24h
Yeah1 News

Tinna Tình thần thái, thanh thoát trong MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa”

Thứ năm, 21/07/2022 | 13:53 (GMT+7)

Mới đây, ca sĩ Tinna Tình ra mắt MV nhạc Dược Sư Phật có tên “Cô gái hái lượm và bốn mùa”. Sau 3 album nhạc Phật ra mắt vào năm nay, đây là MV nhạc Phật đầu tiên của nữ ca sĩ.

MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa” kể về một câu chuyện.

“Ngày xửa ngày xưa có một nàng tiên sống trên cõi tiên. Sau một thời gian vui chơi trên đó, nàng thấy không còn gì thú vị. Phước thì cũng ngày càng cạn kiệt và vầng hào quang sắp tắt.

Tinna Tình thần thái, thanh thoát trong MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa” - ảnh 1

Nàng quyết tâm xuống cõi trần học những bài học quý giá về sự khổ đau của nhân gian để tiếp tục hành trình của mình. Trên con đường học của nàng, nàng đi qua bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Thông qua bốn mùa nàng học được về sự vô thường: sinh, lão, bệnh, tử trên cõi trần. Trong suốt bốn mùa nàng hái lượm thảo dược quý giá và mang bốn mùa về cúng dường cho ngài Dược Sư Phật để ngài nấu những bài thuốc chữa lành cho những khổ đau bệnh tật của nhân gian.

Tinna Tình thần thái, thanh thoát trong MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa” - ảnh 2

Ngay lúc ấy hào quang của nàng sáng trở lại và sáng hơn rất nhiều. Kể từ đó, ánh hào quang không bao giờ tắt nữa”.

MV là một món quà mà Tinna Tình muốn gửi tặng cho những người yêu mến mình và hướng đến Phật pháp. Qua đó, nữ ca sĩ cũng muốn gửi gắm tâm tư, một bài học quý giá của Đức Phật: “Khi chúng ta thấu hiểu và cảm nhận nỗi khổ của người khác, nỗi khổ của chính ta liền tan biến theo đó”.

Tinna Tình thần thái, thanh thoát trong MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa” - ảnh 3

Tinna Tình cũng chia sẻ rằng sau những trải nghiệm về Phật Pháp và thực hành tụng kinh trì chú, nữ ca sĩ cảm nhận được sự vi diệu của nguồn năng lượng vô hình, giúp được con người thoát khỏi cảnh khó khăn bệnh tật. Mỗi một bài chú đều khác nhau. Có bài thần chú nâng cấp trí tuệ, có bài thần chú lại có thể giúp khỏi bệnh hay thần chú giúp vượt qua nỗi sợ hãi,... Nhiều bài thần chú khác nhau với nhiều công dụng khác nhau ảnh hưởng tích cực đến đời sống của con người.

“Mình cảm thấy vô cùng tiếc nếu mọi người không biết đến những phương pháp hữu hiệu này”, nữ ca sĩ chia sẻ. Tinna Tình cũng mong muốn thông qua mạng xã hội để chia sẻ những điều tích cực làm cho con người càng ngày càng tỏa sáng càng ngày càng khỏe mạnh càng ngày càng xinh đẹp càng ngày càng yêu đời hơn. Nếu theo một số phương pháp trong Phật giáo thì khổ đau không còn, thay vào đó sẽ là sự yên bình, yêu thương, thoải mái, vui vẻ, đủ đầy hạnh phúc và thấu hiểu. “Trên thế giới này đã xảy ra và đang xảy ra quá nhiều điều tồi tệ và tôi nghĩ rằng trái đất này, thế giới này và con người hiện nay cần cùng nhau lan tỏa những điều tích cực”.

Tinna Tình thần thái, thanh thoát trong MV “Cô gái hái lượm và bốn mùa” - ảnh 4

Đối với Tinna Tình, những sản phẩm nhạc Phật chính là những giá trị đẹp nữ ca sĩ muốn mang đến cho đời. “Ít ra mình cũng để lại được điều gì nho nhỏ giúp được vài người cải thiện cuộc sống, sống tích cực… vậy là Tinna Tình vui rồi”.

Hiện tại, những sản phẩm nhạc Phật của Tinna Tình được nhiều công chúng đón nhận. Những sản phẩm không chỉ giúp giải trí, thư giãn mà còn là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho những người yêu và hướng đến Phật Pháp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục