Thanh Duy: "Chưa bao giờ bỏ 5 triệu mua cái áo nhưng đã chi hơn trăm triệu cho mua đồ cho Delilah"

Trúc 10:02 13/09/2022

Thanh Duy chia sẻ bản thân đã dành rất nhiều tâm huyết, sự kỳ công để chuẩn bị cho đêm diễn Delilah Land sắp tới kỷ niệm 15 năm ra mắt của mình.

Chiều ngày 12/9, nam ca sĩ Thanh Duy cùng các thành viên ekip đã có mặt trong buổi họp báo giới thiệu show diễn theo phong cách drag queen mang tên "Delilah Land". Được biết, đây là hoạt động được Thanh Duy dụng công chuẩn bị trong suốt 2 năm qua nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm sự nghiệp ca hát. Mặc dù khán giả đã quen thuộc với việc Thanh Duy giả gái nhưng nam ca sĩ cho biết lần này, anh sẽ hóa thân vào hình tượng drag queen của chính bản thân tưởng tượng - Delilah.

288632146_602326041247720_1746857140168109945_n
Thanh Duy cho biết Delilah là một bản thể khác trong mình, và anh muốn đưa "cô ấy" ra ánh sáng để mọi người chiêm ngưỡng

"Trước đây thì tôi đã giả gái rất nhiều lần rồi. Nhưng đó chỉ là giả thôi, giả thành một nhân vật nào đó, cố gắng lấy đặc trưng của người đó áp lên người mình. Còn với Delilah thì nó không còn là giả nữa mà tôi đã mang con người thật bên trong mình đưa ra ngoài ánh sáng. Trong hành trình đó, tôi đã khám phá được nhiều điều mới, như mình đẹp nhất ở điểm nào, góc mặt nào của mình đẹp, bờ lưng của mình có đẹp không" - Thanh Duy chia sẻ.

Untitled-1

Trong quá khứ, Thanh Duy từng rơi vào bế tắc khi không thể sáng tạo nghệ thuật. Nhưng nhờ khám phá ra bản thể Delilah trong mình, nam ca sĩ sinh năm 1986 tự tin hơn với bản thân để theo đuổi tiếp đam mê. Quán quân "Gương mặt thân quen" năm 2015 cho biết anh không nghĩ nhiều về tương lai, chỉ muốn sống cho thực tại. Anh khẳng định mình không đại diện cho bất kỳ ai hay bất kỳ cộng đồng nào, nam ca sĩ chỉ muốn là chính mình khi hóa thân vào drag queen: "Tôi muốn sống 2 cuộc đời nhưng ở 2 cuộc đời đó, dù mình là bản thể nào, sống cuộc đời nào thì vẫn luôn là người tốt, đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội".

BENZ5774
289834163_613138963499761_82804056634620921_n
Thanh Duy chia sẻ chưa từng bỏ 5 triệu mua chiếc áo cho bản thân nhưng với Delilah, anh đã tiêu hơn trăm triệu để mua quần áo, trang sức, phụ kiện...

Nói về kinh phí đầu tư cho màn ra mắt của Delilah, Thanh Duy hài hước tiết lộ bản thân giống như nô lệ của nhân vật này. Thậm chí, anh đã bỏ hơn trăm triệu chỉ để mua sắm những phụ kiện như trang phục, tóc giả, trang sức:

"Thanh Duy có chia sẻ trên Facebook là chưa bao giờ bỏ hơn 5 triệu để mua một cái áo cho mình nhưng thời điểm đó là Thanh Duy đã chi hơn trăm triệu cho Delilah. Nói chung là tôi đúng nghĩa làm nô lệ cho nhân vật này, tôi đi show, đi diễn rất nhiều luôn. Mà cũng không hiểu sao, lúc tôi đang cần tiền làm show thì những hợp đồng, đêm diễn tìm đến rất nhiều, ngoài ra thì còn có những anh chị em trong nghề, họ cũng cho tiền Thanh Duy làm show, giống như tín hiệu từ vũ trụ vậy".

BENZ5837
Đạo diễn "Delilah Land" khẳng định đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam tổ chức show trực tiếp sử dụng hệ thống âm thanh 5.1

Theo chia sẻ từ đạo diễn của "Delilah Land", đây không chỉ là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt tổ chức đêm diễn dưới dạng drag live show mà còn là lần đầu tiên hệ thống âm thanh 5.1 được áp dụng vào một show diễn trực tiếp của ca sĩ Việt. Cùng với 12 tiết mục được dàn dựng kết hợp với những bộ môn nghệ thuật khác nhau, đêm nhạc kỷ niệm 15 năm ra mắt của Thanh Duy sẽ được diễn ra tại rạp xiếc vào tối ngày 15/9 sắp tới.

BENZ5550
Untitled-2
Thanh Duy đã dàn dựng 12 tiết mục công phu kết hợp nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau để tổ chức live show kỷ niệm 15 năm ca hát

Thanh Duy (hay còn được gọi là Thanh Duy Idol) là nam ca sĩ sinh năm 1986 từng được khán giả biết đến khi đạt Á quân cuộc thi "Vietnam Idol" năm 2008. Năm 2015, anh lần nữa ghi dấu ấn khi trở thành Quán quân chương trình "Gương mặt thân quen". Trong suốt sự nghiệp với 15 năm ca hát, Thanh Duy thử sức rất nhiều công việc như diễn xuất, dẫn chương trình, sáng tác nhạc... Khán giả Việt nhớ đến Thanh Duy qua hình ảnh trẻ trung, sôi nổi trên sóng truyền hình cũng như những màn giả gái ấn tượng trong các gameshow.

Ảnh: Tổng hợp