Yeah1 News

Bí kíp trở thành Founder ứng dụng mobile của lập trình viên 10x

Thứ hai, 21/03/2022 | 19:00 (GMT+7)

Khởi nghiệp tuổi 20 - một câu chuyện tưởng chừng xa vời và đầy mạo hiểm lại được chàng trai 10X Nguyễn Đình Huy hiện thực hóa cùng với nghề lập trình.

Hành trình từ Coder trở thành Founder

Trong khi rất nhiều bạn bè cùng trang lứa còn đang chập chững bắt đầu sự nghiệp, thì ở độ tuổi 20 Đình Huy đã trở thành Founder của startup đầy tiềm năng - Dự án Mimi Aimer.

Bí kíp trở thành Founder ứng dụng mobile của lập trình viên 10x

Cựu sinh viên FPT Aptech Nguyễn Đình Huy - Founder Mimi Aimer

Đến với lập trình ban đầu chỉ là một sự trải nghiệm, nhưng ngay sau đó nghề “code” dường như đã chinh phục hoàn toàn Đình Huy. Chia sẻ về quyết định theo học lập trình, Huy bật mí: “Trải nghiệm nhiều ngành, mình mới biết được rằng, mình phù hợp với Lập trình hơn cả. Mình cảm thấy được niềm vui khi biến những điều quanh ta thành các tính năng thông qua viết mã.”

Nhìn lại quá trình ra đời dự án Mimiaimer, Đình Huy chia sẻ: “Sẽ như thế nào nếu chiếc điện thoại của người dùng tự động chơi game mà không cần mình phải ngồi điều khiển hoặc tự động nhắn tin với bạn bè trong khi mình bận rộn. Và từ đó ý tưởng về Mimi Aimer đã được ấp ủ và dần hoàn thiện.”

Bí kíp trở thành Founder ứng dụng mobile của lập trình viên 10x
Ứng dụng Fishing PT - Sản phẩm đến từ dự án Mimi Aimer

Ứng dụng Fishing PT hiện đang là một trong những sản phẩm nổi bật của Mimi Aimer và ngày càng phát triển. Với hơn 400.000 người dùng, Fishing PT được yêu thích bởi ý tưởng mới lạ, sự tâm huyết, chỉn chu của người thiết kế.

Làm sao để có thể Startup ở tuổi 20 ?

Khởi nghiệp tuổi 20 chắc chắn không phải là điều dễ dàng, bản thân Đình Huy cũng gặp phải không ít trở ngại trong quá trình điều hành Mimi Aimer. Một số khó khăn như việc chạy một mô hình trí tuệ nhân tạo trên điện thoại, vấn đề tiêu tốn về phần cứng thiết bị, hay giai đoạn tiếp cận thị trường. Và quan trọng nhất là cần phải có một nền tảng lập trình thật vững chắc để biến những ý tưởng thành sản phẩm thực.

Không giống như bạn bè cùng trang lứa, cựu sinh viên FPT Aptech chỉ dành 4 tiếng mỗi ngày để ngủ và dành toàn bộ thời gian còn lại cho công việc. Khi theo học tại FPT Aptech, Đình Huy luôn không ngừng học hỏi, tiếp thu, không ngần ngại nhờ thầy cô giải đáp thắc mắc.

Bí kíp trở thành Founder ứng dụng mobile của lập trình viên 10x

Đình Huy cùng nhóm Enoch - FPT Aptech tại cuộc thi quốc tế TechWiz 2

Với Đình Huy 2 năm học tại FPT Aptech không chỉ giúp Huy có được kiến thức, kỹ năng mà còn định hướng cho Huy trong công việc sự nghiệp: “Chương trình đào tạo tại FPT Aptech không thua kém một trường nào ở Việt Nam hết, luôn được update các chương trình, công nghệ mới nhất. Và quan trọng hơn hết là tại FPT Aptech thì các thầy cô rất có tâm, không chỉ là kiến thức mà còn mang lại cho mình được đường lối tốt.”

Ngoài ra, Sự am hiểu và kiến thức đa ngành của thầy cô tại FPT Aptech đã phần nào giúp Huy dần hình thành lối suy nghĩ riêng, sáng tạo, độc đáo, góp phần tạo ra Mimi Aimer. Trong đó, thầy Trần Phước Sinh - Giám đốc đào tạo FPT Aptech là người thầy mà Đình Huy yêu mến nhất. “Gần bảo vệ đồ án, thầy Sinh dành mọi thời gian cho sinh viên. Thầy luôn tận tụy dù là học trên lớp hay trong các cuộc thi… Chính những điều đó đã thay đổi mình, từ một đứa chơi game suốt ngày, thành một đứa có trách nhiệm hơn.”

Chia sẻ về cậu học trò của mình, Thầy Trần Phước Sinh tự hào: “Đình Huy là một sinh viên rất thông minh, em có khả năng tự học tốt và đặc biệt hơn nữa là luôn biết quan tâm chia sẻ, giúp đỡ bạn bè trong quá trình học tập.”

Ở tuổi 20, chỉ sau hai năm theo đuổi lập trình cùng FPT Aptech, Đình Huy đã có những bước đầu khởi nghiệp thành công cùng dự án Mimi Aimer. Hiện tại, Đình Huy thực hiện ứng dụng Auto Write và dự án sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Cùng chờ đợi sự bứt phá của Đình Huy trên hành trình phía trước nhé!

Từ khóa: ứng dụng mobile   Mimi Aimer