24h
Yeah1 News

"Màn đêm" - nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của Gen Z

Thứ ba, 15/03/2022 | 12:08 (GMT+7)

“Chúng tôi yêu phố đêm. Khi thành phố lên đèn, ý tưởng như tuôn ra từ ngòi bút, thể hiện nguồn năng lượng sáng tạo thách thức mọi khuôn khổ, xoá bỏ giới hạn không gian và thời gian. Bóng tối không chỉ có màu đen. Bóng tối cũng biến hoá rực rỡ đầy sắc màu.” – chất liệu sáng tạo của cặp đôi nghệ sĩ

Cùng với sự ra mắt gần đây của bộ ba Samsung Galaxy Tab S8, một video truyền cảm hứng với giới trẻ cũng xuất hiện phủ sóng các trang mạng xã hội. Từ nhiều năm nay, Samsung luôn duy trì ý tưởng công nghệ kết nối cuộc sống, khuyến khích giới trẻ sống thoả đam mê, phá vỡ rào cản, khẳng định bản thân. Video lần này với loạt sản phẩm Galaxy Tab S8, Samsung muốn cùng khám phá “sân chơi” đầy màu sắc của Gen Z, thông qua câu chuyện sáng tạo của những người nghệ sĩ trẻ, những người luôn sống, làm việc với tinh thần không gò bó, chẳng định dạng bản thân ở bất kỳ hình ảnh nào.

'Màn đêm' - nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của Gen Z - ảnh 1

Với cộng đồng yêu thích nghệ thuật kích thích thị giác, cái tên Yến Jii không mấy xa lạ. Cô nàng Gen Z miền bắc sở hữu trang Instagram hơn 100.000 người theo dõi, là youtuber, tiktoker được đánh giá cao với những màn biến hoá make up ảo diệu, gương mặt mang nhiều “nét hoạ” độc đáo theo khuynh hướng thiên nhiên, thuần Việt. Ở cô có độ “điên” mà chẳng nhiều beauty blogger dám thử, thu hút hàng trăm ngàn lượt view cho mỗi make-up look.

00:00 sáng - Nhiều người cho rằng đêm đến là lúc nghỉ ngơi, nhưng với những người cá tính, soi rọi từng ngóc ngách cái đẹp như cô gái này thì màn đêm là chất xúc tác, cộng hưởng vô bờ bến. Cô xuống phố tìm chất liệu sống và chụp lại tất cả bằng chiếc Galaxy S22 Ultra của mình. Việc dễ dàng đồng bộ hoá bảng màu trong các app thiết kế trên chiếc Galaxy Tab S8 với smartphone cá nhân đã hỗ trợ cô rất nhiều trong công việc. Trên tay với những thiết bị công nghệ đỉnh cao, bản năng nghệ thuật của Yến Jii còn được khơi dậy mạnh mẽ hơn.

'Màn đêm' - nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của Gen Z - ảnh 2

Một icon thuộc Gen Z khác, nghệ sĩ đường phố Phương Vũ của team antiantiart, đồng thời là bạn đồng hành trong cuộc sống lẫn nghệ thuật của Yến Jii bộc bạch: “Không gian nghệ thuật của Gen Z chúng mình là một “sân chơi” đầy màu sắc, không khuôn khổ. Với S Pen của Galaxy Tab S8, cảm hứng dường như không còn giới hạn. Mình thoả sức biến hoá ý tưởng thành file thiết kế rồi thực hiện ra không gian bên ngoài. Đầu bút cao su của S Pen trượt êm trên mặt kính không khác gì nét chì trên giấy.”

Trong video của Samsung, khung cảnh buổi đêm thành phố hiện ra với gam màu tối dần được light up qua nét vẽ tài tình từ bút S Pen của hai nghệ sĩ trẻ, khiến màn đêm như đang mơ bừng tỉnh với nhiều vệt sáng sắc màu đa dạng. Cặp đôi như được tiếp thêm năng lượng khi họ tận dụng được chất liệu sáng tạo vốn có của giới trẻ mặc định là "màn đêm", cộng thêm nền tảng kiến thức mỹ thuật riêng biệt có 102 mà từ đó, những tác phẩm đột phá ra đời trước khi bình minh ló dạng. Một khi những rào cản của tư duy được phá vỡ, không gian hình ảnh sẽ chuyển động mạnh mẽ, mượt mà hệt như cái cách mà những người trẻ như Phương Vũ, như Yến Jii thể hiện tài năng, nội lực bên trong.

'Màn đêm' - nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của Gen Z - ảnh 3

Dù chỉ vỏn vẹn 30 giây, đoạn video vẫn cô đọng đủ thông điệp truyền đến giới trẻ về một phong cách sống không ngừng chuyển động. Dù trong bóng tối, ai cũng có thể tự tin thể hiện bản thân, cho mọi người thấy một-tôi-mới-hơn. Tuổi trẻ chỉ đến một lần, hãy tận dụng “màn đêm” để phát triển bản thân, suy nghĩ về ánh sáng của riêng mình. Video sống động với bức tranh đêm rực rỡ, đại diện là hai gương mặt Gen Z rất “quái”, rất giỏi trong lĩnh vực của họ, mang đến nguồn cảm hứng cũng như khai phá nhiều giới hạn mà các thế hệ khác chưa hiểu hết, nhưng đó lại là chất xúc tác mạnh mẽ cho cộng đồng follower mạnh dạn thể hiện nhiều hơn nữa những khả năng không tưởng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: S Pen   gen Z   Galaxy Tab S8  

Cùng chuyên mục