Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng "bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP" và "Lisa Việt Nam"?

Phuong Thao 08:57 05/10/2021

Sau nhiều năm, mỗi khi nhắc đến cái tên Thiều Bảo Trâm, công chúng vẫn mặc nhiên đính kèm với danh xưng có liên quan đến nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Chính vì vậy nhiều người tự hỏi, liệu Thiều Bảo Trâm có gì sau khoảng thời gian hoạt động trong giới giải trí ngoài những cái mác và danh xưng?

Trong thị trường Vpop, có không ít cái tên "tuổi trẻ tài cao", nổi bật với tài năng và sự công nhận xứng đáng. Tuy nhiên bên cạnh đó, có những trường hợp thường xuyên được nhắc đến với những danh xưng đính kèm như: "Bản sao của...", "Bạn gái/bạn gái cũ của..., trong đó trường hợp được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Thiều Bảo Trâm.

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm xinh đẹp và có những hoạt động âm nhạc chăm chỉ, nhưng điều khiến công chúng nhỡ đến nhiều nhất lại là danh xưng "Bạn gái/Bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP"

Chắc chắn với những ai thường xuyên theo dõi thông tin về showbiz Việt nói chung và thị trường âm nhạc nói riêng, mỗi khi nghe đến cái tên Thiều Bảo Trâm, không nhiều thì ít đều sẽ nghĩ ngay đến nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện tình cảm bị đồn đoán bao nhiêu năm nay giữa cả hai nghệ sĩ cùng sinh năm 1994. Cặp đôi được cho đã hẹn hò từ khoảng năm 2013 - 2014 và chia tay vào đầu năm 2021. Trong khoảng thời gian đó đến nay, Thiều Bảo Trâm luôn được nhắc tên dưới danh xưng "Bạn gái/Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP".

Khó có thể phủ nhận danh xưng "Bạn gái/Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP" khiến cái tên Thiều Bảo trâm trở nên thu hút trong mắt công chúng và truyền thông. Mặc cho trong 7-8 năm qua, cả Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm chưa một lần lên tiếng xác nhận chuyện tình cảm nhưng dân tình đều đã mặc định và chắc chắn cả hai là một đôi.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội một lần nữa bàn luận về cái mác "Bạn gái/Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP" theo Thiều Bảo Trâm nhiều năm qua. Nhiều người tự hỏi, liệu sau danh xưng này, nữ ca sĩ 27 tuổi có được những gì? Cùng nhìn lại chặng đường sự nghiệp của nữ ca sĩ họ Thiều xem cô đã đạt được những thành tích gì nhé!

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Sau nhiều năm đi hát, Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop

Thiều Bảo Trâm sinh năm 1994, tại Thanh Hoá, trong gia đình có 4 chị em gái, tuy nhiên chỉ có Thiều Bảo Trâm và Thiều Bảo Trang theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. Trước khi hoạt động solo như hiện tại, Thiều Bảo Trâm từng cùng chị gái Thiều Bảo Trang thành lập nhóm nhạc Bee.T. Nhóm Bee.T từng tham gia Giọng hát Việt và cho phát hành một số ca khúc như: I Love You, Ký Ức Trong Tôi, Buông Tay,… Tuy nhiên Vpop chưa bao giờ là thị trường "dễ ăn" với mô hình nhóm nhạc nên Bee.T cũng chung số phần với nhiều "group" khác, hoạt động không mấy nổi bật và nhanh chóng tan rã.

Năm 2017, Thiều Bảo Trâm đẩy mạnh hoạt động solo sau khi tạo được ấn tượng tại cuộc thi "The Remix". Nữ ca sĩ cho phát hành loạt sản phẩm âm nhạc như: Cơn mơ ngọt ngào, Kệ anh thôi, Triệu lý do, Thương anh...Nỗ lực và chăm chỉ hoạt động của Thiều Bảo Trâm là đáng ghi nhận nhưng các bài hát của cô vẫn chưa thực sự được công nhận và chưa có bản hit nào nổi bật. 

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm từng có thời điểm hoạt động năng nổ trong nhóm nhạc lẫn solo

Trong khoảng từ năm 2018 đến năm 2020, Thiều Bảo Trâm ít cho ra mắt sản phẩm mà tập trung hoạt động trong Youtube với vai trò Youtuber, chia sẻ hình ảnh trong các chuyến du lịch, mẹo làm đẹp, review đồ ăn, cách mix trang phục...Cuối năm 2020, Thiều Bảo Trâm trở lại Vpop với MV "Một mình có buồn không" hợp tác cùng Lou Hoàng. Sản phẩm này được đầu tư chỉnh chu về nội dung hình ảnh và ca khúc được chắp bút bởi "cây tạo hit" LyLy. MV này đem về cho Thiều Bảo Trâm những thành quả nhất định, nhận được hơn 18 triệu view sau gần 1 năm phát hành. Đến tháng 5/2021, Thiều Bảo Trâm tiếp tục cho ra mắt MV "Love Rosie" nhận về gần 6 triệu view sau khoảng nửa năm ra mắt. 

Có thể nói về khoản sản phẩm âm nhạc, Thiều Bảo Trâm có sự đầu tư xây dựng hình ảnh, nhưng bài hát vẫn chưa thực sự giúp nữ ca sĩ bật lên được. Chính vì vậy khó có thể nói sau ngần ấy năm hoạt động âm nhạc, Thiều Bảo Trâm có một thành tích gì đó nổi bật tại Vpop. Thậm chí công chúng cũng không nhớ đến Thiều Bảo Trâm nhiều vì các sản phẩm âm nhạc mà đa phần là qua các danh xưng và những ồn ào tình ái.

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm xinh đẹp nhưng điều đó chưa đủ để giúp cô nổi bật trong Vpop

Bên cạnh danh xưng "Bạn gái/Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP", Thiều Bảo Trâm còn thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và mạng xã hội với một danh xưng khác "Lisa Việt Nam". Sự giống nhau về kiểu tóc, màu tóc, phong cách thời trang của Thiều Bảo Trâm khiến nhều người không khỏi liên tưởng đến Lisa (Black Pink).

Trên thực tế, Thiều Bảo Trâm là fan cứng của nhóm nhạc Black Pink nhiều năm qua, nữ ca sĩ không ít lần ra nước ngoài xem concert và không ngần ngại bày tỏ tình cảm mến mộ với các nữ thần tượng nhà YG Entertainment. Tuy nhiên việc chịu ảnh hướng quá nhiều từ phong cách của Lisa (Black Pink) khiến Thiều Bảo Trâm vướng tranh cãi khi công chúng cho rằng cô không có màu sắc riêng biệt

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm được cho là "bản sao" của Lisa (Black Pink) 

Thiều Bảo Trâm có lợi thế lớn về ngoại hình, gương mặt sáng sân khấu, phong cách thời trang hiện đại, thức thời, tuy nhiên bấy nhiêu đó chưa đủ để nữ ca sĩ có được một chỗ đứng vứng chắc trong lòng công chúng khi điều cần thiết nhất là sản phẩm thật sự ấn tượng. Nếu làm phép so sánh, không thể so sánh với thế hệ ca sĩ trẻ GenZ đang nổi hiện tại cũng không thể đặt ngang hàng với những ca sĩ hoạt động cùng thời điểm với Thiều Bảo Trâm. Mọi thứ với nữ ca sĩ gốc Thanh Hoá ở mức lưng chừng, không có gì nổi bật và đột phá để khiến khán giả nhớ đến. Liệu trong tương lai, Thiều Bảo Trâm sẽ làm gì để khẳng định được tên tuổi của bản thân mà không bằng những danh xưng có sự xuất hiện của các nghệ sĩ khác như hiện tại?

Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Thiều Bảo Trâm đang ở đâu trong Vpop ngoài danh xưng bạn gái cũ Sơn Tùng M-TP và Lisa Việt Nam?
Liệu Thiều Bảo Trâm sẽ tiếp tục hoạt động tại Vpop ra sao ngoài danh xưng "Bạn gái/Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP" hay "Lisa Việt Nam"?

Với bạn, khi nhắc đến ca sĩ Thiều Bảo Trâm, bạn sẽ nghĩ về điều gì đầu tiên?

Ảnh: Tổng hợp