24h
Yeah1 News

MV "See Tình" của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu

Thứ hai, 21/02/2022 | 06:30 (GMT+7)

Nói về ca khúc mới "See Tình", Hoàng Thùy Linh không ngại thừa nhận nó được lấy cảm hứng từ cuộc sống tràn ngập tình yêu của chính nữ ca sĩ ở hiện tại.

Sau thời gian im ắng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, đường đua V-Pop đã khởi động lại và trở nên nóng hơn bao giờ hết khi loạt nghệ sĩ Việt đồng loạt trở lại với nhiều ca khúc và MV đình đám. Riêng Hoàng Thùy Linh, có thể nói cô là một trong những cái tên nổi bật và năng nổ nhất khi chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2022, nữ ca sĩ đã cho ra mắt liên tiếp 2 MV "Gieo quẻ" với mới đây là "See Tình". 

MV 'See Tình' của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu - ảnh 1

Nếu sự trở lại ồ ạt này của các nghệ sĩ là để thỏa mãn sự chờ đợi quá lâu trong thời gian dịch bệnh vừa qua thì với Hoàng Thùy Linh, có thể nói đó còn là sự tái xuất với mong muốn được thể hiện những thay đổi ở tư duy làm nhạc lẫn trong cuộc sống suốt thời gian qua. Bởi trong "Gieo quẻ", "See Tình" hay tất cả ca khúc trong album mới sắp tới, người ta sẽ không còn thấy một Hoàng Thùy Linh mạnh mẽ, khao khát thể hiện cái tôi và sự tái sinh như phượng hoàng sau những tro tàn mà như lời của nữ ca sĩ - sẽ là một Hoàng Thùy Linh tràn đầy tình yêu và mong muốn lan tỏa tình yêu đó cho tất cả mọi người. 

MV 'See Tình' của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu - ảnh 2

Tâm niệm đó được thể hiện rất rõ trong "Gieo quẻ" và nay được viết tiếp trong "See Tình". Nếu "Gieo quẻ" thể hiện thông điệp về sự đoàn kết thì ở ca khúc mới "See Tình", Hoàng Thùy Linh mang đến những cảm xúc trong trẻo và thuần khiết nhất của tình yêu đôi lứa. Không đánh đố, không thăm dò cũng không toan tính thiệt hơn, trái tim yêu ngây thơ như tình yêu đầu ở tuổi đôi mươi là điều Hoàng Thùy Linh muốn khán giả nhìn thấy và cảm nhận được qua sản phẩm lần này. Tình yêu mà Hoàng Thùy Linh đang muốn lan tỏa, vì thế mà rộng lớn và bao trùm hơn rất nhiều: từ cái chung đến cái riêng, từ cái bao quát đến chi tiết. 

MV 'See Tình' của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu - ảnh 3

Sự chuyển mình trong tư duy âm nhạc đó của Hoàng Thùy Linh là rất tích cực, nhưng riêng về cách thể hiện, có lẽ sẽ cần nhiều sản phẩm hơn để Hoàng Thùy Linh và ekip thể hiện trọn vẹn được sự những điều mới mẻ và khán giả cũng có nhiều thời gian hơn để đánh giá một cách công tâm và khách quan. Còn hiện tại, với "See Tình", rõ ràng đây là một sản phẩm rất "Hoàng Thùy Linh" nhưng vẫn còn đâu đó bóng dáng của album "Hoàng", từ âm hưởng dân gian, giai điệu bắt tai đã làm nên thương hiệu cho âm nhạc của nàng vàng anh cho đến hình ảnh bắt mắt, rực rỡ như trong nhiều MV của nữ ca sĩ trước đó. 

MV 'See Tình' của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu - ảnh 4

Thế nhưng, nỗ lực sáng tạo và làm mới bằng việc lấy cảm hứng từ miền Tây sông nước cho MV lần này cùng ý nghĩa nghệ thuật lẫn văn hóa trong từng khung hình trong "See Tình" của Hoàng Thùy Linh và ekip vẫn rất đáng ghi nhận. Dù sao thì việc giải bài toán làm thế nào để duy trì màu sắc đương đại của Hoàng Thùy Linh nhưng vẫn mang đến sự mới mẻ để không biến màu sắc cá nhân đó thành "một màu" vẫn cần nhiều thời gian và phép thử hơn nữa để tìm ra đáp án đúng nhất. 

MV 'See Tình' của Hoàng Thùy Linh: Âm nhạc của một người đang đắm chìm trong tình yêu - ảnh 5

Và với một nghệ sĩ có sự nghiêm túc, tâm huyết với từng sản phẩm nghệ thuật như Hoàng Thùy Linh - dù quá trình đó còn một chút gập ghềnh thì những khán giả chân chính vẫn sẽ đủ kiên nhẫn để chờ đợi đáp án đó của nữ ca sĩ.

Vy

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hoàng Thùy Linh   See tình  

Cùng chuyên mục