Tranh cãi nữ ca sĩ chép bài hát vào tay lên sân khấu, liên tục hát chênh phô quên lời

Trúc 10:08 03/09/2022

Hành động chép lời bài hát vào tay, liên tục gặp lỗi khi biểu diễn của nữ ca sĩ dưới đây khiến khán giả chỉ trích kịch liệt. Ai cũng cho rằng thái độ của cô thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng sân khấu.

Vừa qua, nữ ca sĩ Khánh Thy đã có màn biểu diễn gây tranh cãi trên sóng truyền hình. Cụ thể theo đoạn clip phát sóng được dân mạng chia sẻ từ chương trình ca nhạc mừng ngày Lễ Quốc Khánh 2/9 có thể thấy xuyên suốt tiết mục thể hiện ca khúc “Mười chín tháng Tám”, Khánh Thy không thuộc lời bài hát. Thậm chí, cô còn chép lời ca khúc vào tay và lén lút xem trộm khi đang đứng trước ống kính. Chưa dừng lại ở đó, Khánh Thy còn bị “ném đá” vì liên tục hát chênh phô, nhiều đoạn quên lời cô cố tình che giấu bằng cách kéo dài ngân nga không cần thiết. 

Ảnh chụp Màn hình 2Ảnh chụp Màn hình 2
Ảnh chụp Màn hình 2Ảnh chụp Màn hình 2
Khánh Thy không chỉ hát chênh phô, quên lời mà còn chép lời bài hát vào tay để lén nhìn khi biểu diễn trên sân khấu

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận về rất nhiều tranh cãi chỉ trích từ khán giả. Bộ phận đông đảo người xem thể hiện sự thất vọng với tiết mục của người được xưng là ca sĩ này. Hơn hết việc cô không thuộc lời và ngang nhiên chép lời vào tay để xem trộm trên sân khấu đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thái độ không tôn trọng sân khấu. Ngoài ra, đây là chương trình kỷ niệm ngày lễ quan trọng của quốc gia với những bài hát mang giai điệu hào hùng, ca ngợi công ơn giành độc lập dân tộc cho nước nhà thì hành động của Khánh Thy lại càng bị lên án nặng nề hơn bao giờ hết.

Ảnh chụp Màn hình 2022-09-03 lúc 10.02.47
Khán giả tranh cãi, chỉ trích nữ ca sĩ vì thái độ thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng sân khấu, nhất là khi biểu diễn ca khúc nhạc cách mạng

Rất nhiều bình luận “ném đá” bên dưới bài đăng trên mạng xã hội với nội dung như “Hát nhép nó đã là xúc phạm người xem rồi, giờ lại còn quên lời khác gì chửi thẳng vào mặt khán giả”, “Riêng thái độ của cô này nên cho nghỉ hẳn. Một bài ca cách mạng hào hùng như vậy, là một người ca sĩ đứng hát cho triệu người nghe mà lại không thuộc lời. Thật vô trách nhiệm!”, “Dù thế nào thì cô này thể hiện sự vô trách nhiệm của bản thân. Lên sóng trực tiếp có hát không hay thì ít ra cũng đừng có không thuộc lời chứ”, “Giọng thì yếu, hát thì chênh phô, lời thì không thuộc, vẫn chưa hiểu sao có thể qua được buổi duyệt chương trình”, “Hát thì phô, chênh, xong rồi nhìn tay. Lên sóng trực tiếp của đài truyền hình mà kém quá, không bằng văn nghệ ở thôn xóm”, “Xúc phạm một bài hát hào hùng của dân tộc!”…

Ảnh chụp Màn hình 2022-09-03 lúc 09.59.25
Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát thất vọng vì màn trình diễn của nữ ca sĩ Khánh Thy

Sau khi tiết mục gây tranh cãi của Khánh Thy được phát sóng, nhiều chuyên gia trong nghề đã bày tỏ sự thất vọng với thái độ thiếu chuyên nghiệp của nữ ca sĩ cũng như ekip chương trình. Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát lên tiếng khẳng định đây là xem thường khán giả: “Ôi trời đất ơi! Đã hát chênh, phô thì thôi... Lại còn thêm không thuộc lời một ca khúc truyền thống, thế mà cũng lên sóng truyền hình trực tiếp…”

Trang Facebook cá nhân của nữ ca sĩ đang bị cộng đồng mạng “tấn công”. Bên dưới các bài đăng gần nhất của cô xuất hiện rất nhiều bình luận “ném đá”, thậm chí yêu cầu cô ngừng đi hát. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về vấn đề trên.

Ảnh: Tổng hợp - Cắt từ clip