Yeah1 News

Quán quân 'Giọng hát hay Hà Nội" lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Chủ nhật, 14/02/2021 | 21:37 (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết thêm bản thân rất yêu thích và chịu ảnh hưởng trong phong cách hát, phong thái trình diễn từ Hương Tràm, cô cảm nhận rằng giữa mình và Hương Tràm có nhiều điểm chung và sẽ cố gắng chinh phục để thành công như giọng ca "Em gái mưa".

Giọng ca trẻ vừa đăng quang ngôi vị quán quân “Giọng hát hay Hà Nội 2020”. Đây vốn là cuộc thi phát hiện nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Tùng Dương.

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Sau giải quán quân “Giọng hát hay Hà Nội”, Bùi Dương Thái Hà cũng có những áp lực nhất định khi ra mắt sản phẩm âm nhạc. Nhưng cô tin rằng áp lực sẽ là động lực để có thể phát triển tốt hơn, nên rất mong sẽ được khán giả đón nhận sản phẩm lần này của mình. Nữ ca sĩ lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp: “Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, tôi đã rất yêu thích giọng hát của chị Hương Tràm. Thực sự, tôi chịu nhiều ảnh hưởng trong cách hát, phong thái trình diễn từ Hương Tràm. Giữa tôi và chị cũng có vài điểm chung nên tôi rất huyết tâm để có thể đạt thành công như thế”.

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Trước Tết, Bùi Dương Thái Hà đã cho ra mắt ca khúc “Rạng Ngời Mùa Xuân Trong Em” đầy vui tươi. Sau Tết, nữ ca sĩ lại tiếp tục ra mắt MV “Thì Thôi” nhưng với sắc thái hoàn toàn trái ngược, đầy thổn thức và hứa hẹn đẩy cảm xúc người nghe. Bản pop/ballad này do nhạc sĩ Reddy sáng tác và được sản xuất bởi Đoàn Minh Vũ. Anh vốn là tên tuổi hàng đầu đứng sau những bản hit như “Phía Sau Một Cô Gái” (Soobin Hoàng Sơn), “Gửi Anh Xa Nhớ” (Bích Phương), “Anh Ơi Ở Lại” (Chi Pu) hay “Mượn Rượu Tỏ Tình” (BigDaddy ft. Emily).

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Chọn ra mắt MV đầy nước mắt giữa Tết Tân Sửu, Bùi Dương Thái Hà cũng lo khán giả sẽ ít đón nhận. Nhưng trên hết, nữ ca sĩ mong muốn dùng âm nhạc để có thêm “món ăn” tinh thần cho mọi người khi tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. “Thì Thôi” mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, giúp người nghe ở nhà thư giãn hơn. Ca khúc buồn nhưng giọng ca trẻ hy vọng sẽ chạm vào những cảm xúc riêng mọi người, một chút lắng đọng ngày đầu năm để sạc lại năng lượng cho 1 năm làm việc sắp tới.

“Thì Thôi” như lời an ủi của Bùi Dương Thái Hà đến những tình yêu chưa được trọn vẹn. Với những ai còn bỏ ngỏ lời yêu thì hãy can đảm thể hiện tình cảm để tìm được câu trả lời cho bản thân. Cô chia sẻ: “Bài hát mang nhiều tâm sự và khiến tôi có nhiều cảm xúc. Tôi muốn mang tới một góc nhìn khác của một người con gái khi yêu. Dù cô đơn hay đổ vỡ, bạn nhớ giữ cho mình niềm tin. Rồi sẽ có lúc hạnh phúc tìm về với chúng ta”.

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Câu chuyện MV “Thì Thôi” kể về cô gái đi tìm những ký ức ở nơi mà tình yêu từng có. Ở đó, cô nhìn lại và trân trọng những cảm xúc đã qua. Dù buồn đau nhưng cô gái vẫn gieo vào đấy niềm tin cho ngày mai, gói ghém hết tâm tư để bước tiếp. Với MV này, Bùi Dương Thái Hà đã chọn rất nhiều cảnh đẹp để mang đến góc nhìn rộng mở cho người xem.

Cô kể: “Thường những bài hát tôi chọn đều mang đến những cảm xúc mình đã từng trải nghiệm. Nghệ sĩ rất đa sầu đa cảm, tôi đã góp nhặt những trải nghiệm của mình đặt để vào “Thì Thôi”. Hành trình cả ê-kíp cùng nhau quay phân cảnh trên rừng, mặc dù địa hình rất khó khăn, đi lại rất vất vả và thiếu thốn nhưng tất cả mọi người đều vượt qua hoàn thành được sản phẩm này”.

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội lấy hình mẫu Hương Tràm để nỗ lực phấn đấu

Trong năm mới này, Bùi Dương Thái Hà sẽ tích cực hoàn thiện bản thân và cố gắng làm việc chăm chỉ để gửi đến khán giả những sản phẩm chất lượng. Nhưng trên hết, nữ ca sĩ cầu mong dịch bệnh mau chóng qua đi để mọi người lại an tâm làm việc và học tập. Không chỉ riêng Bùi Dương Thái Hà, mỗi người luôn ý thức giữa sức khỏe và đảm bảo an toàn vì cộng đồng.

P.D