Lily Chen: "Tôi là người chịu chơi, chịu chi cho hoạt động âm nhạc"

Uyen 07:25 14/01/2022

Việc chịu chơi tới cùng ở đây chính là đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của bản thân. Cô khẳng định, sự đầu tư cho bản thân luôn là việc làm sáng suốt nhất.

Sau thời gian dài ấp ủ, Lily Chen hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho ra mắt show âm nhạc mang tên “Ngọc Concert”. Để làm nên show diễn trọn vẹn và nhiều cảm xúc, Lily Chen quyết định mang đến những sự kết hợp độc đáo cùng các nam ca sĩ: Quang Hà, Hồ Trung Dũng, Ali Hoàng Dương, Minh Xù.

Lily Chen: Tôi là người chịu chơi, chịu chi cho hoạt động âm nhạc

Từng đạt danh hiệu Á quân “Tình Bolero” năm 2019, Lily Chen dần chiếm được tình cảm của người hâm mộ trong nhiều bản tình ca da diết. Thế nhưng, cơ duyên cho cô được hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường để theo đuổi dòng nhạc ballad. Anh đã sáng tác riêng cho cô những ca khúc có âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng về chủ đề tình yêu. Các ca khúc thể hiện đường dây cảm xúc về chuyện tình yêu qua nhiều giai đoạn, thăng trầm, có lúc cháy bỏng có khi tan vỡ, sầu bi…

Lily Chen: Tôi là người chịu chơi, chịu chi cho hoạt động âm nhạc

Show “Ngọc Concert” là không gian để Lily Chen trải nghiệm với những cảm xúc trong âm nhạc của mình. Cô mong muốn được khán giả công nhận tài năng về âm nhạc và ủng hộ cho con đường phát triển nghệ thuật sắp tới. 

Chia sẻ thêm về dự án âm nhạc, Lily Chen bộc bạch: “Là một nghệ sĩ, tôi khao khát được cống hiến và hạnh phúc khi được khán giả yêu thương. Với thời gian gần 5 năm làm nghệ thuật, tôi nghĩ mình phải báo đáp lại tình yêu của khán giả nên tôi làm ra show diễn này. Vì điều kiện không cho phép nên các bài hát được ghi hình như một liveshow bình thường và phát trên kênh Youtube. Tôi mong một ngày gần nhất, mình có thể hát trước mặt khán giả với sân khấu lung linh sắc màu”.

Lily Chen: Tôi là người chịu chơi, chịu chi cho hoạt động âm nhạc

Trong concert có nhiều ca khúc được làm mới lại với giai điệu bắt tai hơn. Thế nhưng, để nói về ca khúc mang tới nhiều cảm xúc nhất được Lily Chen thể hiện có lẽ là những bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là định hướng âm nhạc mà cô chinh phục trong thời gian tới.

Nói thêm về việc chọn thời điểm này để ra mắt concert, Lily Chen cho rằng, trong cuộc đời, cơ hội đến với chúng ta không nhiều nên phải biết nắm bắt. Việc gặp được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là cơ hội và cô muốn “chơi tới cùng”.