Sau 3 ngày phát hành, ca khúc "Cố lên Sài Gòn" lọt top thịnh hành BXH âm nhạc

Uyen 21:00 11/09/2021

Ca khúc "Cố lên Sài Gòn" vừa được Dilan Vũ và Trần Vũ phát hành nhằm lan tỏa mạnh mẽ lời kêu gọi toàn dân cùng chung tay góp sức chống đại dịch Covid-19.

Thời gian vừa qua, nhận thấy cả nước đang gồng mình chống dịch với quá nhiều mất mát, hy sinh và rất cần một sự động viên, khích lệ tinh thần, vì vậy Dilan Vũ và Quán quân Tuyệt đỉnh Bolero Trần Vũ đã kết hợp cùng nhau để cho ra đời ca khúc đầy ý nghĩa mang tên “Cố lên Sài Gòn”.

Sau 3 ngày phát hành, ca khúc Cố lên Sài Gòn lọt top thịnh hành BXH âm nhạc

Ca khúc “Cố lên Sài Gòn” vừa phát hành đã đạt thành tích lọt top thịnh hành ở một trong những Bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam.

Sau 3 ngày phát hành, ca khúc Cố lên Sài Gòn lọt top thịnh hành BXH âm nhạc

Nói về ca khúc mới, Dilan Vũ cho biết “Cố lên Sài Gòn” được anh viết trong khoảng 1 tiếng đồng hồ với những cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Khi nhìn thấy những hình ảnh đau thương xúc động với những con người những anh hùng tuyến đầu ngày đêm hi sinh bản thân quên mình vì đất nước, anh không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Sau 3 ngày phát hành, ca khúc Cố lên Sài Gòn lọt top thịnh hành BXH âm nhạc

Do tình hình dịch bệnh phức tạp khiến việc sản xuất, thu âm khó khăn mọi mặt nhưng cả Dilan Vũ và Trần Vũ vẫn tìm cách vượt qua và nhanh chóng đưa sản phẩm đến với khán giả trong thời gian nhanh nhất.

Phần lời ca khúc Cố lên Sài Gòn cũng dạt dào và rất ý nghĩa. Ban đầu là một thành phố náo nhiệt trước kia đã được thay thế với cảnh Sài Gòn nay bỗng hoá cô đơn/ Chợt thấy yêu hơn những con người nơi đây/ Những tấm lòng luôn sẵn sàng/ Đang chiến đấu cùng SARS - COVID.

Sang đến phần điệp khúc, Dilan Vũ - Trần Vũ đã đẩy lên cao trào với những lời ca rất ý nghĩa, khẳng định tinh thần và sức mạnh Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. Cố lên Sài Gòn. Sài Gòn thân yêu của chúng ta/ Cố gắng lên Sài Gòn. Tình yêu thương đất nước ta/ Với bao con người đang chung tay góp sức/ Tinh thần yêu nước đoàn kết ta cùng vượt qua. Bản nhạc pop ballad này khép lại với một thông điệp mạnh mẽ: Bắc Nam đồng lòng đất nước ta cùng chiến đấu/ Lá cờ tổ quốc tự hào hai tiếng Việt Nam.

"Dù cuộc chiến với dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, vất vả nhưng với sự mạnh mẽ, hào sảng vốn có, cùng sự quan tâm, cổ vũ, kề vai sát cánh của mọi người, mọi miền khắp Tổ quốc Việt Nam, Sài Gòn sẽ nhanh chóng chiến thắng giặc Covid-19, trả lại sự yên bình, năng động vốn có của thành phố.” ca sĩ Dilan Vũ chia sẻ.