Thanh Thảo "cosplay" Wednesday khi cover "Bên trên tầng lầu", CĐM chê "thảm họa"

Vy 09:49 28/12/2022

Ca sĩ Thanh Thảo mới đây đã kết hợp bài hit "Bên trên tầng lầu" của Tăng Duy Tân với phần vũ đạo gây sốt thời gian qua của nhân vật Wednesday nhưng lại vướng nhiều ý kiến trái chiều.

"Bên trên tầng lầu" đến hiện tại vẫn được biết đến là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Tăng Duy Tân. Ca khúc đạt thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Việt Nam lẫn nhiều quốc gia khác. Ca khúc này vì thế cũng được nhiều ca sĩ cover với rất nhiều phiên bản khác nhau và những bản phối lẫn cách thể hiện mới lạ.

ab67616d0000b27323ec0bc09b61d08fcb64acea

Riêng bản cover "Bên trên tầng lầu" của Thanh Thảo mới đây lại vướng nhiều ý kiến trái chiều của netizen. Theo đó, nữ ca sĩ tung ra bản cover và đầu tư quay hẳn video với tạo hình, vũ đạo riêng trên sân khấu. Bản cover của Thanh Thảo về phần âm nhạc không quá khác biệt với bản gốc nhưng về hình ảnh lại có concept ma mị, u tối.

1
5

Đặc biệt, Thanh Thảo đã cosplay nhân vật đang làm mưa làm gió những ngày qua là Wednesday trong loạt phim cùng tên. Trong phim, cảnh Wednesday khoe vũ đạo độc lạ đã trở thành trào lưu mới gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Ở bản cover "Bên trên tầng lầu", Thanh Thảo đã diện váy đen, tạo hình giống Wednesday và cũng "biến tấu" một phần vũ đạo trending của nhân vật này.

3
4
Tạo hình của Thanh Thảo...
wednesday-s1-e4-00-34-26-18r-1670000381
...so với bản gốc Wednesday.

Thế nhưng phần kết hợp này của Thanh Thảo lại có vẻ không mấy hiệu quả khi phần lớn cư dân mạng đều không có phản hồi tích cực. Thậm chí một số người còn thẳng thừng chê bai đây là "thảm họa âm nhạc" và mong Thanh Thảo sẽ không thực hiện thêm những bản cover này.

6
7

Chị Thanh Thảo nay về Bình Dương hát hả sao thấy lạ quá

Chị này có biệt tài là bài nào vào tay chị cũng thành nhạc sến

Wednesday Bình Dương đây sao, độc lạ quá chị Thảo ơi

Ảnh: tổng hợp