24h
Yeah1 News

ViruSs reaction MV "Nắm đôi bàn tay": "Sơn Tùng mà còn can thiệp nhiều thế này thì Kay Trần không có đất diễn nữa"

Thứ tư, 07/07/2021 | 06:31 (GMT+7)

Hot Streamer ViruSs đã có những chia sẻ thẳng thắn về sản phẩm âm nhạc đầu tay của Kay Trần dưới trướng công ty M-TP Entertaiment.

3 ngày sau khi MV "Nắm đôi bàn tay" của Kay Trần chính thức phát hành, ViruSs đã có video reaction, đánh giá sản phẩm âm nhạc đang rất được quan tâm này. Theo đó trong video reaction vừa được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân, ViruSs đã thẳng thắn chia sẻ những ý kiến khen chê của mình với MV mới của "gà cưng" nhà M-TP.

Sau khi xem xong MV "Nắm đôi bàn tay", ViruSs dành lời khen cho vẻ ngoài điển trai của Kay Trần cũng như gu thời trang sành điệu, toàn hàng hiệu đắt đỏ. Cùng với đó phần bè cũng là điểm nhấn của MV khi theo ViruSs kiểu bè này chỉ có sản phẩm âm nhạc do Sơn Tùng M-TP sản xuất mới nghe được: "Phần hát bè đè lên là tư duy âm nhạc rất hay của Sơn Tùng mà tôi rất thích".

ViruSs reaction MV 'Nắm đôi bàn tay' của Kay Trần
ViruSs reaction MV "Nắm đôi bàn tay" của Kay Trần

Tuy nhiên có nhiều chi tiết chưa thực sự hoàn hảo đáng phải bàn đến. Nam Streamer cho rằng những lời mình chia sẻ có thể gây tranh cãi nhưng vẫn phải nói ra để giúp Kay Trần có một định hướng tốt hơn trong tương lai.

"Đây là sản phẩm đầu tiên của Kay Trần tại công ty của Sơn Tùng, chắc chắn phải chờ thêm chặng đường dài nữa thì mới đánh giá được. Cảm nhận đầu tiên của tôi là có vẻ Kay Trần thích hướng đến hình ảnh cool boy, ngầu ngầu chứ không phải là vẻ hài hước như trước đây. 

Kay Trần đã thành công trước đó với 2 sản phẩm "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" mang hình ảnh hài hước, ngây ngô và một Kay Trần mới tinh hiện tại với vẻ cool ngầu. Chính vì vậy nhiều người phân vân nước đi này đang đúng hay sai. Sự thay đổi này vừa có thể là phép thử vừa là bước đi mới xem có được hay không, dưới sự hỗ trợ hết mình từ phía Sơn Tùng" - ViruSs chia sẻ.

Theo ViruSs, đây mới là sản phẩm đầu tiên của Kay Trần tại M-TP Ent nên phải chờ chặng đường dài nữa mới có thể đánh giá hết được
Theo ViruSs, đây mới là sản phẩm đầu tiên của Kay Trần tại M-TP Ent nên phải chờ chặng đường dài nữa mới có thể đánh giá hết được

Giống như đánh giá của đông đảo khán giả sau khi xem MV "Nắm đôi bàn tay" của Kay Trần, ViruSs cũng thừa nhận thấy quá nhiều hình bóng của Sơn Tùng trong sản phẩm này. Nam Streamer chia sẻ vì Kay Trần là "gà nhà" M-TP Ent, việc tận dụng cách quay, dựng...từ người trong nhà cho đỡ tốn kinh phí là điều bình thường, nhưng không đủ để giúp nam ca sĩ bật lên được.

"Đây là góc nhìn của tôi, không có ý gì cả. Theo tôi để có sức bật lớn hơn thì có lẽ Kay Trần cần một kiểu quay và sản xuất mới hẳn. Tôi thấy đâu đó màu sắc của 'Muộn rồi mà sao còn' hay 'Có chắc yêu là đây' trong này. Không chỉ màu sắc MV mà cả kiểu viết nhạc cũng vậy.

Sơn Tùng hay viết kiểu lyric không có chủ thể về điều gì cụ thể mà chung chung. Nhưng kiểu viết này thì chỉ có Sơn Tùng M-TP hát thôi, Kay Trần không hợp lắm" - ViruSs bày tỏ.

ViruSs cũng cảm nhận Sơn Tùng M-TP gây ảnh hưởng quá nhiều trong MV của Kay Trần
ViruSs cũng cảm nhận Sơn Tùng M-TP gây ảnh hưởng quá nhiều trong MV của Kay Trần

ViruSs đưa ra ví dụ là các mô hình chủ tịch tham gia hỗ trợ cho "gà nhà" ở các công ty lớn Kpop. Như trường hợp Park Jin Young - chủ tịch JYP Entertainment xuất hiện trong các sản phẩm của Bi Rain để tôn nam ca sĩ lên. Trong khi đó Sơn Tùng M-TP lại có mặt trong MV của Kay Trần quá nhiều, thậm chí lấn át luôn nhân vật chính.

"Khán giả thích một sản phẩm âm nhạc ở các điểm nào, đó là: Tư duy âm nhạc, độ ngầu của ca sĩ và chất giọng. Nhưng trong bài 'Nắm đôi bàn tay', giọng không có gì, còn độ ngầu thì Kay Trần vừa chuyển từ dạng hài hước dễ thương qua nên chưa đủ ngầu. Trong khi đó nghe đến giọng vang lên là nghĩ ngay tới hình bóng của Sơn Tùng, Kay Trần chưa thực sự nổi bật" - ViruSs chia sẻ.

Theo ViruSs, nếu Sơn Tùng còn can thiệp vào sản phẩm của Kay Trần như thế này thì 'gà nhà' khó mà có đất diễn
Theo ViruSs, nếu Sơn Tùng còn can thiệp vào sản phẩm của Kay Trần như thế này thì "gà nhà" khó mà có đất diễn

Hot Streamer sinh năm 1990 rất mong muốn những ý kiến góp ý của mình sẽ giúp cho Kay Trần tiến bộ hơn trong tương lai. Ngoài ra, theo ViruSs, cách mix nhạc cho "Nắm đôi bàn tay" cũng có vấn đề khi để giọng của Kay Trần bị "dìm" đi quá nhiều, còn tôn lên giọng bè của Sơn Tùng M-TP.

"Tôi cực kì trách anh Long Halo nếu anh là người mix ca khúc này. Bài này thực ra hay nhưng có những yếu tố làm cho giọng của Kay Trần bị hãm lại, còn phần bè của Sơn Tùng lại rất thoáng. Nếu tôi đứng về phía Kay Trần thì thấy thiệt cho cậu ấy quá, trong khi giọng bè của Sếp lại tôn lên, tạo nên sự đối lập.

Đây là ý kiến cá nhân, có thể đúng có thể sai, trên hết tôi vẫn muốn ủng hộ cho Kay Trần. Nhưng mong công ty xem lại về cách đầu tư, xử lý sản phẩm. Chưa chắc việc Sơn Tùng can thiệp vào sản phẩm đã tốt cho Kay Trần. Theo tôi nên cho cậu ấy hát nhạc của nhạc sĩ khác đi, một vibe mới hẳn đi. Nếu ngầu thì ngầu hẳn, cute thì cute hẳn, còn cái này đang bị lỡ nhỡ. Có lẽ đây sẽ là suy nghĩ lớn với công ty để định hướng cho bước tiếp theo của Kay Trần.

Nếu Sơn Tùng còn tham gia can thiệp vào sản phẩm, bè rõ ràng, mix nhạc bị thế này thì Kay Trần không còn đất diễn. Hoặc là Sếp phải viết nhạc theo cách khác đi, hơn là bê nguyên nhạc của mình vào" - ViruSs chia sẻ.

Không chỉ tham gia sáng tác, viết lời...Sơn Tùng M-TP còn làm 'cameo' trong MV 'Nắm đôi bàn tay' của Kay Trần
Không chỉ tham gia sáng tác, viết lời...Sơn Tùng M-TP còn làm "cameo" trong MV "Nắm đôi bàn tay" của Kay Trần

Hiện tại sau 3 ngày phát hành, MV "Nắm đôi bàn tay" của Kay Trần đã nhận về gần 11 triệu view, giữa vững vị trí Top 1 Trending Youtube Việt Nam. 

Ảnh: Cắt từ video, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục