24h
Yeah1 News

Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên

Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:17 (GMT+7)

Cover ca khúc Vùng trời bình yên, Wren Evans đã cân luôn cả 2 tông giọng nam nữ, vốn đã rất quen thuộc qua phần thể hiện của cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc.

Được xem là một cá tính âm nhạc khác biệt, ngay khi nhận “đề bài” từ BTC, Wren Evans quyết định viết thêm 1 phần lời mới vì “bản gốc rất hay nhưng không có chất Wren trong đó”. Với phần sáng tạo ấy, Wren tự xem là 1 bản mash-up giữa cái cũ và cái mới.

Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên - ảnh 1

Hỗ trợ Wren trong khâu hòa âm phối khí là nhóm DTAP. DTAP cho biết Vùng trời bình yên vốn dĩ đã rất ấn tượng bởi cách hát của ca sĩ Hồng Ngọc lẫn Đàm Vĩnh Hưng. Bản phối gốc cũng đã có sự đặc biệt riêng. Vì vậy, sự kết hợp với Wren Evans lần này là điều vô cùng thú vị vì Wren là nghệ sĩ GenZ với khả năng tư duy âm nhạc văn minh, hợp thời và mang một màu sắc rất riêng, chỉ cần nghe là biết ngay “Đó là Wren!”. Điều này sẽ góp phần giúp ca khúc ít bị so sánh với bản gốc.

Thêm nữa, khi hòa âm phối khí, DTAP cũng dựa trên thế mạnh của Wren để tạo ra một bản pop mang đậm phong cách của chàng trai này. DTAP tin tưởng với màu sắc mới, khán giả ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức, yêu thích và trân trọng những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật bất hủ. Đạo diễn Kim Guk Jin cũng rất thích phần biểu diễn lẫn phần tạo hình của Wren: Đúng tinh thần Newtro, vừa mới vừa hoài niệm. Đây cũng là phong cách rất thịnh hành trong thời gian qua.

Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên - ảnh 2
Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên - ảnh 3

Chỉ mới 21 tuổi, số tuổi còn nhỏ hơn số năm của Làn Sóng Xanh và chủ yếu sinh sống ở nước ngoài nên Wren Evans không biết quá nhiều ca khúc Việt xưa. Khi nghe Vùng trời bình yên, Wren cảm thấy rất thú vị. Anh cho hay “Nghe bài hát này, Wren cảm nhận tình yêu ngày trước giống như chuyện cổ tích. Nghe xong mình hiểu được cách yêu của thời ba mẹ và cô chú như thế nào. Theo Wren thì hồi xưa người ta yêu nhau và thổ lộ theo cách giản dị, tinh tế, nhẹ nhàng. Còn bây giờ các bạn trẻ yêu đương có vẻ phức tạp hơn, và nếu có thích nhau thì cũng nói ngay chứ không giữ ý như hồi đó”.

Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên - ảnh 4

Tuy không bị áp lực khi cover Vùng trời bình yên nhưng Wren Evans tiết lộ mình cũng không biết liệu tất cả mọi người có thích phiên bản mới này không. Bản thân anh thì thấy ca khúc rất hay và tự tin các khán giả trẻ bây giờ sẽ yêu thích. Tuy nhiên, với những khán giả xưa vốn thích sự tình cảm và cách xử lí nội lực của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc thì anh cũng tò mò chờ đợi phản hồi của mọi người. “Thay vì cố gắng hát cho cao trào, lên những nốt thật cao như phiên bản gốc. Wren quyết định thể hiện khác đi, làm cho ca khúc nhẹ nhàng hơn theo cách của mình. Chắc anh Đàm Vĩnh Hưng sẽ rất sốc khi nghe bài này!” – Wren Evans chia sẻ thêm.

Wren Evans “cân” cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới Vùng trời bình yên - ảnh 5

Vùng trời bình yên là ca khúc được nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm viết cho bộ phim cùng tên, do Trung tâm sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất năm 2000. Ca khúc từng gây dấu ấn trong chương trình Làn Sóng Xanh, nhiều tuần liền nằm trong top 10 ca khúc được yêu thích nhất với giọng hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc.

MV Vùng trời bình yên qua giọng hát của Wren Evans là tập thứ 8 của album 90sHITS00sVIBES kỷ niệm 25 năm chương trình Làn Sóng Xanh. Đây là sự hợp tác giữa VOH , Forest Studio và YP Entertainment, hiện đang có mặt trên kênh Youtube của Làn Sóng Xanh. Các tập còn lại cũng sẽ lần lượt on air trên kênh này cũng như trên các nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế từ nay cho đến cuối năm 2022.  

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục