Phan Mạnh Quỳnh ft Karik và cái vỗ vai những người “Đàn Ông Không Nói”

Thuong Nguyen 11:55 14/01/2021

“Đàn Ông Không Nói” như bản “đàn ông ca”, một cái vỗ vai những người đàn ông ngoài kia không những đang cặm cụi nỗ lực, mà còn nỗ lực hơn bình thường vì một lí do lớn hơn chính bản thân mình.

Chúng ta thường quen với hình ảnh người đàn ông gắn liền sự mạnh mẽ, kiên cường và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết người đàn ông đã phải nỗ lực thế nào, để trọn vẹn 2 vai trò: người đàn ông của gia đình và người đàn ông của xã hội. Để hiểu rõ hơn những tâm tư đó, để trân trọng và yêu thương người đàn ông trong gia đình hơn, bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ MV “Đàn Ông Không Nói” vừa mới ra mắt của Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh kết hợp cùng Huấn luận viên Rap Việt mùa 1 - Rapper Karik.

MV “Đàn Ông Không Nói" là một MV nhạc Tết với sự góp mặt & đồng sáng tác của Karik và Phan Mạnh Quỳnh, đồng hành tài trợ và cảm hứng từ nhãn hàng nước tăng lực Sting – “Thêm năng lượng, tiếp nỗ lực”. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc kết hợp với Rap được cộng đồng Vpop mong đợi đầu năm 2021.

Phan Mạnh Quỳnh ft Karik và cái vỗ vai những người “Đàn Ông Không Nói”

Hai sắc thái âm nhạc khác nhau: Phan Mạnh Quỳnh và Karik cùng góp mặt và nói về “bản lĩnh đàn ông” trong MV Tết “Đàn Ông Không Nói”

“Đàn Ông Không Nói” truyền tải một thông điệp đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng nhưng lại vô cùng ý nghĩa khi mang đến những lát cắt cuộc sống đầy chân thật cánh đàn ông. Để mỗi người xem dường như dễ dàng nhìn thấy mình ở đó, cảm nhận rõ ràng những cố gắng mỗi ngày của mình đều xứng đáng và nỗ lực nhiều hơn. Họ là những chàng trai trẻ phải bôn ba, vất vả giữa mối lo cơm áo nhưng vẫn tự nhủ lòng mình phải nỗ lực vượt qua vì “chỉ cần bản thân không dừng lại, chậm chút cũng không sao”. Họ là những người bố, người chồng thấm đầy mồ hôi trên vai áo vì phải gánh vác gia đình, nhưng chỉ cần được nhìn thấy sự hạnh phúc và vui vẻ trên gương mặt của người thân yêu thì mệt mỏi đến mấy cũng đều tan biến hết. Bởi sau tất cả lắng lo giữa cuộc sống hối hả, trái tim họ luôn thuộc về gia đình, nơi chứa đựng một nguồn năng lượng vô tận để mọi sự đánh đổi đều có ý nghĩa của riêng nó. Bởi sau tất cả, “nghĩ đến em, đến gia đình bản thân lại càng muốn cố hơn, vì ta biết quay về sau vất vả ta sẽ không cô đơn”.

Trải qua 1 năm khó khăn và nhiều biến động, có những người vẫn chọn làm việc ngày đêm, làm đến những giây phút cận kề giao thừa, dẫu chất chứa nhiều ưu tư và mệt nhoài. Đằng sau mỗi giờ làm thêm, những ca trực thêm, cuốc xe đêm muộn… của những người đàn ông, chính là một lý do lớn chỉ đàn ông mới hiểu. “Đàn Ông Không Nói” như bản “đàn ông ca”, một cái vỗ vai những người đàn ông ngoài kia không những đang cặm cụi nỗ lực, mà còn nỗ lực hơn bình thường vì một lý do lớn hơn chính bản thân: Họ vượt trên giới hạn thể chất và tinh thần VÌ NGƯỜI THÂN YÊU CỦA MÌNH. Vì là đàn ông nên phải gánh vác. Cũng vì là đàn ông nên làm không nói, cực không than, ngày ngày thầm lặng vắt sức mình chẳng cần ai biết.

Phan Mạnh Quỳnh ft Karik và cái vỗ vai những người “Đàn Ông Không Nói”

Dù mệt nhoài, đàn ông vẫn cứ cháy mãi bầu nhiệt huyết và nỗ lực, tất cả vì niềm tin nơi gia đình, vì tình yêu với người thân.

“Mệt mỏi thì bình tâm ít phút rồi lại bước”

“Ai cũng có hơn 1 lý do để cố gắng vì điều mình xem như mạng sống

Lấy nụ cười người thân làm động lực…”

Một đoạn lại một đoạn, rap xe kẽ lời nhạc, từng câu từng chữ đều đan xen nhau và khi điệp khúc được đẩy lên cao trào

“Trong tim mang theo điều luôn quý giá, như đám lửa chiếu đường ta

Để ngăn không buông xuôi dù khi vấp ngã, lý do đưa chân ta đi xa

Mong nơi thương yêu nhận về yên vui, vai ta gánh thay gian nan

Cố gắng sớm tối đàn ông chẳng nói, lúc mệt nhoài không nghe kêu than”

Sự nỗ lực thầm lặng của cánh đàn ông, và mong mỏi của gia đình mỗi ngày đều tiếp thêm động lực cho họ, tất cả đều được âm nhạc và lời thơ trong vần rap làm cho thăng hoa. Không điêu khi nói rằng giai điệu chính là chất xúc tác góp phần làm nên điều tuyệt vời cho những câu chuyện trong “Đàn Ông Không Nói”.

Phan Mạnh Quỳnh ft Karik và cái vỗ vai những người “Đàn Ông Không Nói”

Đàn ông nỗ lực vì những điều không nói

Đàn ông không nói, không than. Nhưng nhãn hàng Sting thấu hiểu họ và niềm tin của họ, và sẽ luôn là một người bạn đồng hành không chỉ nạp năng lượng tích cực, mà còn tiếp thêm nỗ lực cho những cố gắng bền bỉ đó. Tết này, hãy dành cho người bố, người em/anh trai, người chồng, người con của mình những cái ôm chặt cứng ngay trước hiên nhà, ấm áp và giàu tình yêu thương. Chắc chắn, đó sẽ là nghi thức “mừng công” danh giá nhất mà bạn có thể dành cho người đàn ông mình yêu quý.

Xem MV tại đây.