Quang Đại gây bất ngờ khi mở triển lãm cá nhân “How are you these days?” tại Bangkok

Yến Lê 10:12 16/08/2022

Để những bức tranh của How are you these days? có thể đến với bảo tàng Nghệ thuật Đương đại của Bangkok, Thái Lan là cả một hành trình làm việc đầy nỗ lực của Quang Đại trong suốt 2 năm.

Xuất phát điểm của Quang Đại là một người mẫu, thả dáng trên các sàn diễn runway lớn nhỏ. Sau đó, anh gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng trong vai trò travel blogger với những chuyến đi trải nghiệm, khám phá đầy thú vị.

MOCA-1252

Chưa dừng lại, Quang Đại tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, trở thành quản lý 3 start-up giữa lòng Sài Gòn lần lượt là: Tiệm cafe Thinker and Dreamer, homestay Nấp Sài Gòn và Mơ concept. Quang Đại luôn ấp ủ rất nhiều ý tưởng mới cho công việc, cuộc sống của mình. Dẫu vậy, suy nghĩ “thử một thứ chưa từng làm” vẫn luôn là thứ thôi thúc từ bên trong anh. 

Tháng 09/2021 thời điểm cả nước quyết tâm chống dịch, Quang Đại khiến công chúng bất ngờ khi mở bán 11 bức tranh vẽ bằng màu acrylic, trên vải canvas khổ 30x60 để quyên góp cho Quỹ Hạt Vừng mua máy thở cho các bệnh nhân. Chính vào lúc này, Quang Đại mới chia sẻ về việc tìm thấy niềm vui, cảm hứng sáng tạo ở một lĩnh vực hoàn toàn mới - hội họa. 

MOCA-1029

Thời gian gần đây, Quang Đại chính thức bước vào cuộc thử nghiệm đầy nghiêm túc với hội họa thông qua triển lãm cá nhân mang tên How are you these days? (tạm dịch: Dạo này bạn thế nào?). Chuỗi dự án này của Quang Đại đã ra mắt ở cả TP.HCM và Hà Nội. Đến nay, vượt ra ngoài phạm vi tại Việt Nam, Quang Đại tiếp tục mang lời hỏi thăm của mình đến với xứ sở Chùa Vàng Thái Lan, góp mặt trong không gian nghệ thuật và văn hóa của bảo tàng MOCA nước bạn. 

z3637924492940_9ac91724c55b0ab5b9b94795212a80a6

Chia sẻ về ý nghĩa xoay quanh việc đặt tên triển lãm How are you these days?, Quang Đại nói rằng: “Tôi muốn mang đến một buổi tâm tình, trò chuyện và thăm hỏi khán giả bằng tranh vẽ”. Các bức tranh của Quang Đại phần lớn ghi lại hành trình trưởng thành của chính tác giả và một vài người bạn thân xung quanh. 

MOCA-1216

Do ảnh hưởng dịch bệnh, mọi trao đổi đều phải thực hiện online. Quang Đại cho biết, có rất nhiều khó khăn trong thời gian đó nhưng cho đến hiện tại, khi mọi thứ đã thành công, anh cảm thấy rất tự hào và biết ơn vì những trải nghiệm này. 

“Đại rất hạnh phúc và biết ơn khi mình là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có triển lãm tại MOCA Bangkok. Đây là một niềm vinh hạnh vô cùng to lớn với mình. Và càng hạnh phúc hơn khi mình được chào đón những người bạn quốc tế đến thăm triển lãm và chia sẻ cảm xúc của họ. Nếu bạn đang ở Bangkok, hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian quý giá của mình để ghé thăm triển lãm và tự hỏi bản thân mình How are you these days? nhé” - Quang Đại chia sẻ.