Yeah1 News

Phía ekip Đan Trường lên tiếng vụ hát chùa bản hit Từng Yêu: "Đã xin phép Phan Duy Anh và có tận 12 hợp đồng biểu diễn"

Thứ tư, 08/06/2022 | 19:19 (GMT+7)

Sau khi bị nhạc sĩ Đình Dũng đăng đàn cáo buộc sử dụng trái phép ca khúc "Từng Yêu", phía ekip của ca sĩ Đan Trường đã chính thức lên tiếng làm rõ sự việc này khiến netizen vội vã "quay xe"

Vừa qua, thông tin ca sĩ Đan Trường bị nhạc sĩ Đình Dũng - cha đẻ của ca khúc "Từng Yêu" tố cáo sử dụng trái phép ca khúc trên với mục đích thương mại liên tục trong vòng 2 năm gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Sự việc trên diễn ra trong thời điểm vấn nạn các ngôi sao hạng A liên tục cover các ca khúc nhạc trẻ mà không có sự xin phép khiến cho khán giả có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với nam ca sĩ Đan Trường.

Ca sĩ Đan Trường bị cuốn vào lùm xùm với 'cha đẻ' của bản hit Từng Yêu
Ca sĩ Đan Trường bị cuốn vào lùm xùm với "cha đẻ" của bản hit Từng Yêu
Bài đăng 'bóc phốt' ca sĩ Đan Trường do nhạc sĩ Đình Dũng đăng tải trên trang cá nhân
Bài đăng "bóc phốt" ca sĩ Đan Trường do nhạc sĩ Đình Dũng đăng tải trên trang cá nhân

Chiều ngày 8/6, trang facebook cá nhân của quản lí ca sĩ Đan Trường đã chính thức lên tiếng về lùm xùm trên nhằm khép lại câu chuyện để tránh sự việc đi quá xa, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến tinh thần của người hâm mộ. Theo đó, anh khẳng định việc nhạc sĩ Đình Dũng nói Đan Trường sử dụng ca khúc "Từng Yêu" không xin phép là hoàn toàn không đúng. Anh viết: "Trước khi thể hiện bản thu cho ca khúc này, Anh Tuấn đã gọi trực tiếp và nhắn tin trao đổi với Nguyễn Đình Dũng (Nhạc sĩ Đình Dũng - PV) từ ngày 21/09/2019. Thời điểm đó, phía Đình Dũng nói đã tặng bài hát cho Phan Duy Anh nên sẽ hỏi Phan Duy Anh về việc này. Sau đó, Nguyễn Đình Dùng đã nhắn tin báo bên công ty của Phan Duy Anh đã đồng ý ngay, và muốn Đan Trường làm việc với bên Phan Duy Anh để trao đổi về việc hát bài Từng Yêu."

Anh Hoàng Tuấn - quản lí ca sĩ Đan Trường khẳng định nam ca sĩ không làm sai trong vụ việc trên.
Anh Hoàng Tuấn - quản lí ca sĩ Đan Trường khẳng định nam ca sĩ không làm sai trong vụ việc trên.
Tin nhắn trao đổi giữa ekip Đan Trường với phía nhạc sĩ Đình Dũng
Tin nhắn trao đổi giữa ekip Đan Trường với phía nhạc sĩ Đình Dũng

Ngoài ra, quản lí Đan Trường cho biết về phía ekip của ca sĩ Phan Duy Anh cũng yêu cầu phải thêm từ "cover" và đường link ca khúc "Từng Yêu" của Phan Duy Anh trong MV của Đan Trường. Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover và hát ca khúc "Từng Yêu". Thậm chí, trong tin nhắn trao đổi với Đan Trường, nam ca sĩ Phan Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc lên trang cá nhân sau khi Đan Trường phát hành bài hát này.

Đan Trường đã giữ đúng lời hứa thêm từ 'cover' lên hình ảnh quảng bá của ca khúc Từng Yêu
Đan Trường đã giữ đúng lời hứa thêm từ "cover" lên hình ảnh quảng bá của ca khúc Từng Yêu
Ban đầu, ca sĩ Phan Duy Anh rất xúc động và hào hứng khi được thần tượng cover lại ca khúc của mình
Ban đầu, ca sĩ Phan Duy Anh rất xúc động và hào hứng khi được thần tượng cover lại ca khúc của mình

Đặc biệt, phía quản lí của ca sĩ Đan Trường cũng khẳng định bản thân nam ca sĩ là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ca hát nên luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Anh Hoàng Tuấn nói thêm: "Do đó, nói Đan Trường hát ca khúc "Từng yêu" mà không xin phép là hoàn toàn không đúng, và có thể thời gian quá lâu, nên các bạn trẻ đó đã quên ."

Phía ekip Đan Trường lên tiếng vụ hát chùa bản hit Từng Yêu: 'Đã xin phép Phan Duy Anh và có tận 12 hợp đồng biểu diễn' - ảnh 7

Đáng chú ý, dù sự việc trên đã được làm sáng tỏ nhưng phía ca sĩ Đan Trường đã xóa hẳn 2 bài hát "Từng Yêu" của nhạc sĩ Đình Dũng và bài hát "Ai chung tình được mãi" trên trang Youtube chính thức và khẳng định Đan Trường sẽ không bao giờ biểu diễn lại 2 ca khúc trên dù đã có 12 hợp đồng và đóng phí biểu diễn đầy đủ cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Thông báo trên cũng được xem như câu trả lời chính thức cho ồn ào giữa Đan Trường và nam ca sĩ Đinh Tùng Huy cùng phía sở hữu ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi.

Hiện tại, ca khúc Từng Yêu đã hoàn toàn bị 'bốc hơi' trên trang Youtube chính thức của ca sĩ Đan Trường
Hiện tại, ca khúc Từng Yêu đã hoàn toàn bị "bốc hơi" trên trang Youtube chính thức của ca sĩ Đan Trường
Nam ca sĩ Đan Trường chính thức được minh oan trong vụ việc 'hát chùa' ca khúc Từng Yêu trong 2 năm qua
Nam ca sĩ Đan Trường chính thức được minh oan trong vụ việc "hát chùa" ca khúc Từng Yêu trong 2 năm qua

Trọng Tín

Ảnh: Chụp màn hình, tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục