Sau hit “Tình sầu thiên thu muôn lối”, Doãn Hiếu tung MV với màu sắc đầy mới mẻ

Yến Lê 09:11 18/08/2022

Doãn Hiếu là một cái tên không còn xa lạ với giới trẻ sau hàng loạt những sản phẩm tạo tiếng vang lớn và viral trên các mạng xã hội.

“Tình sầu thiên thu muôn lối”, “Nụ cười 18, 20”, “Bao lâu ta lại yêu một người”, “Họ yêu ai mất rồi”, “Em chỉ cần nói có” đều là các ca khúc do Doãn Hiếu sáng tác hoặc tự viết lời Việt. Mỗi ca khúc của anh đều đạt những thành tích ấn tượng về lượt xem trên YouTube lẫn độ viral trên các nền tảng mạng xã hội. Giọng ca 2002 ngày càng khẳng định thực lực bản thân để theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

TURO2383

Đặc biệt là sáng tác của Doãn Hiếu mang tên “Họ yêu ai mất rồi” từng khiến loạt tên tuổi Vpop “điêu đứng” và chọn cover như Quang Hà, Hoài Lâm, Khởi My, Khả Như, Hương Ly. Đây có thể xem như là bước ngoặt của nam ca sĩ gen Z này.

Tại họp báo ra mắt MV “Một thời nhanh như một ngày” chiều ngày 17/8, Doãn Hiếu tiếp tục thể hiện khả năng sáng tác và mang đến trải nghiệm cá nhân khi kể câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu tuổi học trò đầy trong sáng. 

Quang Ha va Doan Hieu (4)

Quang Hà đến chúc mừng đàn em từ rất sớm, nam ca sĩ bày tỏ sự yêu mến giọng ca trẻ này. Quang Hà biết Doãn Hiếu qua ca khúc “Họ yêu ai mất rồi”: “Hai năm COVID-19, tôi có hát livestream tại nhà và có nhờ quản lý liên hệ tìm tác giả ca khúc đó để hát lại. Đó là cơ duyên để tôi biết Hiếu . Đây là lần đầu tiên, hai anh em gặp nhau. Tôi thấy Hiếu là một chàng trai ngoan ngoãn, lễ phép, sáng tác tốt. Hy vọng em sẽ ngày càng tiến xa hơn trong công việc. Bởi vì người ta có nói, có đức thì mặc sức mà ăn. Cứ cố gắng thì Hiếu sẽ gặt thành công của mình”.

Quang Ha va Doan Hieu (1)

Nhìn hình ảnh của Doãn Hiếu cũng gợi nhắc lại giai đoạn mới bắt đầu sự nghiệp của giọng ca “Ngỡ ”. Quang Hà bày tỏ: “Tôi thấy sự lúng túng, lóng ngóng để đón tiếp mọi người. Sự nhút nhát, lễ phép đều là những cái ai cũng từng trải qua. Đi từng bước một đến bậc cao hơn, chính vì thế ai bắt đầu cũng có sự ngỡ ngàng mới trưởng thành trong nghề. Và Hiếu đang có những bước đầu tiên để tham gia showbiz. Có thể trước đó, em cũng được biết đến trên internet. Nhưng để bước ra ngoài thế giới thật thì sẽ khác hơn”. Quang Hà cũng bật mí đã thu bài hát do Doãn Hiếu sáng tác. Hy vọng thời gian tới sẽ có các sáng tác của tài năng trẻ này mà Quang Hà đồng cảm để thể hiện.

Hiện tượng âm nhạc khiến Quang Hà, Hoài Lâm, Khởi My, Khả Như điêu đứng - Ảnh 2.

“Một thời nhanh như một ngày” thuộc thể loại ballad khá quen thuộc nhưng cũng vừa vặn để đánh dấu sự trở lại với âm nhạc của Doãn Hiếu trong nửa cuối năm 2022. Giọng ca gen Z cho biết: “Theo quan điểm của mình, viết ballad buồn khó hơn nhiều so với viết nhạc vui, vì nó cần có câu chuyện và chiều sâu. Và bản thân Hiếu đã ra những bài hát với nhiều thể loại khác nhau như: “Nụ cười 18 20” là động lực cho tuổi trẻ, “Em chỉ cần nói có” là lời tỏ tình đôi lứa hoặc kiểu buồn da diết như “Họ yêu ai mất rồi”. Do đó, mình đang đi một con đường mạo hiểm chứ không phải là an toàn”.