Yeah1 News

Tóc Tiên “quay ngược" về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt

Thứ tư, 15/12/2021 | 11:36 (GMT+7)

Với những thước phim đậm chất thơ về Đà Lạt cùng hình ảnh “cô gái tóc xù” từng gắn bó một thời, E.P mới với tên gọi "Yêu rồi (yêu) rồi yêu" của Tóc Tiên vừa mang đến một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, lãng đãng, vừa khắc họa một khía cạnh khác trong cá tính âm nhạc của mình.

Sau thành công của MV Em đã có người mới, tối 14/12, Tóc Tiên đã “đánh úp” người hâm mộ bằng một đoạn teaser giới thiệu E.P mới có tên gọi “Yêu rồi (yêu) rồi yêu”. Sản phẩm lần này vừa đánh dấu sự thay đổi trong nhận thức lẫn âm nhạc của nữ ca sĩ, vừa là một liều “vắc-xin tinh thần” cho khán giả trong những ngày cuối năm.    Trở lại với dự án âm nhạc “Yêu rồi (yêu) rồi yêu”, Tóc Tiên tiếp tục thể hiện nhiều hơn phiên bản dịu dàng của bản thân qua chuỗi ca khúc trầm bổng và lãng mạn. Hơn cả thế, giọng ca Ngày mai còn khắc họa một diện mạo mới trưởng thành, sâu lắng nhưng không kém phần day dứt của tình yêu.   Giọng ca Có ai thương em như anh như đang trở về những ngày đầu tiên bước chân vào nghệ thuật, với hình ảnh “cô bé tóc xù” vừa nổi loạn, vừa hồn nhiên. Sau một thời gian dài luôn xuất hiện trước mắt công chúng trong vẻ ngoài lộng lẫy và quyến rũ, khán giả lại được dịp bất ngờ lẫn thích thú trước một Tóc Tiên “nguyên bản” - hồn nhiên, có chút thơ thẩn nhưng cũng rất trưởng thành.   

Tóc Tiên “quay ngược' về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt - ảnh 1
Tóc Tiên “quay ngược' về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt - ảnh 2

  Trên nền nhạc của cả 4 ca khúc, Tóc Tiên đã dành thời lượng hơn 2 phút cho một đoạn teaser, cùng với đó là những thước phim đầy chất thơ về vùng cao nguyên Đà Lạt. Ngọn cỏ còn đẫm hơi sương, ly cà phê buổi sáng, một vài bụi cúc họa mi bên bờ rào,... tất cả đều chỉ là những sự vật đơn giản, cũng đã đủ để người hâm mộ “trôi” vào một không gian khác vô cùng thoáng đãng, trong lành.    Sự lặp lại có chủ đích chỉ 2 từ “yêu” và “rồi”, vừa tạo cảm giác “đi chẳng nỡ, ở chẳng đành”, lại vừa khẳng định tình yêu sẽ luôn tiếp diễn bất kể mối quan hệ đó có còn tồn tại hay không. Với 4 track nhạc được sắp xếp theo thứ tự: “Trên chuyến xe Đà Lạt chiều nay”, “Em Đã Có Người Mới”, “Từ Những Thói Quen” và “Yêu Đến Đây Thôi”, E.P “Yêu rồi (yêu) rồi yêu” là một câu chuyện tình yêu với những cung bậc cảm xúc gắn liền từng giai đoạn khác nhau.   

Tóc Tiên “quay ngược' về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt - ảnh 3
Tóc Tiên “quay ngược' về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt - ảnh 4

  Qua những ca khúc được giới thiệu trong teaser, có thể thấy Tóc Tiên không lựa chọn đồng hành cùng 1 nhạc sĩ nhất định cho một dự án âm nhạc dài hơi. Thay vào đó, nữ ca sĩ kết hợp cùng 4 nhạc sĩ trẻ với 4 cái tôi âm nhạc khó trộn lẫn: Hứa Kim Tuyền, Trang, Kai Đinh và Bùi Công Nam.    Kết hợp những cá tính âm nhạc riêng biệt, lại còn là những cái tên được yêu thích trong giới trẻ, thế nhưng E.P “Yêu rồi (yêu) rồi yêu” không tạo cảm giác lạc lõng và chênh lệch. Trái lại, “Yêu rồi (yêu) rồi yêu” như một chuyến xe đưa người nghe trải qua từng “vùng đất” tình yêu với những góc nhìn và cảm xúc khác biệt, từ đó mỗi người sẽ có cách lý giải của riêng mình.  

Tóc Tiên “quay ngược' về thời “cô bé tóc xù”, đẹp thơ thẩn trong những thước phim trên Đà Lạt - ảnh 5

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục