Yeah1 News

Sơn Tùng M-TP phá vỡ quy luật "giờ vàng" của Vpop, MV phát hành toàn giờ tréo ngoe mà vẫn hot

Thứ năm, 29/04/2021 | 10:32 (GMT+7)

Các sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP hầu hết đều trong cần quan tâm đến "định luật giờ vàng" của Vpop mà kết quả hoàn toàn nhờ vào tên tuổi và sức nóng của nam ca sĩ gốc Thái Bình trên thị trường âm nhạc.

Vpop mỗi năm đều có thêm nhiều gương mặt mới xuất hiện, các ca khúc mới chất lượng được khán giả đón nhận, chính vì vậy sự cạnh tranh luôn rất khốc liệt. Với nhiều ca sĩ, việc cho phát hành sản phẩm mới được cân nhắc kĩ lưỡng trong thời gian dài, thậm chí có người đợi đến vài năm. Việc lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp để "thả xích" cho các ca khúc mới trên nhiều nền tảng trực tuyến được nghệ sĩ đặc biệt quan tâm. Thậm chí nhiều người còn "né" những thời gian có các ngôi sao lớn khác comeback để tránh "đụng độ".

Theo quan sát, các MV của Vpop thường được cho ra mắt vào các khung giờ đẹp như 19h hay 20h. Đây được coi là lúc khán giả có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm nhất trong ngày. Tuy nhiên, có một ca sĩ không cần tuân theo những quy luật bất thành văn này, các MV thường cho phát hành vào các khung giờ tréo ngoe nhưng vẫn hot. Đó là Sơn Tùng M-TP.

Có thể việc chọn các khung giờ "trật" so với "giờ vàng" của Vpop là một trong những chiến lược gây chú ý của Sơn Tùng M-TP. Vì dù sao sự khác biệt lúc nào cũng thu hút được sự quan tâm nhiều hơn.

Sơn Tùng M-TP không cần quan tâm đến khung 'giờ vàng' Vpop
Sơn Tùng M-TP không cần quan tâm đến khung "giờ vàng" Vpop

Mới đây nhất, trong thông báo trở lại với sản phẩm mới "Muộn rồi mà sao còn", Sơn Tùng M-TP lựa chọn phát hành vào lúc 21h57 ngày 29/4. Hay trước đó MV "Chúng ta của hiện tại" ra mắt lúc 20h20 ngày 20/12/2020. Vào năm 2018, Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MV "Chạy ngay đi" vào lúc 0h ngày 12/5, MV "Nơi này có anh" phát hành lúc 0h ngày 14/2/2017, MV "Lạc Trôi" lên sòng lúc 0h ngày 17/12/2015, MV "Chúng ta không thuộc về nhau" được "thả xích" lúc 0h ngày 3/8/2016... Có thể thấy các sản phẩm này của Sơn Tùng M-TP đều thành công trong việc thu hút người xem, với các thành tích "vô tiền khoáng hậu" trên nền tảng Youtube. Nếu MV "Muộn rồi mà sao còn" sắp tới tiếp tục thành công, Sơn Tùng M-TP sẽ phá vỡ quy luật "giờ vàng" của Vpop nhờ tên tuổi của mình.

MV 'Muộn rồi mà sao còn' của Sơn Tùng M-TP sẽ lên sóng lúc 21h57 ngày 29/4
MV "Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng M-TP sẽ lên sóng lúc 21h57 ngày 29/4

Tuy nhiên, Sơn Tùng M-TP cũng có không ít các MV được phát hành vào khung "giờ vàng" 20h như: Có chắc yêu là đây, Hãy trao cho anh,...

MV của Sơn Tùng M-TP vẫn thành công dù không ra mắt vào khung 'giờ vàng'.
MV của Sơn Tùng M-TP vẫn thành công dù không ra mắt vào khung "giờ vàng".

P.T

Ảnh: Tổng hợp