Thêm bất ngờ về gia thế của Nathan Lee: ông cố được Bác Hồ tặng thưởng Huân chương, bố làm đại sứ!

Hoàng Hằng 09:28 05/09/2022

Tối 2/9 vừa qua, chương trình nghệ thuật “Tết Độc Lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc” đã diễn ra tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Nathan Lee chiếm trọn tình cảm của khán giả với màn trình diễn đầy thăng hoa.

Có mặt tại chương trình “Tết Độc Lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc”, Nathan Lee đã trình diễn ca khúc Giai ĐIệu Tự Hào, một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Hồng Biển. 

PET06617 copy

Cũng nhân dịp Quốc khánh 2/9, Đại sứ Trương Triều Dương - bố của Nathan Lee - cũng đã có bài chia sẻ về gia đình, cụ thể là ông bà ngoại của Đại sứ khiến nhiều người bất ngờ về gia thế thuộc hàng “trâm anh thế phiệt” nhiều đời của Nathan Lee.

IMG_1711

Theo đó, Đại sứ Trương Triều Dương cho biết: “Ông ngoại là một trong những nhà tư sản dân tộc đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng Nhất để vinh danh những cống hiến của ông cho cách mạng. Ông bà đã có những đóng góp lớn trong việc hưởng ứng Tuần lễ Vàng gây quỹ cho chính phủ Cụ Hồ ngay sau khi Cách Mạng Tháng Tám thành công ; Ông cũng là người bảo trợ cho Nhà Xuất bản Hàn Thuyên, một nhà xuất bản có tư tưởng cách mạng, bài thực dân thời kỳ tiền khởi nghĩa và ông cũng là người đã hiến toàn bộ một nhà in do cụ làm chủ cho cách mạng. Nhà in này sau đó đã được đưa lên chiến khu và trở thành nhà in đầu tiên của báo Quân đội Nhân dân. Tất cả các con, kể cả con dâu, con rể của ông bà đều tham gia kháng chiến và nhiều người đã trở thành những cán bộ quân đội và trí thức ưu tú, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chống Pháp cũng như chống Mỹ sau này.”

Đại sứ Trương Triều Dương từng giữ vị trí Đại sứ Việt Nam tại các nước như Philippines, Tây Ban Nha,... Ông đồng thời cũng đang hoặc đã từng trải qua các chức vụ như: Vụ trưởng, Trưởng đại diện Quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn hợp tác Á - Âu, Thống đốc Quỹ Á - Âu của Việt Nam. Dù công việc bận rộn, cả hai bố con thường xuyên phải di chuyển khắp các nước trên thế giới, nhưng cả hai bố con vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, thường xuyên có những cuộc trao đổi về các vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Ngay sau buổi trình diễn, Nathan Lee đã trở về Thái Lan nghỉ dưỡng. Nam ca sĩ sẽ cho ra mắt sản phẩm comeback đang rất được mong đợi trong tháng 9 này.