24h
Yeah1 News

Quang Lê: Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ

Thứ sáu, 05/08/2022 | 09:28 (GMT+7)

Nam ca sĩ cho biết mẹ anh là người tâm lý và luôn mong muốn con được hạnh phúc, bà không thúc ép anh chuyện lấy vợ vì không muốn anh dẫm vào vết xe đổ của anh trai.

Sáng 5.8, nhân dịp lễ Vu Lan, ca sĩ Quang Lê phát hành sản phẩm âm nhạc về tình mẫu tử “Công danh nào bằng mẹ” (lời Tuấn Sông Thu, nhạc Phạm Hồng Biển).

Ở phiên bản nữ, ca khúc từng được thể hiện với giọng ca ngọt ngào của Phương Anh, giải đồng Thần tượng Bolero 2016.Vu Lan báo hiếu (Đại Lễ Vu Lan) là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước.

Mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta. Năm nay, Lễ Vu Lan 2022 rơi vào Thứ 6, 12.8 dương lịch (15.7 âm lịch). Ca khúc Công danh nào bằng mẹ do thi sĩ Tuấn Sông Thu chấp bút dành tặng những người mẹ Việt Nam dịp lễ Vu Lan 2022, gửi gắm cho ca sĩ Quang Lê và Phương Anh trình bày hai phiên bản nam và nữ.

Với Quang Lê, ca khúc giúp anh nói lên tiếng lòng với mẹ, người đã giúp Quang Lê theo đuổi đam mê và gặt hái được những thành công như hiện tại. Được biết, giọng ca "Tương tư nàng ca sĩ" là con thứ ba trong gia đình, được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ hai của đại học.

Quang Lê: Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ - ảnh 1

Chính sự hỗ trợ từ gia đình, đặc biệt là mẹ giúp anh có được bệ phóng khi bước vào con đường ca hát.Bài hát gây xúc động bởi phần lời ca ý nghĩa, truyền tải thông điệp hãy trân trọng công ơn cha mẹ đặc biệt gửi gắm tình cảm đến những người mẹ tảo tần, lam lũ nuôi đàn con thơ. Lời bài hát là tâm sự của người con gửi đến mẹ: “Mắt mờ da mồi, còng lưng mẹ gánh trên vai, ngược xuôi vượt hết chông gai. Có bao giờ bao giờ mẹ thở mẹ than , đợi ngóng con mỏi mắt lệ nhòa. Lối mòn xưa bóng mẹ hiu hiu, tóc bạc thưa phủ màu bụi trần. Mong con về ngày ngày tháng tháng. Công danh nào bằng mẹ ai ơi”… Xuyên suốt bài hát, Quang Lê và Phương Anh truyền tải nhẹ nhàng, chậm rãi, tình cảm, tập trung vào cảm xúc và sự chiêm nghiệm, lột tả tâm trạng chung của những người con đối với mẹ, không gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử.

Quang Lê: Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ - ảnh 2

Quang Lê sinh ra tại Huế, trong một gia đình có tình yêu và đam mê nghệ thuật, ông làm nhà thơ. “Máu ” yêu thơ cũng ngấm trong bố Quang Lê và các bác, các cô dì bên nội, vì thế mà từ nhỏ Quang Lê đã thường xuyên được nghe cả nhà ngâm thơ. Còn mẹ anh tuy không phải là ca sĩ nhưng hát rất hay và say mê hát. Có lẽ vì thế mà Quang Lê yêu những gì thuộc về thơ ca và âm nhạc từ tấm bé, cứ mê mẩn nghe và hát theo các bài hát từ băng cát-sét. Bố Quang Lê mất 2013 ở Mỹ. Quang Lê sống với mẹ, trong nhà có anh hai chăm sóc. Nam ca sĩ tâm sự Mẹ là fan hâm mộ của Quang Lê, cả nhà đều mê âm nhạc. 

Quang Lê: Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ - ảnh 3

Quang Lê kể rằng lần đầu tiên được mời đi Pháp diễn show, cát-sê ca sĩ trẻ chẳng bao nhiêu nên anh đã phải bù thêm tiền túi để vào cửa hàng Louis Vuitton mua túi tặng mẹ. "Hồi xưa tôi hay mua mấy cái giỏ Coach tặng mẹ, nhưng thấy bạn bè của mẹ ai cũng có một cái LV nên muốn mẹ được như người ta".

Giọng ca Sầu tím thiệp hồng khoe có mẹ ở nhà nên phòng lúc nào cũng sạch đẹp như khách sạn 5 sao, mỗi lần đi diễn ở các tiểu bang hay về Việt Nam thì mẹ vào dọn phòng mỗi ngày. "Quang Lê từng nói mẹ đừng dọn phòng làm chi, mẹ nói mẹ muốn mọi thứ sạch đẹp tinh tươm để con mình đi đâu cũng muốn về nhà. Những lúc ở xa không có mẹ chăm sóc Quang Lê nhớ mẹ, mới biết không đâu sung sướng bằng lúc có mẹ mình.

Con đã 40 tuổi mà trong mắt mẹ vẫn còn bé thơ, lúc nào cũng lo lắng cho Quang Lê", anh kể.Quang Lê tiết lộ mọi việc trong cuộc sống đều hay chia sẻ với mẹ, kể cả đi diễn được khán giả lì xì tiền cũng về kể mẹ nghe. "Mẹ chăm Quang Lê rất kỹ. Lúc nào cũng canh không cho ăn cơm ban đêm. Mẹ tuy ở tuổi 69 nhưng rất rành công nghệ, hay lên mạng xem thấy ăn gì ốm, khỏe là tư vấn con ngay vì tuổi này đừng để cho mập, dễ mắc nhiều bệnh. Nên khuya khuya Quang Lê nói thèm ăn cơm là mẹ đi pha hạt é, chưng yến bắt con ăn cho cảm giác no, đi ngủ khỏi ăn cơm. Mẹ cũng không nấu ăn nhiều trong nhà vì sợ tôi mập". Quang Lê tiết lộ mẹ anh ngày xưa là tiểu thư, nhà bán tiệm vàng (kim hoàn), hiện dòng họ bên ngoại vẫn còn tiệm kim hoàn ở Huế, còn bên nội vốn là nhà thơ.

"Mẹ không hối thúc tôi lấy vợ, tư tưởng của bà rất thoải mái, chỉ mong con sống vui sống khỏe. Anh cả tôi là ca sĩ Nguyên Lê, đổ vỡ hôn nhân hai lần nên từ cái nhìn đó bà chỉ mong con mình vui, chứ hôn nhân không hạnh phúc cũng đổ vỡ", nam ca sĩ kể. 

Quang Lê: Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ - ảnh 4

Quang Lê hiện đang ở Mỹ với mẹ và gia đình. Sau đó nam ca sĩ sẽ về Việt Nam, chuẩn bị cho Live show Dạ tiệc Quang Lê in Saigon, Hát Với Người Tình diễn ra ngày 24 tháng 9 gồm, các khách mời Như Quỳnh, Mai Thiên Vân, Lâm Nhật Tiến, Hồ Hoàng Yến, Đan Kim, Giang Hồng Ngọc, Tố My... Đuợc biết đây cũng là lần đầu tiên 3 ca sĩ hải ngoại về Việt Nam sau một thời gian xa quê.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Quang Lê  

Cùng chuyên mục