Yeah1 News

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất sáng tác nhạc sau hàng chục năm

Thứ năm, 24/03/2022 | 11:03 (GMT+7)

Sau hàng chục năm, nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại với ca khúc Hãy đưa em ra biển với 3 version khác nhau.

Với chủ đề “Tình yêu không có tuổi”, tập 3 The Only đã mang đến hai ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Tình yêu là hương vị của cuộc sống. Còn thở, còn sống là còn tình yêu. Tuổi trẻ có thể biết yêu nhưng chưa chắc đã có tình yêu.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất sáng tác nhạc sau hàng chục năm

Tập 3 The Only còn có sự góp mặt của diễn viên- ca sĩ Hoàng Yến Chibi, “thiên thần bảo hộ” là diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong vai trò bênh vực, động viên các ca sĩ trẻ của chương trình trước những lời nhận xét thẳng thắn của giám khảo.

Tình yêu thuộc phạm trù nhiệm mầu của những rung động, những cảm xúc nên đôí với tình yêu mọi khoảng cách, biên giới, tuổi tác đều không có ý nghĩa. Thế nên với người nhạc sĩ, ngày nào còn giữ ngọn lửa tình yêu trong tim thì ngày đó những cảm xúc âm nhạc mới mẻ còn vang lên.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất sáng tác nhạc sau hàng chục năm

Trước đó, trong chương trình The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian, nhạc sĩ Bảo Chấn đã từng chia sẻ rằng khi thưởng thức các ca sĩ trình diễn trong The Cover Show, ông đã có cho mình cảm hứng sáng tác mà lâu lắm rồi mới có lại được. Và không lâu sau đó, nhạc sĩ Bảo Chấn đã mang đến The Only – 1 Không 2 một sáng tác mới mang nhiều tâm tư và nỗi lòng.

Cũng mô-tip ấy cộng với trải nghiệm nửa cuộc đời, ca khúc gợi lại bao kỷ niệm xa xưa “Dù biết đôi bờ của biển ko bao giờ gặp nhau, nhưng cũng xin đc một lần anh được chết trong em, trong tình yêu chung nhất của chúng ta.” Tình yêu đối với ông trước và sau, vẫn một màu đắm say chất ngất, và vẫn buồn nhiều hơn là vui.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất sáng tác nhạc sau hàng chục năm
Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất sáng tác nhạc sau hàng chục năm

Hãy đưa em ra biển được trình diễn với 3 version khác nhau: phiên bản 1 là sự kết hợp của ca sĩ Viễn Trinh và One Way Team, ca sĩ Thái Bảo và JPK Team sẽ trình diễn phiên bản thứ 2 và phiên bản thứ 3 là ca sĩ Viễn Trinh kết hợp cùng band 1-0-2. 

Với ca khúc này, ca sĩ Viễn Trinh đã biến hóa khôn lường, khắc họa rõ nét âm nhạc muôn màu muôn vẻ, ở phiên bản thứ 3 kết hợp cùng band 102, Viễn Trinh đã khiến giám khảo Hoàng Yến Chibi phấn khích: “Đối với một người ca sĩ, cảm giác khi mà được đứng hát với live band khác rất nhiều so với hát nhạc beat. Chúc mừng Viễn Trinh vì đã có một màn trình diễn cực kỳ xuất sắc đối với bản thân Yến”.

Bên cạnh đó, “cha đẻ” của ca khúc cũng dành những lời khen cho Viễn Trinh: “Chú thích lắm vì bài này là bài khó chứ không phải bài dễ. Chú thấy và đọc được xúc cảm của cháu, cháu yêu và thích bài này nên cháu diễn đạt tròn trịa, thoải mái. Chú sẽ cho cháu điểm khá nhất”.