Liveshow "My Soul 1981" của Mỹ Tâm: Đêm nhạc đậm chất "tự sự", rút ngắn khoảng cách với khán giả

Thục Vy 13:55 08/01/2022

Liveshow trực tuyến "My soul 1981" của Mỹ Tâm giống như một buổi trò chuyện bằng âm nhạc, những câu chuyện lần đầu được tiết lộ và những giai điệu cứ thế tạo nên một buổi tối đầy cảm xúc.

Tối ngày 07/01 vừa qua, Mỹ Tâm đã bắt đầu chuỗi liveshow "My Soul 1981" với đêm diễn đầu tiên kết hợp cùng nhạc sĩ Đức Trí. Mỹ Tâm từng chia sẻ cô thực hiện dự án này để bù đắp cho người hâm mộ và thỏa mãn nỗi nhớ sân khấu của chính mình sau nhiều lần phải hoãn lại các kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm: Đêm nhạc đậm chất tự sự, rút ngắn khoảng cách với khán giả

Tuy nhiên, khi thưởng thức đêm nhạc này của Mỹ Tâm, khán giả sẽ không cảm thấy đây là một show diễn "bù đắp" mà thay vào đó, mọi người đều cảm nhận được sự nghiêm túc, chỉn chu và tâm huyết mà "Họa mi tóc nâu" đặt vào liveshow này. "My soul 1981" vì thế có nhiều điều mới mẻ so với tất cả những dự án trước đó của Mỹ Tâm khi nữ ca sĩ mang đến câu chuyện và không gian âm nhạc đậm màu sắc cá nhân của mình với những bản hit gắn liền với tên tuổi Mỹ Tâm theo năm tháng, nhưng bằng một cách "kể chuyện" hoàn toàn mới. 

Liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm: Đêm nhạc đậm chất tự sự, rút ngắn khoảng cách với khán giả

Về tổng thể, "My Soul 1981" vẫn khoác lên mình một màu sắc rất "Mỹ Tâm": không cầu kỳ, phô diễn về hình thức, thay vào đó là sự đơn giản nhưng tròn đầy - nơi cả người hát và người nghe có thể để cảm xúc của mình thăng hoa trọn vẹn với âm nhạc mà không quan tâm các yếu tố khác. Không gian acoustic gần gũi kết hợp với màu sắc hiện đại của lofi tạo nên một không khí mà theo lời của Mỹ Tâm là "chill chill".

Ở "My Soul 1981", Mỹ Tâm không chỉ mang đến âm nhạc mà còn mang đến những câu chuyện phía sau các ca khúc đã nằm trên môi khán giả nhiều năm qua. Mỗi ca khúc đều mang một câu chuyện riêng của nhạc sĩ Đức Trí hay của chính Mỹ Tâm khi thể hiện ca khúc đó. Những bài hát "Rực rỡ tháng năm", "Mong manh tình về"... vì thế dường như sẽ có sức sống mạnh mẽ hơn trong trí nhớ của khán giả - hoặc đôi khi, những câu chuyện lần đầu được hé lộ sẽ khiến ca khúc đã cũ "sống lại" theo một cách hoàn toàn mới với người nghe. 

Liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm: Đêm nhạc đậm chất tự sự, rút ngắn khoảng cách với khán giả

Sự xuất hiện của khách mời Đức Phúc cũng là một điểm nhấn đặc biệt trong đêm nhạc. Không chỉ là yếu tố gây bất ngờ cho khán giả, sự kết hợp của hai giọng hát thuộc trường phái "thực lực" và sự cộng hưởng trong màu sắc âm nhạc cũng tạo nên khoảnh khắc giao thoa ấn tượng của hai thế hệ. 

Dù còn một số hạn chế về kỹ thuật như Mỹ Tâm đã gửi lời xin lỗi đến khán giả vì vấn đề đường truyền ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức đêm nhạc, song người hâm mộ vẫn đồng ý rằng, với tinh thần "kết nối" của liveshow, sự cởi mở và tương tác nhiệt tình giữa Mỹ Tâm và các khách mời của đêm nhạc đã giúp rút ngắn khoảng cách với khán giả, giúp mỗi "tri âm" đều tìm thấy sự kết nối đặc biệt với Mỹ Tâm và với âm nhạc của "Họa mi tóc nâu".

Liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm: Đêm nhạc đậm chất tự sự, rút ngắn khoảng cách với khán giả

"My Soul 1981" là liveshow gồm 6 đêm nhạc mang 6 sắc màu âm nhạc khác nhau của các nhạc sĩ nổi tiếng với những bản hit đình đám từ trước đây cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, ở mỗi đêm nhạc, Mỹ Tâm và nhạc sĩ sẽ trình làng một ca khúc mới nhất để gởi tặng khán giả.

Vy

Ảnh: Tổng hợp