Yeah1 News

Vừa ra mắt, tân binh Vpop đã bị tố đạo nhái với ca khúc 'Thích em hơi nhiều'

Thứ bảy, 03/07/2021 | 16:57 (GMT+7)

Vừa qua, ca khúc "Thích em hơi nhiều" của Wren Evans liên tục "chiếm sóng" trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tuy nhiên ca khúc này cũng vướng nhiều lùm xùm đạo nhái các ca khúc quốc tế.

Sự xuất hiện của Wren Evans, tân binh Vpop sinh năm 2001 đã mang đến "làn gió" mới với màu sắc âm nhạc hiện đại, mang xu hướng US-UK. Sở hữu giai điệu "bắt tai", phù hợp với thị hiếu khán giả trẻ, "Thích em hơi nhiều" nhanh chóng "leo" lên top: Top 1 Apple Music, Top 2 Spotify, mới nhất là Top 2 Trending âm nhạc YouTube với 3 triệu lượt xem. 

Tuy nhiên mới đây, một người dùng TikTok đã đăng tải đoạn clip chỉ ra sự giống nhau giữa ca khúc Thích Em Hơi Nhiều, sản phẩm vừa ra mắt của Wren Evans, với phần beat của một beatboxer khá nổi tiếng trên thế giới: Codfish. Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng khi nhiều người chỉ ra, không chỉ Codfish, giai điệu của Thích Em Hơi Nhiều còn giống của EXO, Artic Monkeys,...

  Vừa ra mắt, tân binh Vpop đã bị tố đạo nhái với ca khúc 'Thích em hơi nhiều'

 Vừa ra mắt, tân binh Vpop đã bị tố đạo nhái với ca khúc 'Thích em hơi nhiều'

Cụ thể, phần điệp khúc của Thích Em Hơi Nhiều bị cho là giống với phần beat được beatboxer Codfish thể hiện hồi tháng 4/2021. Codfish là một beatboxer có tiếng tại Australia sinh năm 1998. 

Tuy nhiên, phần trình diễn của beatboxer này thực chất cover trên nền ca khúc "Do I wanna know?" của Arctic Monkeys. Chính vì vậy, dân mạng đã chuyển hướng sang nghi án "Thích em hơi nhiều" "vay mượn" từ bản hit lớn này. "Do I wanna know?" ra mắt năm 2013, chỉ riêng bản audio của ca khúc đã đạt hơn 1,1 tỉ lượt xem trên toàn cầu.

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người hâm mộ đồng ý với ý kiến của "chủ top" về sự giống nhau giữa các giai điệu. Thậm chí, còn có người chỉ ra "Thích em hơi nhiều" cũng có nhiều nét tương đồng với ca khúc "Oh La La La" của boyband EXO đình đám. Đây là ca khúc nằm trong album "Don't mess up my tempo" của EXO phát hành năm 2018.

Tuy nhiên, việc khẳng định một ca khúc có "đạo nhái" hay "vay mượn" hay không chưa thể kết luận một sớm một chiều vì đây không phải lần đầu tiên có những trường hợp có những giai điệu "na ná" như thế này.

Wren Evans cũng là một nghệ sĩ Gen Z có phong cách âm nhạc khá độc đáo và nguyên bản, tác giả của ca khúc Mew Amazing cũng là một nhạc sĩ khá khắt khe và thận trọng với vấn đề bản quyền âm nhạc, thế nên vẫn còn quá sớm để kết luận Thích Em Hơi Nhiều "đạo nhái" các ca khúc của EXO và Artic Monkeys.

Hà Châu 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Thích Em Hơi Nhiều  

Cùng chuyên mục