Yeah1 News

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021

Thứ hai, 20/12/2021 | 13:01 (GMT+7)

Sơn Tùng M-TP và Jack là hai ca sĩ cùng nắm giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với “Muộn rồi mà sao còn” (5 tuần) và “Đom đóm” (5 tuần).

Lần đầu tiên, BTC giải thưởng Làn sóng xanh quyết định công bố top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng (BXH) năm 2021. Ca khúc nằm trong BXH nhiều tuần nhất đã thuộc về “Muộn rồi mà sao còn” ( Sơn Tùng M-TP) với 32 tuần. Hơn 7 tháng nằm trong BXH, đây là thành tích đã rất lâu rồi mới có một ca khúc lập nên được, ít nhất trong 10 năm trở lại đây. 

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 1

Tiếp theo Sơn Tùng M- TP, Jack sở hữu 2 ca khúc trụ lâu trong BXH là “Đom đóm” (20 tuần) và “Laylalay” (16 tuần). Sơn Tùng M-TP và Jack cũng là hai ca sĩ có bài hát giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với “Muộn rồi mà sao còn” (5 tuần) và “Đom đóm” (5 tuần).

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 2

Cạnh tranh với 2 ca sĩ có cộng đồng fan hâm mộ đông đảo, “Sài Gòn đau lòng quá” (Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên) sít sao với thành tích 15 tuần nằm trong BXH. Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong BXH nhất năm 2021 với 6 bài: (Đi về nhà, Tình bạn diệu kỳ, Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, Love Rosie, Hương và Yêu không cần ép). 2021 là một năm cực kỳ sung sức của Hứa Kim Tuyền, hứa hẹn khả năng anh sẽ “làm nên chuyện” của giải Làn sóng xanh năm nay. Năm 2020 vừa qua, Hứa Kim Tuyền cùng với ekip của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album “Dreamee”.

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 3

Dù là một năm rất ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng có được tổng cộng 87 ca khúc nằm trong top. BXH vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper. Các gương mặt lần đầu tiên có trong BXH Làn sóng xanh có thể kể đến: Kay Trần (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans ( Thích em hơi nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ người hay nhớ), Juky San (Phải chăng em đã yêu), Tăng Duy Tân (Dạ  vũ)...

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 4

Nhìn chung, các dòng nhạc trong năm 2021 không quá đa dạng. EDM nhường bước cho các thể loại có tính thư giãn và mang tính chữa lành. Các nền tảng video ngắn có tác động rõ rệt đến độ phổ biến của bài hát, tạo nên những hiện tượng, ví dụ như: “Hạ còn vương nắng” (Datkaa,KIDO), “Bỏ em vào balo” (Tân Trần), “Dễ đến dễ đi” (Quang Hùng masterD), “Hương” (Văn Mai Hương)…

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 5

Là một năm khá đặc biệt, Làn sóng xanh 2021 ghi nhận nhiều hiện tượng sleeper hit, là các ca khúc đã ra mắt một thời gian rồi mới nổi. Điển hình như “Tháng năm” (Soobin Hoàng Sơn), “Hương” (Văn Mai Hương), “Tình bạn diệu kỳ” ( Amee), “Dễ đến dễ đi” (Quang Hùng Master D)… Có nhiều lý do cho một bài sleeper hit, nhưng không thể phủ nhận sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này.

Thông tin bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh 2021

Sơn Tùng M-TP và Jack thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - ảnh 6

Người yêu nhạc có thể bình chọn cho các ca sĩ/bài hát yêu thích bằng cách inbox Fanpage Làn sóng xanh, trong đó tiêu đề ghi là “Bình chọn giải thưởng LSX năm 2021”. BTC nhận bình chọn từ ngày 12/12 – 26/12/2020. Từ kết quả bình chọn của năm, cộng với kết quả hàng tuần, số liệu các đối tác cung cấp, BTC sẽ công bố top 5 đề cử để Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên, là những tên tuổi uy tín trong giới giải trí và truyền thông, tiến hành bỏ phiếu. Kết quả dự kiến công bố vào cuối tháng 01/2022.

Thái Trường

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Sơn Tùng M-TP   Làn Sóng Xanh   Jack  

Cùng chuyên mục