24h
Yeah1 News

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới"

Thứ tư, 31/08/2022 | 09:45 (GMT+7)

Sau một thời gian dài gắn bó với nghệ thuật, Thanh Duy đã quyết định dồn hết tiền dành dụm từ việc đi hát làm host chương trình truyền hình sau Covid để thực hiện liveshow kỷ niệm chặng đường 15 năm ca hát.

Chia sẻ về quyết định này của mình, Thanh Duy tâm sự: “Đây là món quà Duy muốn dành tặng cho khán giả yêu mến mình suốt hành trình vừa qua và mang đến cho khán giả một hình tượng mới. Một hình tượng đã giúp Thanh Duy thấy được một bầu trời tươi mới, không những thế còn tiếp thêm nhiều động lực để cố gắng công việc nghệ thuật, mang đến niềm vui và cống hiến tiếp cho sự nghiệp nghệ thuật của mình”.  

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 1

Show diễn ca nhạc lần đầu tiên diễn ra tại rạp xiếc 

Với concept độc đáo được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, một show âm nhạc được thực hiện trong rạp xiếc với sự kết hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau từ nhảy múa đương đại đến các kỹ xảo xiếc, ảo thuật, drag queen và tất nhiên quan trọng nhất là âm nhạc.  

Một liveshow nhiều màu sắc như chính tài năng trong những đóng góp nghệ thuật của Thanh Duy suốt hành trình 15 năm qua. Khi lạc vào thế giới của Delilah Land bạn sẽ bỏ qua tất cả những điều còn định kiến cổ hữu và thử bước ra khỏi vỏ bọc an toàn của mình, để cùng Thanh Duy và ekip hoà vào một không gian của thế giới mới lạ chỉ có ảo thuật và sự mạo hiểm.

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 2

Tại đây, khán giả sẽ một lần nữa nhìn thấy Thanh Duy “sống lại” với nhân vật Delilah - hình tượng mà anh từng thể hiện trong show The Heroes năm 2021. Trước hình tượng đặc biệt ấn tượng này, nhiều người cho rằng Thanh Duy đang muốn mượn Delilah để thể hiện con người thật của mình. 

Nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ: “Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều, và luôn muốn tìm cách mở cánh cửa trong tâm hồn mình, tìm hiểu bản thân mình muốn gì. Lúc đó, tôi tìm thấy được hai nhân vật, đó là một đứa em bé bên trong, và một người phụ nữ mà tôi tự đặt tên là Delilah. Tôi nghĩ rằng, bên trong mỗi người đều có những nhân cách khác nhau, chỉ là họ che giấu đi hoặc chưa tìm ra được. Với bản thân tôi, Delilah là một nhân vật đặc biệt và tôi mong muốn cô ấy được tỏa sáng một cách xứng đáng nhất. Và Delilah sẽ xuất hiện như một lối thoát cho toàn bộ những câu hỏi của tôi về nghệ thuật của mình”.  

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 3

Phải chăng khi theo đuổi hình tượng này, Thanh Duy đã từng nghĩ đến việc chuyển giới? Trước những câu hỏi mang tính nhạy cảm, Thanh Duy không ngừng ngại đáp trả: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ những ai đi đến quyết định này. Tôi vẫn thích làm con trai theo mặt sinh lý và sinh học. Làm drag queen không có nghĩa là muốn đi chuyển giới. Thế giới có quá nhiều minh chứng về các drag queen tài năng có cả hai cuộc đời tuyệt vời. Ban ngày họ là một quý ông, ban đêm họ là quý cô nóng bỏng”.

Đến với liveshow đặc biệt này, Thanh Duy không chỉ muốn làm một show ca nhạc đơn thuần, điều mà anh và ekip mong muốn là thực hiện chương trình mang đến những trải nghiệm lần đầu tiên khi họ trở thành 1 khán giả của Delilah Land. Sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và những bản disco sôi động đến những bản tình ca đậm chất quê hương được làm mới hoàn toàn lần đầu tiên được trình diễn. Chuỗi các bài hát trong show sẽ được do chính Thanh Duy trực tiếp thể hiện. Ngoài ra, Thanh Duy sẽ kết hợp cùng với các nghệ sĩ khách mời khác tạo ra cảm giác vừa truyền thống vừa hiện đại, phù hợp với hơi thở của dòng chảy âm nhạc mới hiện nay.

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 4

Toàn bộ phần âm nhạc lần này sẽ được làm mới hoàn toàn từ những bài hát đã từng xuất hiện trong chương trình The Heroes, và cả những sáng tác mới lần đầu được công bố. Khán giả sẽ thấy một Thanh Duy ở năm 2022 khác biệt và trưởng thành thế nào qua 3 chương âm nhạc của liveshow 15 năm lần này. 

Sợi dây dẫn chuyện xuyên suốt chính là hình tượng Drag Queen Delilah trong thế giới mà cô đang sinh sống tại rạp xiếc và kể lại hành trình tìm kiếm, thay đổi, khẳng định chính mình của Delilah khi được bước ra ánh sáng. Cùng sự kết hợp của Drag Queen ở Việt Nam hiện nay họ sẽ cùng nhau khoe ra những tài năng, vẻ đẹp, cá tính mỗi người trong phần trình diễn kết hợp. 

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 5

Hai nhân vật quan trọng không kém, sẽ đồng hành từ thảm đỏ tới Show diễn lần này là người dẫn chương trình MC Liêu Hà Trinh và MC Dustin Phúc Nguyễn. Cả hai ngay khi nhận được lời mời của Thanh Duy đã rất sẵn sàng đồng ý và họ đều là những người có những đóng góp quan trọng trong Show diễn lần này. 

Bên cạnh đó, những bộ môn nghệ thuật khác nhau sẽ được lồng ghép khéo léo và tạo nên những điểm nhấn độc đáo trong suốt Show diễn lần này. Những tiết mục kết hợp giữa xiếc, ảo thuật, nhảy hiện đại, múa, nhào lộn trên không, uốn dẻo, múa lửa,…  sẽ được kết hợp với nhau trong từng màn trình diễn của Thanh Duy một cách tài tình nhất qua bàn tay và khối óc của tổng đạo diễn Lê Việt và giám đốc sáng tạo Minduke Minh Đức. 

Thanh Duy: “Tôi định dạng giới tính của mình là một quý ông hẳn hoi và không có ý định chuyển giới' - ảnh 6
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Thanh Duy  

Cùng chuyên mục