Trung Quân trở lại với "Những ngày mưa cô đơn", danh hiệu "thánh mưa" liệu có còn sức hút?

Mỹ Linh 08:58 21/08/2021

Trở lại vào đúng mùa mưa với E.P "Những ngày mưa cô đơn", Trung Quân không chỉ gây xao xuyến với chất giọng cảm xúc thương hiệu mà còn khiến người hâm mộ bất ngờ với một phiên bản “Thánh Mưa" sâu sắc và lợi hại hơn rất nhiều.

E.P "Những ngày mưa cô đơn" tập hợp những sáng tác đa dạng từ R&B đến nhạc điện tử thay vì gói gọn trong các tiết tấu Ballad quen thuộc. Nhờ đó, 4 bản nhạc tưởng chừng “không ăn nhập" lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn tạo nên một câu chuyện tình yêu đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: cô đơn có, rung động có, hạnh phúc có và tan vỡ có.

Trung Quân trở lại với Những ngày mưa cô đơn, danh hiệu thánh mưa liệu có còn sức hút?

Chia sẻ về ý tưởng cho E.P, Trung Quân bày tỏ: “4 ca khúc trong E.P lần này thật ra đều kể về cùng một câu chuyện xoay quanh suy nghĩ, cảm xúc của hai người yêu nhau trong những ngày mưa mà Quân tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật. Quân mong, sau khi nghe E.P, mọi người sẽ ít nhiều tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và ủi an. Quân nghĩ đó mới là sức mạnh lớn nhất của âm nhạc chứ không phải một bài hit, nhất là trong thời điểm mà mọi người rất cần sự kết nối về tinh thần".

Trung Quân trở lại với Những ngày mưa cô đơn, danh hiệu thánh mưa liệu có còn sức hút?

Việc ra mắt sản phẩm mới trong thời điểm giãn cách khiến nhiều người cho rằng đây là một sự mạo hiểm. Chia sẻ về điều này, Trung Quân cho biết đây là trăn trở và câu hỏi mà anh đã luôn đặt ra cho mình trước khi quyết định phát hành sản phẩm. Tuy nhiên, chủ nhân bản hit “Dấu mưa" khẳng định đây không hề là sự mạo hiểm, ngược lại, thời điểm này là lúc mọi người đều cần những sản phẩm về tinh thần. 

“Quân đã thất hứa với mọi người quá lâu rồi! Kể từ thời gian gián đoạn để Quân tập trung chữa bệnh cho đến “Tình Nào Không Như Tình Đầu", đã 4 năm, Quân chưa hát bài mưa nào. Và mùa mưa cũng chuẩn bị bắt đầu rồi, nên Quân nghĩ đây là thời điểm thích hợp để ra mắt E.P”. - Trung Quân chia sẻ. 

Trung Quân trở lại với Những ngày mưa cô đơn, danh hiệu thánh mưa liệu có còn sức hút?

Nam ca sĩ cũng tiết lộ E.P “Những ngày mưa cô đơn" được ra mắt đúng với mong muốn nhưng đây vẫn là sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện như dự định. Theo anh, E.P lần này sẽ đi cùng với một MV nhưng do tình hình giãn cách xã hội khiến kế hoạch quay bị đình trệ. “Vì đã hứa sẽ gặp mọi người với một sản phẩm về mưa trong năm nay, Quân đã cố gắng thực hiện lời hứa trong khả năng của mình. Khi tình hình ổn định, Quân sẽ bù ngay cho mọi người MV chính thức của E.P lần này nhé".

Trước những câu hỏi của khán giả về “thời gian ra mắt phần 2 của ‘Tình nào không như tình đầu", Trung Quân cho biết sự mong đợi của mọi người cũng khiến anh rất sốt ruột. "Quân đã có ý tưởng kịch bản cho phần 2 rồi, nhưng Quân lại chưa ưng ý và chưa hoàn thiện phần audio nên đành lỡ hẹn với mọi người. Quân hy vọng thời điểm thích hợp nhất thì Quân sẽ sớm ra mắt. Mọi người đợi Quân nha”.

Trung Quân trở lại với Những ngày mưa cô đơn, danh hiệu thánh mưa liệu có còn sức hút?

Bên cạnh việc tái xuất và “phủ mưa" VPop, Trung Quân cho biết E.P “Những ngày mưa cô đơn” không chỉ là lời hẹn mà còn là món quà tinh thần mà nam ca sĩ muốn dành cho khán giả của mình - những người đã và luôn ủng hộ anh.

NT