắng’’. Những lúc rảnh, Thịnh tự tìm niềm vui riêng như vào bếp, cày games, xem phim, đi chụp ảnh, đi ăn, shopping… Những lúc ấy, chả thấy gì là cô đơn cả.

Năm 2018, Thịnh trở về nước để lo việc gia đình. Trong một lần tình cờ theo lời rủ của đám bạn, Thịnh viết đơn rồi phỏng vấn vị trí tiếp viên hàng không cho một hãng hàng không của Việt Nam. “Có lẽ ông trời muốn đền đáp cho mình những gì mà ông đã thử thách, phỏng vấn lấy kinh nghiệm nhưng ai ngờ lại trúng tuyển. Từ đó bước chân vào nghề tiếp viên”.

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Từ khi trở thành chàng tiếp viên sáng giá, hàng ngày công việc của Thịnh là phục vụ khách hàng ở Bamboo Airsway, nhưng với bản tính hiền lành luôn giúp đỡ mọi người, sau khi hoàn thành công việc của mình, Thịnh còn hỗ trợ đồng nghiệp để hoàn thành công việc và mang lại cho khách hàng đến với có sự trải nghiệm tốt nhất. Dịch Covid-19 bùng phát, ngành hàng không bị ảnh hưởng không ít, ở giây phút quyết định của đời mình, Thịnh đã quyết định từ bỏ công việc tiếp viên hàng không để tiếp tục du học tại Anh Quốc mà mình dở dang trước đó.

Theo Thịnh, trong lần du học lần này có lẽ sẽ ở lâu dài tại Anh, bởi đơn giản mình thích cuộc sống tại Anh hơn Sài Gòn vì cuộc sống tại nơi đó không xô bồ nhộn nhịp nhưng nó nhẹ nhàng phù hợp với đam mê, tính cách của mình. Thịnh cũng cho hay, sự trở lại Anh lần này sẽ quyết định theo học một ngành đang "hot trend’’ trên thế giới, nhưng Thịnh lại tỏ vẻ bí mật với chúng tôi, Thịnh bảo "Nói trước bước không qua anh ạ’’...

2 lần đến Anh và hành trình theo đuổi trời Âu của chàng trai 9x Potter Phạm

Thịnh cho rằng, cái mà Thịnh cảm thấy may mắn nhất là sở hữu được kinh nghiệm sống, kỹ năng sống phong phú để có khả năng thích ứng với nhiều môi trường sống, nhiều nền văn hóa khác nhau. Thịnh luôn kiên định, mình phải đi bằng đôi chân của chính bản thân mình, không ai khác trong đời.

Nhưng ở Thịnh, chàng trai 9x miền Trung này luôn ấp ủ nhiều ước mơ và đam mê. Thịnh còn tự đặt cho mình những cột mốc. “Và sau này, Thịnh sẽ dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, cho gia đình nhiều hơn, cho những ước mơ của mình nhiều hơn, sống thoải chí tang bồng. Đó không phải mới là hạnh phúc thật sự ư? Hạnh phúc ấy không phải là tiền bạc hay danh vọng, cũng chẳng phải thứ gì cao vời, mà hạnh phúc nằm trong chính bàn tay mình…”

Và sau tất cả, hạnh phúc đôi khi chỉ là một cuộc gọi về mẹ, cho đứa bạn thân để thấy bao nhiêu thử thách, bao ước mơ, bao hoài bão và bao đam mê trong ngày đó cũng sẽ hư vô, thứ còn lại là chính mình, không ai khác trong đời.

Đó như con người, quan điểm sống của Phạm Vũ Thịnh: “…Đơn giản, lạc quan, dễ gần mặc dù đó là cô lao công, chú bảo vệ hay người bán rau ngoài chợ…’’ mà cũng có thể yêu mến!