Sau "Bài ca khu cách ly" Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới cổ vũ chống dịch

Uyen 07:35 20/07/2021

"Tôi muốn mình là 1 viên đá phong thuỷ, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm về động lực và năng lượng để anh liên tục sáng tác và cho ra mắt những tác phẩm cổ vũ trong giai đoạn này.

Sau "Bài ca khu cách ly" thì mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại vừa cho ra mắt 1 ca khúc rất dễ thương mang đầy sự tích cực trong thời dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp mang tên "Mong sao hết dịch".

Nếu "Bài ca khu cách ly" là 1 bài hát nói về sự lạc quan của 1 chàng trai đang trong khu cách ly không được gặp bạn gái của mình thì "Mong sao hết dịch" lại là tâm trạng của cô bạn gái đó: Mong sao sớm hết dịch để được gặp lại người thương của mình, để được ăn những món mình thích, được đi du lịch, được gặp bạn bè, được đi làm kiếm tiền...

Bài hát vẫn được hoà âm trên tiếng đàn ukulele của Trần Việt Dương và được thể hiện bởi giọng hát của ca sĩ trẻ Như Thuỳ- vừa lọt vào vòng chung kết của "Hãy nghe tôi hát 2021". Bài hát mang lại sự trong trẻo vui tươi cho mọi người, nhất là các bạn nữ, tiếp thêm niềm động viên, sự lạc quan và niềm tin vào 1 ngày sớm thôi chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường.

Sau Bài ca khu cách ly Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới cổ vũ chống dịch
Những điều mà trước đây vốn rất bình thường giờ đây lại trở thành niềm ước mơ và khao khát của biết bao cô gái nói riêng và của chúng ta nói chung.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "Một tối nọ, có 1 người em gọi điện thoại tâm sự với tôi và khóc vì không thể thích nghi với hoàn cảnh như thế nào, dù có được may mắn là cũng tạm đủ đồ ăn nhưng tinh thần rất mệt mỏi và kiệt quệ khi thấy số ca nhiễm ngày càng tăng không có dấu hiệu chững lại. Bạn ấy hoảng loạn khi nghĩ đến cảnh sau 14 ngày giãn cách chưa biết tình hình thế nào, công việc đã trì trệ cả gần năm nay, thu nhập không có, không được làm nghề, không được tự do thoải mái mà phải chịu thêm nhiều áp lực về tiền nhà, tiền ngân hàng, tiền ăn...

Sau Bài ca khu cách ly Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới cổ vũ chống dịch

Tôi phải an ủi, hướng dẫn bạn ấy làm những điều tích cực, nghĩ những điều tích cực mà tôi vẫn tự làm 1 mình hằng ngày để cho tâm trí mình bình tĩnh. Sau khi nói chuyện xong, tôi cảm thấy bản thân thôi thúc phải làm điều gì đó có ích cho những người đang gặp khó khăn về tinh thần như bạn ấy và như nhiều người khác nữa và cho cả chính chúng ta. Và bài hát ra đời".

Sau Bài ca khu cách ly Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới cổ vũ chống dịch
"Mong sao hết dịch" được ca sĩ Như Thùy thể hiện với các ca từ gần gũi, dí dỏm và giống tính cách cũng như nhìn thấy mình trong bài hát này nên không thể nào bỏ qua bài hát này được.