MV "Trốn tìm" của Đen Vâu vào đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An

Phuong Thao 06:27 05/06/2021

Âm nhạc tưởng chừng như không liên quan đến Toán học lại được kết hợp đầy tinh tế trong đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An.

Cụ thể sáng nay 4/6, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Nghệ An tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 môn Toán. Đề thi môn Toán gồm 5 câu hỏi, trong đó câu số 3 (1,5 điểm) gây chú ý khi nhắc đến MV "Trốn tìm" của rapper Đen Vâu. Theo đó, trong đề thi yêu cầu học sinh tính số lượng người xem MV "Trốn tìm" sau 16 giờ phát hành trên Youtube với giả thuyết trong tất cả những người đã phát xem MV, có 60% xem 2 lượt, những người còn lại xem 1 lượt và tổng số view là 6,4 triệu.

Việc bắt trend âm nhạc đưa vào đề thi của Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Nghệ An khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Nghệ An được đánh giá tương đồng với đề thi năm ngoái. 

MV Trốn tìm của Đen Vâu vào đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An
Đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của tỉnh Nghệ An
MV Trốn tìm của Đen Vâu vào đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An
MV "Trốn tìm" của Đen Vâu vào đề thi

MV "Trốn tìm" của Đen Vâu được phát hành vào ngày 13/5. Sau khoảng 16 tiếng ra mắt, sản phẩm âm nhạc này đạt Top 1 Trending Youtube. Hiện tại sau 3 tuần, "Trốn tìm" đã có gần 33 triệu view và vẫn đang giữ Top 1 Trending ở hạng mục âm nhạc trên Youtube. Trong ca khúc "Trốn tìm", ngoài Đen Vâu còn có màn góp giọng của các thành viên nhóm MTV.

MV Trốn tìm của Đen Vâu vào đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An
Thành tích hiện tại của MV "Trốn tìm" sau khoảng 3 tuần phát hành.

Ảnh: Tổng hợp