Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam

Hoàng Hằng 10:32 29/06/2021

Urban Fu$e là một nhóm nhạc bao gồm nhiều nghệ sĩ được tuyển chọn trên khắp thế giới, cùng sáng tác và biểu diễn nhạc rap bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Cùng với sự trỗi dậy của thể loại nhạc rap trong những năm gần đây tại Việt Nam, Urban Fu$e được đón nhận như một luồng gió mới trong thị trường này.

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam

Nhóm nhạc debut bằng sản phẩm MV sử dụng phương thức Animation MV, nghĩa là một video với các hình ảnh đồ họa hoạt hình. Với chất nhạc hiện đại, bám sát nội dung khiến khán giả tập trung chú ý nhiều đến chất nhạc, đây hẳn là một quyết định có chủ đích và không thể phủ nhận độ hiệu quả của nó đem lại.

Đến với khán giả Việt Nam, Urban Fu$e mang đến một tập hợp các bài rap kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bắt đầu từ bài “100 độ C” mang âm hưởng của lối hát văn có từ thế kỷ XVI. Sự kết hợp nhuần nhuyển của tiếng đàn nguyệt trên nền nhạc cụ điện tử 808 bass mang lại sự gần gũi cho người yêu nhạc Việt và sự độc đáo cho người yêu rap quốc tế.

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam

Mở đầu bài “100 độ C” khúc nhạc dạo trên cây đàn nguyệt cầm của nghệ sĩ Nguyễn Hải Đăng - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia, đã dẫn dắt người nghe đến không gian và thời gian của những giai điệu truyền thống với tuổi trẻ Việt Nam tràn đầy nhiệt huyết, sục sôi tinh thần cống hiến “nhiệt thiệt nhiệt như 100 độ C”. Sự bùng cháy và lan toả trong từng ca từ của bài hát, thể hiện từ mong muốn được dẫn đầu “Number one spot I wanna hit dat! Wooh!” để khi đã làm thì phải làm hết sức và chơi hết mình “nhiệt thiệt nhiệt, ta phải tuyệt thật tuyệt. Ta là người Việt, thích nói chơi làm thiệt” .

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam

Bản nhạc "100 độ C" này là một thành quả trên tinh thần làm việc nhóm (teamwork) của Urban Fu$e với sự tham gia của rapper Kalysus và Trappi hát phần điệp khúc bằng tiếng Anh, Hani rap lời 1 và post hook, Dopppink rap lời 2. Sản phẩm "100 độ C" được chính Producer Slam và Jimmix hoà âm phối khí đưa âm nhạc dân tộc vào bài trên nền nhạc hiện đại.

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam
rapper Kalysus

 "100 Độ C" đã phần nào bộc lộ hết bản sắc và cá tính riêng của từng thành viên của Urban Fu$e. Với Kalysus (Gia Hào), âm nhạc vừa là động lực để anh vươn đến đỉnh cao vừa là đôi cánh đưa anh từ điểm xuất phát vươn tới làm người dẫn đầu, đi cùng với đó là mong muốn khẳng định và chiến thắng bản thân mình. Còn với Hani (Gia Hân) cô em út của nhóm muốn truyền năng lượng tích cực của tuổi trẻ cho những người xung quanh, giúp xua tan những âu sầu phiền muộn. Với cô bé dù trong khó khăn em vẫn luôn toả sáng như những vì sao nhỏ lấp lánh trong bóng đêm. 

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam
Hani (Gia Hân)

Riêng Doppink (Hào Dương), khi làm việc với Urban Fu$e, anh chàng mê rap và mê thể thao này đã đem sức nóng của những đường chuyền trên sân bóng vào bài hát, ca từ của anh là nhiệt huyết của người yêu thể thao, dễ nghe để thấm, dễ chạm đến trái tim những người yêu rap. Ngoài 3 ca sĩ chính, bản nhạc còn có phần hỗ trợ của Trappi và Masta B, chắc chắn đem đến cho khán giả một ca khúc ấn tượng.

Urban Fu$e chính thức gia nhập cộng đồng Rap Việt Nam
Doppink (Hào Dương)

Urban Fu$e hứa hẹn sẽ bùng nổ với những sản phẩm âm nhạc tiếp theo trong chuỗi dự án ra mắt trong tháng 7/2021.