MV mới của em họ Hoài Lâm bắt chước Sơn Tùng MTP?

Uyên 10:23 22/12/2022

Em họ Hoài Lâm vừa chính thức phát hành MV mới mang tên ‘Tri kỷ bất đắc dĩ’. Tuy nhiên, với sản phẩm âm nhạc mới, tân binh này bị tưởng nhầm là em trai của Sơn Tùng MTP vì phong cách quá giống đàn anh gốc Thái Bình.

Hoài Lâm dần hạn chế xuất hiện công khai trước công chúng, nhưng em trai Hoài Lâm là Nguyễn Thanh Tú, lại đang bị cho là hoạt động nghệ thuật tới tấp và bất chấp. Sản phẩm âm nhạc mới của Nguyễn Thanh Tú là Tri kỷ bất đắc dĩ nhiều lần khiến khán giả nhanh chóng liên tưởng đến MV của Sơn Tùng MTP.

Untitled-1
Mái tóc trắng cực chất, nam tính và nổi loạn từng là thương hiệu riêng khiến người hâm mộ nhớ ngay đến Sơn Tùng.

Đầu tiên, trong MV, ngoại hình cool ngầu và cử chỉ có phần ngổ ngáo của Thanh Tú khiến khán giả ngay lập tức liên tưởng đến chủ nhân hit Em của ngày hôm qua. Không ít bối cảnh và phân đoạn trong MV Tri kỷ bất đắc dĩ cũng có sự tương đồng lớn với các sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng MTP.

10

Những chi tiết này ngay lập tức làm người xem dấy lên nghi vấn Thanh Tú đang muốn sao chép Sơn Tùng MTP, nhân lúc đàn anh đang tạm nghỉ ngơi. Trước những suy đoán này, nam ca sĩ trẻ cho rằng tất cả chỉ là sự trùng hợp. Anh cũng như ê kíp không hề có ý định đạo nhái Sơn Tùng MTP. Dù vậy, vẫn có một bộ phận dân mạng cho rằng đây là một sự “trùng hợp” khó chấp nhận.

Bỏ qua loạt lùm xùm sao chép phong cách MV Sơn Tùng MTP, thì Tri kỷ bất đắc dĩ gây ấn tượng với chất nhạc ballad trữ tình nhẹ nhàng. Đặc biệt, ca khúc do chính Thanh Tú sáng tác, phần rap cũng do anh và Jong Kay biên soạn. Anh bật mí thêm:“Bài hát có ý nghĩa rằng những người yêu nhau khi chia tay hãy xem nhau là tri kỷ của đối phương. Tôi muốn thay đổi quan niệm của giới trẻ hiện nay là xem người yêu cũ là cái gì đó xấu xa, vì đôi khi chia tay còn là vì số phận”.

14

Tri kỷ bất đắc dĩ là sản phẩm âm nhạc mở đầu cho chuỗi dự án dài hơi của Thanh Tú, bao gồm album 5 bài hát, 5 MV và sau cùng là 1 bộ phim webdrama. Chi phí thực hiện dự án này đều là từ tiền túi của Thanh Tú. Anh nói: “Kinh phí sản xuất MV cũng như web drama là từ tiền của tôi tích góp 3 năm đi diễn và mượn thêm tiền từ gia đình”.