24h
Yeah1 News

Phí Phương Anh, Rhymastic, Bình Gold... bị VTV chỉ điểm vì thứ âm nhạc như "rác" trên mạng xã hội

Thứ năm, 30/09/2021 | 10:47 (GMT+7)

Chương trình "Đối diện" của VTV tiếp tục điểm mặt nhiều nghệ sĩ, lần này là những sản phẩm âm nhạc được coi là "rác" vì ca từ tục tĩu, hình ảnh nhạy cảm. Cùng với đó việc người nổi tiếng chửi bới trên mạng xã hội cũng bị lên án

Chương trình "Đối diện" lên sóng ngày 29/9 với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" trên kênh VTV1 phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến tin giả trên mạng xã hội, cùng với đó là vấn nạn hình ảnh tục tĩu, phản cảm của một bộ phận người nổi tiếng. Cụ thể VTV điểm mặt nhiều sao Việt hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc như: Phí Phương Anh, Rhymastic, Bình Gold, Torai9... 

Về phía Phí Phương Anh, ca khúc "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" bị VTV đánh giá là ca từ nhảm nhí, dung tục. Rapper Bình Gold bị chỉ điểm vì các sản phẩm âm nhạc chứa hình ảnh phản cảm, ca từ tục tĩu. Cùng với đó màn "rap battle" nảy lửa giữa Rhymastic và Torai9 bị chỉ trích khi sử dụng âm nhạc làm công cụ để mạt sát, đả phá lẫn nhau.

Phí Phương Anh...
Phí Phương Anh...
Phí Phương Anh, Rhymastic, Bình Gold... bị VTV chỉ điểm vì thứ âm nhạc như 'rác' trên mạng xã hội - ảnh 2
...rapper Bình Gold...
...rapper Bình Gold...
...hay Rhymastic bị VTV điểm mặt vì những sản phẩm âm nhạc chứa từ ngữ, hình ảnh tục tĩu
...hay Rhymastic bị VTV điểm mặt vì những sản phẩm âm nhạc chứa từ ngữ, hình ảnh tục tĩu

Theo VTV, có đủ thứ "rác" bị ném lên không gian mạng dưới vỏ bọc văn hoá. Những gương mặt giang hồ cộm cán, ở trại giam nhiều hơn ở nhà đột nhiên lột xác thành những ngôi sao qua phim ngắn, MV ca nhạc cổ suý lối ăn chơi xa đoạ, chém giết, vô pháp luật. Ngoài ra có người còn lên mạng hướng dẫn trẻ em những trò chơi nguy hiểm, hay những clip sốc, sến, hở, độc, dị. Chưa bao giờ trào lưu chửi tục, lăng mạ nhau trên mạng xã hội lại rầm rộ như thế. Vòng xoáy này còn cuốn theo những người được cho là nghệ sĩ, từ diễn viên, người mẫu, hotgirl cho đến ca sĩ có ảnh hưởng trên xã hội, với những dòng trạng thái tục tĩu trên mạng xã hội.

Thậm chí là âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng bị biến thành thứ xấu xa bẩn thỉu. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng chia sẻ đừng biến nó thành vũ khí để thoá mạ, lăng nhục nhau rồi đội lốt sản phẩm âm nhạc vì âm nhạc là phải đẹp. 

VTV chỉ điểm loạt người nổi tiếng có phát ngôn, sản phẩm không chuẩn mực trên mạng xã hội
VTV chỉ điểm loạt người nổi tiếng có phát ngôn, sản phẩm không chuẩn mực trên mạng xã hội

Ngoài ra, những cuộc khẩu chiến, công kích, bớt móc nhau trên mạng xã hội lại bùng nổ như vài tháng qua, cuốn theo nhiều người nổi tiếng tham gia. Theo sau đó là vô số lời nói tục, chửi thề... gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường mạng.

Ảnh: VTV

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục