24h
Yeah1 News

Rhymastic hứa rút kinh nghiệm sau khi bị VTV chỉ trích làm nhạc "rác" trên MXH: "Đôi khi rác cũng thú vị đấy"

Thứ năm, 30/09/2021 | 13:15 (GMT+7)

Sau khi bị Đài truyền hình Việt Nam gọi tên với phản ánh sản phẩm âm nhạc chứa ca từ thoá mạ, tục tĩu trên mạng xã hội, Rhymastic đã lên tiếng bày tỏ sẽ rút kinh nghiệm.

Trong những lời chia sẻ của mình, rapper Rhymastic cho biết sẽ ghi nhận ý kiến phản ánh từ VTV về việc dùng từ ngữ nhạy cảm trong sản phẩm âm nhạc của mình. Anh đưa ra lời giải thích cho ca từ bị chỉ trích là "cave" trong bài "Tượng". Theo đó, Rhymastic cho biết ban đầu muốn dùng từ này để chơi chữ với hàm ý "cave" là "động" trong tiếng Anh, nhưng không ngờ trong tiếng Pháp lại bị gọi là "rác". Rhymastic hứa rút kinh nghiệm sâu sắc cho những lần viết nhạc sau và cảm ơn VTV đã phản ánh kịp thời.

"Từ "Cave" (viết tắt của Cavalière) tiếng Pháp ban đầu từng mang ý nghĩa là "người đàn ông lịch lãm", về sau đổi nghĩa thành "người khiêu vũ" rồi đến khi du nhập vào Việt Nam thì mới mang nghĩa chỉ người "gái nhảy/ kỹ nữ". Thảo nào các chị em hay chửi "đàn ông là rác rưởi" quả hợp lí. Đôi khi rác rưởi cũng có lịch sử đầy thú vị đấy chứ nhỉ?" - Rhymastic chia sẻ.

Rapper/Producer Rhymastic
Rapper/Producer Rhymastic
Màn diss battle nảy lửa giữa Rhymastic và Torai9 bị VTV chỉ trích là  sản phẩm âm nhạc 'rác', chứa từ ngữ, hình ảnh tục tĩu
Màn diss battle nảy lửa giữa Rhymastic và Torai9 bị VTV chỉ trích là  sản phẩm âm nhạc "rác", chứa từ ngữ, hình ảnh tục tĩu

Đã có không ít những phản ứng trái chiều về màn lên tiếng của Rhymastic, trong đó có người cho rằng nam rapper đang biện minh cho bản thân, dẫn dắt dư luận hướng "mũi rìu" về phía nhà đài. Đáp lại ý kiến này, giám khảo "Rap Việt" cho biết bản thân không dẫn dắt hay chịu trách nhiệm cho lời nói của bất kì ai. Cùng với đó Rhymastic còn cho rằng có thể do VTV gom vội để lên chương trình nên không để ý tiểu tiết, chứ trong bài của anh toàn "mày, tao, cave" là từ ngữ nặng thôi, không có gì hơn.

"Chắc người ta gom vội nên cũng không cần để ý tiểu tiết chứ bài đấy cũng chỉ "mày, tao, cave" là từ ngữ nặng thôi. Gọi đấy là rác thì khác gì bảo đồng bào bao năm nay giao tiếp với anh em bạn bè mồm toàn rác" - Rhymastic chia sẻ.

Rhymastic hứa rút kinh nghiệm sau khi bị VTV chỉ trích làm nhạc 'rác' trên MXH: 'Đôi khi rác cũng thú vị đấy' - ảnh 3

Trước đó trong chương trình "Đối diện" với chủ đề "Dọn rác trên mạng xã hội" lên sóng VTV1 tối 29/9 phản ánh các vấn đề liên quan đến tin giả trên mạng xã hội, cùng với đó là vấn nạn hình ảnh tục tĩu, phản cảm của một bộ phận người nổi tiếng. Cụ thể VTV điểm mặt nhiều sao Việt hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc như: Phí Phương Anh, Rhymastic, Bình Gold, Torai9... 

Về phía Phí Phương Anh, ca khúc "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" bị VTV đánh giá là ca từ nhảm nhí, dung tục. Rapper Bình Gold bị chỉ điểm vì các sản phẩm âm nhạc chứa hình ảnh phản cảm, ca từ tục tĩu. Cùng với đó màn "rap battle" nảy lửa giữa Rhymastic và Torai9 bị chỉ trích khi sử dụng âm nhạc làm công cụ để mạt sát, đả phá lẫn nhau.

Ảnh: VTV, FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Rhymastic   VTV  

Cùng chuyên mục