Yeah1 News

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP

Thứ năm, 25/02/2021 | 11:52 (GMT+7)

Giữa ồn ào chuyện Sơn Tùng M-TP đạo nhạc trong sáng tác, Lương Bằng Quang bất ngờ lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân.

Cách đây vài ngày, MV Chúng ta của hiện tại bất ngờ bị gỡ khỏi Youtube vì lý do vi phạm bản quyền. Sau khi đưa ra thỏa thuận thích đáng với nhà sản xuất GC Beats, cuối cùng sản phẩm âm nhạc này cũng được đăng tải trở lại. Cùng lúc đó, phía M-TP Entertainment lên tiếng tuyên bố: "Âm nhạc không biên giới, một người bạn mới của M-TP Entertainment từ phương xa", ngầm thông báo mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa.

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP - ảnh 1

Có thể nói, việc đạo nhái luôn là vấn đề nhạy cảm nhất đối với những người làm nghệ thuật. Scandal nổ ra khiến Sơn Tùng vấp phải không ít dư luận trái chiều, liên tục bôi nhọ và chỉ trích anh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn thì lại khác. Không chỉ nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần từng lên tiếng cho rằng Sơn Tùng mượn phần beat của GC để viết nhạc thì đó là điều bình thường bởi nền âm nhạc cũng cần có sự học hỏi lẫn nhau thì mới đây, nhạc sĩ Lương Bằng Quang thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về việc có hay không chuyện Sơn Tùng đạo nhạc.

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP
Nhạc sĩ Addy Trần 

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP - ảnh 2

Ca sĩ Lương Bằng Quang

Theo Lương Bằng Quang, bên cạnh những lùm xùm trong MV Chúng ta của hiện tại thì nhiều khán giả còn cho rằng "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng cũng là một sản phẩm đạo nhạc từ ca khúc Lucky By Robin Wesiey. Tuy nhiên, ở góc nhìn của anh thì điều này là hoàn toàn sai. Nam nhạc sĩ tiết lộ: "Nói về độ chính xác thì 2 beat hoàn toàn giống. Nhưng giai điệu, lời bài hát và công sức đều là của Sơn Tùng nên việc dùng từ đạo nhạc là quá nặng".

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP - ảnh 3

Anh cũng giải thích thêm, do có cùng một intro, tempo nên sáng tác của giọng ca gốc Thái Bình mới gặp vấn đề bản quyền. Cũng giống như dòng nhạc bolero ở Việt Nam, mọi người sẽ nhận ra nhiều bài hát có cùng một giai điệu nhưng được viết lời khác nhau, tạo nên những ca khúc rất tuyệt vời. Thậm chí, Lương Bằng Quang còn liệt kê 3 bài hát trên thị trường nhạc Việt khá giống nhau là Đừng quên tên anh (Hoa Vinh), Yêu là tha thứ (Only C), và Chiều hôm ấy (Jaykii). Nam nhạc sĩ khẳng định, có rất nhiều người làm giống cách sáng tác của Sơn Tùng và trong đó có cả chính mình.

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP - ảnh 4

Lương Bằng Quang khẳng định: Dùng từ đạo nhạc là quá nặng với Sơn Tùng M-TP

Với kinh nghiệm bao năm trong thị trường âm nhạc, Lương Bằng Quang đã phần nào hiểu được vấn đề mà các nghệ sĩ trẻ hiện nay đang gặp phải. Giữa ồn ào dư luận, anh không ngại đưa ra quan điểm của chính mình và giải thích cặn kẽ những sai lầm mà Sơn Tùng mắc phải dẫn đến tranh cãi không đáng có. Hiện tại, scandal đã được giải quyết ổn thỏa và dư luận tạm lắng xuống sau chuỗi ngày "ngập trời drama".

Ảnh: Chụp màn hình, Internet

Từ khóa: Sơn Tùng   Lương Bằng Quang