Urban Fu$e đề cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tri ân bác sĩ qua sản phẩm âm nhạc

Uyen 08:07 09/08/2021

Trên nền nhạc phối mang âm hưởng Nhật Bản, Urban Fu$e và NINJA mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều thông điệp mang đậm ý nghĩa tích cực trong giai đoạn cả nước đang nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid.

Nhằm động viên tinh thần cho cả đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch lẫn toàn dân đang gắng sức phối hợp với các chiến sĩ tình nguyện ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này, Urban Fu$e và các nghệ sĩ đa quốc tịch của mình tiếp tục đưa khán giả yêu thích nhạc rap đến với một nền văn hoá mới của xứ sở mặt trời mọc khi cho ra mắt bài rap có tên là NINJA với phần trình bày của rapper LiuC (Đăng Lưu), Yellow (Tuấn Trần) và Koii$ (Khôi Phụng).

Urban Fu$e đề cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tri ân bác sĩ  qua sản phẩm âm nhạc

Sau chuyến du hành đến vương quốc chuyện cổ dân gian Nghìn lẻ một đêm của xứ sở Ả rập qua bài hát “Nhà cũ” mang âm hưởng của giai điệu vùng Trung Đông và tiếng trống Tabla, lần này các nghệ sĩ cũng sử dụng biện pháp ẩn dụ và đa ngữ nghĩa của hình tượng người chiến binh thầm lặng trong văn hoá Nhật bản. Từ “Nin” trong tiếng Nhật có nghĩa là “ẩn nấp/tàng ẩn” nên Ninja thường được hình tượng hoá như là những người luôn che kín mặt, là những bậc thầy trong nhiều kỹ năng chuyên môn và chiến thuật, họ là những người vô cùng quả quyết và dũng cảm, tinh thần bất khuất của võ sĩ đạo, không vì nguy hiểm mà chùn bước. 

Urban Fu$e đề cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tri ân bác sĩ  qua sản phẩm âm nhạc

Với những đặc điểm này, khán giả của Urban Fu$e chắc chắn sẽ liên tưởng dễ dàng đến những bậc thầy nào trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV này rồi đúng không? Với cách ví von này, Urban Fu$e đã ca ngợi sự cống hiến quên mình của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên trong những trang phục bảo hộ kín mít, làm việc bất kể ngày đem, cố gắng bảo vệ tính mạng của người dân khỏi sự tấn công của loại virus kinh khủng này.

Ngoài ra, từ “Nin” trong âm Hán Việt có nghĩa là “Nhẫn”, tức là “kiên nhẫn” “nhẫn nhịn” nên thông qua bài hát Ninja này cũng mong muốn lan toả thông điệp mà Chính phủ đang kêu gọi toàn dân “Hãy ở yên trong nhà” bởi khi bỏ đi yếu tố siêu nhân hoá của phim ảnh thì Ninja là những người bình thường, có cuộc sống sinh hoạt bình thường, khi được giao nhiệm vụ thì họ sẽ tuân thủ nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy, bằng mọi giá hoàn thành nhiệm vụ được giao.