Yeah1 News

Mỹ Tâm đau xót vì sự ra đi của người thầy dưỡng dạy 20 năm: "Cho con gọi là Bố lần nữa, con thương nhớ Bố nhiều lắm"

Chủ nhật, 15/08/2021 | 15:50 (GMT+7)

Thông tin NSUT Đào Quốc Trụ qua đời khiến nhiều sao Việt bày tỏ tiếc thương, trong số đó, ca sĩ Mỹ Tâm nghẹn ngào nói lời chia xa người thầy dưỡng dạy 20 năm qua, xin được gọi tiếng "Bố" lần cuối cùng.

Rạng sáng hôm nay 15/8, thông tin NSUT Đào Quốc Trụ qua đời, hưởng dương 82 tuổi khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa. Được biết, NSUT, Giáo sư Đào Quốc Trụ là người sáng lập và là trưởng khoa Thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Ông đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề giảng dạy, đào tạo rất nhiều thế hệ ca sĩ, giảng viên thanh nhạc cho nên âm nhạc nước nhà. Trên trang cá nhân, các nghệ sĩ như: ca sĩ Hiền Thục, Hoàng Bách, NSND Tạ Minh Tâm, Mỹ Tâm,...đều đồng loạt đăng tải dòng trạng thái tiếc thương.

 NSUT Đào Quốc Trụ qua đời, hưởng dương 82 tuổi.
 NSUT Đào Quốc Trụ qua đời, hưởng dương 82 tuổi.

Đáng chú ý, lời tiễn biệt của Mỹ Tâm dành cho người thầy đã dìu dắt nữ ca sĩ lúc mới vào nghề và dưỡng dạy cô trong suốt 20 năm qua khiến nhiều người xúc động. Mỹ Tâm đau xót chia sẻ: "Con xin kính tiễn biệt Thầy yêu quý của con. Con cám ơn Thầy đã dưỡng dạy con hơn 20 năm qua từ lúc con mới vào đời, vào nghề để được trưởng thành như hôm nay. Con xin lỗi vì có lúc nào đó làm Thầy buồn, Thầy tha lỗi cho con nha. Nghe tin Thầy ra đi lúc này lòng con buồn quá. Con chỉ cầu mong Thầy được thảnh thơi an nghỉ. Hình ảnh Thầy Quốc Trụ với nụ cười hiền lành ấm áp từ ngày đầu tiên con bước vào Nhạc viện sẽ luôn mãi bên con. Cho con gọi là Bố lần nữa… Con thương nhớ Bố nhiều lắm!".

Mỹ Tâm đau xót trước sự ra đi của người thầy dưỡng dạy 20 năm qua, đây là người thầy mà nữ ca sĩ gọi là 'Bố'.
Mỹ Tâm đau xót trước sự ra đi của người thầy dưỡng dạy 20 năm qua, đây là người thầy mà nữ ca sĩ gọi là "Bố".

Vừa là người thầy đầu tiên vừa là "người Bố thứ 2", Mỹ Tâm chắc hẳn đang rất đau lòng vì sự ra đi của NSUT Đào Quốc Trụ. Được biết, thời gian qua, NSUT Đào Quốc Trị điều trị bệnh tại bệnh viện Quân y 175 TP.HCM nhưng không thể qua khỏi. Trong hành trình làm nghề, NSUT Đào Quốc Trụ là người được học trò mến mộ, gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể. Tuy nhiên, ông lại gặp nhiều biến cố trong chuyện đời tư. Cố nghệ sĩ đã trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân và mẹ của Hoa hậu Hà Kiều Anh là người vợ thứ 3 nhưng cũng không viên mãn đến cuối đời.

NSUT Đào Quốc Trụ có 40 gắn bó với sự nghiệp âm nhạc, là người sáng lập và là trưởng khoa Thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Ông còn là nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam.
NSUT Đào Quốc Trụ có 40 gắn bó với sự nghiệp âm nhạc, là người sáng lập và là trưởng khoa Thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Ông còn là nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam.

T.D

Ảnh: FBNV