Yeah1 News

Mỹ Anh 'đánh bại' học trò của Đông Nhi, fan UNI5 lập tức công kích cho rằng không thuyết phục?

Thứ ba, 29/06/2021 | 11:31 (GMT+7)

Thể hiện ca khúc do bản thân lần đầu sáng tác bằng tiếng Việt, Mỹ Anh trở thành "quái kiệt” và giành chiến thắng trước 5 chàng trai nhóm nhạc Uni5.

Trong tập 6 của The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng, Mỹ Anh đã có màn đối đầu với Uni5 và producer Nemo bằng sáng tác tiếng Việt đầu tay với tựa đề "Yên". Mặc dù đây là lần đầu thử sức với ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng Mỹ Anh đã hoàn toàn chinh phục khi mang đến những ca từ bay bổng giàu tính nội tâm. Không chỉ vạch ra cho mình lối đi giai điệu khó nắm bắt và phức tạp đòi hỏi khả năng cảm âm cao mà phải cần có tiết tấu chắc chắn mới luyến láy tốt đúng với đặc trưng của dòng nhạc RnB. 

Đối đầu với con gái Mỹ Linh là 5 chàng trai nhóm nhạc Uni5 với bản phối mới ca khúc Không cảm xúc. Phần trình diễn thêm bùng nổ khi có sự góp giọng bất ngờ của Hoàng Tôn và khả năng chơi nhạc cụ được producer Nemo thể hiện đã tạo nên điểm nhấn vô cùng nổi bật. Nếu như Mỹ Anh gây ấn tượng bởi nét độc lập, mạnh mẽ thì Uni5 lại khẳng định bởi tinh thần đồng đội cao, trình diễn vũ đạo thuần thục. Dường như tiết mục của 5 chàng trai rất tròn trịa nhưng chưa thật sự bùng nổ, gây bất ngờ.

Mỹ Anh đánh bại học trò của Đông Nhi, fan UNI5 lập tức công kích cho rằng không thuyết phục?

Với kết quả chung cuộc từ ban giám khảo, Mỹ Anh nhận được 67,5 điểm còn Uni5 dừng lại ở con số 67. Sự chênh nhau nửa điểm này đã đưa Mỹ Anh trở thành chiến binh đi tiếp và nhận được 30% số tiền thưởng đặt cược từ Uni5. Tuy nhiên, đã có một cuộc "hỗn chiến" dữ dội trên mạng xã hội sau khi vòng đấu kết thúc.

Theo đó, các fan của Uni5 tỏ ra bất bình, không công nhận kết quả mà Mỹ Anh đạt được. Nhiều người cho rằng màn trình diễn của Mỹ Anh không độc đáo bằng idol mình nên kết quả của tập 6 The Heroes 2021 như vậy là chưa thuyết phục. Thậm chí có không ít cá nhân còn liên tục công kích con gái Mỹ Linh với những lời lẽ khó nghe.

Mỹ Anh đánh bại học trò của Đông Nhi, fan UNI5 lập tức công kích cho rằng không thuyết phục?

Trước sự việc ồn ào, trên một fanpage chuyên bàn luận về kĩ thuật âm nhạc đã có bài viết phân tích những điểm mạnh yếu của hai phần trình diễn dưới góc độ/cái nhìn của người chuyên môn. Cụ thể, khi xét về bài hát thì ca khúc Yên của Mỹ Anh có sự khó nhằn về tiết tấu và nhịp do đó không thể nào phủ nhận đây là một bài hát khó, cần sở hữu kỹ thuật kiểm soát ở mức khá trở lên mới có thể trình diễn tốt. Cách xử lý của bài hát này trong khuôn khổ cuộc thi là hoàn toàn mới, tính sáng tạo cao và Mỹ Anh hoàn thiện rất tốt tổng thể bài.

Còn đối với ca khúc Không Cảm Xúc của Uni5 có một "công thức kết hợp" hoàn hảo cho cuộc thi và cá nhân nhóm cũng hoàn thành rất tốt màn trình diễn của mình. Tuy nhiên, về độ mới lạ hay tính sáng tạo thì Uni5 lại lép vế so với Mỹ Anh thấy rõ bởi nếu so với Ngày Chưa Giông bão thì Không Cảm Xúc chưa hoàn toàn bức phá ra được (Điều mà Mỹ Anh đã làm rất tốt với Yên). Rhythm, Melody lẫn Harmony của Uni5 trong màn trình diễn tối qua cũng không có gì khó, vẫn bắt tai nhưng an toàn.  

Mỹ Anh 'đánh bại' học trò của Đông Nhi, fan UNI5 lập tức công kích cho rằng không thuyết phục? - ảnh 1
CĐM bàn tán sôi nổi về chiến thắng của Mỹ Anh đánh bại Uni5.
CĐM bàn tán sôi nổi về chiến thắng của Mỹ Anh đánh bại Uni5.

Ngoài ra, khi xét về giọng hát thì Mỹ Anh dùng nhiều kỹ thuật hơn Uni5. Hơn nữa, nếu cô nàng chơi theo kiểu độc lập vừa là ca sĩ hát chính, vừa là Producer và sở hữu một phong cách âm nhạc thời thượng thì Uni5 lại có phần hạn chế hơn một ít. Do đó màn chiến thắng của Mỹ Anh lần này đối với nhiều người sẽ cho rằng không thuyết phục nhưng với con mắt làm nghề có cái nhìn chuyên môn và đánh giá theo nhiều góc độ thì chắn chắn làm một kết quả công bằng.

Nguồn tham khảo: Divo, Diva, Fan Vietnam

Ảnh: Internet/Chụp màn hình

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục