Rtee tái xuất, “lột xác” với MV “Ngồi mát ăn bát vàng”

Uyen 14:50 30/09/2022

Với sản phẩm âm nhạc thuộc thể loại City Pop, Synth-wave, rapper Rtee cho thấy bước đột phá ngoạn mục kể từ MV “Chọn bạn mà chơi”.

Rtee đánh dấu màn tái xuất thị trường nhạc Việt bằng MV Ngồi mát ăn bát vàng. Đây là sản phẩm mà thí sinh Rap Việt kết hợp cùng producer 2pillz trong khâu sản xuất âm nhạc. MV Ngồi mát ăn bát vàng được thực hiện bởi Antiantiart - đội ngũ từng thực hiện nhiều sản phẩm trăm triệu view của giới Hiphop Việt.

RAW07876-Edit copy
RAW09537-Edit copy

Ngồi mát ăn bát vàng là sản phẩm âm nhạc mang “hơi thở” City Pop - một thể loại pop nổi tiếng của Nhật Bản, đang thịnh hành trở lại. Bên cạnh đó, âm hưởng của Synth -wave được đưa vào bản phối để ca khúc mang tinh thần âm nhạc thập niên 80. Rtee tiết lộ The Weeknd là cảm hứng để anh theo đuổi chất liệu âm nhạc mới. Bên cạnh đó, Binz - người thầy của Rtee ở Rap Việt - cũng hỗ trợ nam rapper để đưa màu sắc Synth -wave vào Ngồi mát ăn bát vàng một cách trọn vẹn, chỉn chu nhất.

RAW08166 1 copy

Rtee từng gây ấn tượng trong bản rap Chọn bạn mà chơi, sử dụng nhiều chất liệu dân gian, đặc biệt là các câu tục ngữ. Đến Ngồi mát ăn bát vàng, nam rapper tiếp tục đưa chất liệu dân gian vào ca khúc - ngay tiêu đề “Ngồi mát ăn bát vàng” là câu nói nổi tiếng, lưu truyền qua bao thế hệ. Sự khác biệt giữa Ngồi mát ăn bát vàng và Chọn bạn mà chơi là sản phẩm lần này cập nhật màu sắc âm nhạc “trendy” hơn, Rtee dùng vocal (giọng hát) nhiều hơn để tạo ra tổng thể ca khúc hứa hẹn tiếp cận nhiều khán giả.

“Ngồi mát ăn bát vàng” trong ca khúc không phải ám chỉ về việc một người nào đó không chịu bỏ công sức làm việc, chỉ biết hưởng thụ như định nghĩa thường thấy về câu nói. Mà đây là sự hưởng thụ của trái tim, về sự hạnh phúc khi tìm thấy thoải mái và thảnh thơi cùng nửa kia. Giống như các câu hát: “Khiến con tim được “ngồi mát ăn bát vàng” / Ngắm thêm mùa thu sang / Bước đi mình cùng nhau, ước cho thời gian dừng mãi mãi”.

RAW09252-Edit copy

Một sản phẩm nặng về yếu tố giọng hát như Ngồi mát ăn bát vàng một lần nữa cho thấy sự toàn diện của Rtee trong vai trò rapper. Đây không phải lần đầu Rtee phô diễn giọng hát, mà ở vòng Bứt phá tại Rap Việt, anh từng gây bất ngờ khi “thả melodic” trong bài thi Nhà bao việc. 

“Rtee luôn muốn thay đổi chất liệu âm nhạc mỗi ngày vì làm như thế mới thấy bản thân mình không nhàm chán, khán giả sẽ luôn mong chờ cùng mình với những gì sẽ và sắp xảy ra”, Rtee chia sẻ về sự thử nghiệm trong ca khúc mới.

Rtee (Lã Thành Long) là cái tên định hình chỗ đứng lâu năm ở làng rap Việt khi kết hợp cùng hàng loạt nghệ sĩ lớn như Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thuỳ Linh, Suni Hạ Linh,... Anh được chú ý nhiều hơn khi tham gia Rap Việt, được cả 4 HLV bấm chọn ở vòng 1. Sau cùng, Rtee chọn về đội Binz và vào đến vòng Bứt phá. Trước đó, Rtee từng gây ấn tượng ở gameshow Sing My Song.